gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เสี่ยง ! หมดตัว กับ Onecoin เพราะสกุลเงินดิจิตอลยังไม่มีกฎหมายไทยรองรับ  (อ่าน 33936 ครั้ง)

เสี่ยง ! หมดตัว กับ Onecoin เพราะสกุลเงินดิจิตอลยังไม่มีกฎหมายไทยรองรับ

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

เผย Onecoin ผิดกฎหมายไทย ใครลงทุนเสี่ยง หมดตัว แถมแอบอ้างรายการดัง ชักจูงคน  เพจดังบิทคอยเตือน Onecoin แค่แอบอ้าง ไม่ใช่พวก CryptoCurrency แน่นอนจากที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย เคยเตือนเรื่องสกุลเงินดิจิตอล bitcoin กันมาแล้ว แม้จะถูกกฎหมายที่ต่างประเทศแต่ในประเทศไทยยังไม่มีกฎหมายมารองรับ หรือพูดง่ายๆคือยังไม่สามารถใช้ได้ในประเทศไทย

และทาง ธปท. ก็แนะนำให้ประชาชนทั่วไประมัดระวัง ศึกษาข้อมูลและทำความเข้าใจอย่าง ถ่องแท้เกี่ยวกับการถือครองหรือใช้หน่วยข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ดังกล่าว เนื่องจาก  หน่วยข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์นี้ไม่ถือเป็นเงินที่ใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ไทย  , มีความเสี่ยงจากการที่มูลค่าหน่วยข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์ผันแปรอย่างรวดเร็ว , มีความเสี่ยงจากการถูกขโมยข้อมูล , มีความเสี่ยงที่ผู้ใช้ไม่ได้รับการคุ้มครอง ดูได้ตามลิ้งที่แนบมา
http://talung.gimyong.com/index.php/topic,270287.0.html

นอกจากนี้ สกุลเงิน Onecoin ยังมีความเสี่ยงจากการเป็น แชร์ลูกโซ่  โดยมีเพจที่เกี่ยวกับในโลกสกุลเงินดิจิตอล ออกมาเปิดเผยว่า Onecoin แอบอ้างบิทคอยน์ แอบอ้าง CryptoCurrency ออกทีวีด้วย

เหตุผลที่ Onecoin (www.onecoin.eu) เข้าข่ายหลอกลวง (Scam)
1. ไม่มีโปรแกรม wallet
2. ไม่เป็น Open Source ทำให้ตรวจสอบความโปร่งใสของตัวระบบไม่ได้
3. ไม่สามารถระบุอัลกอริทึ่มได้ เพราะไม่มี Source Code ให้ดู
4. ไม่มี Block Explorer ตรวจสอบความโปร่งใสของธุรกรรมไม่ได้ และตรวจสอบจำนวนเหรียญในระบบไม่ได้
5. ไม่มีข้อมูลในเว็บ coinmarketcap.com ซึ่งเป็นเว็บที่รวบรวมข้อมูลของ CryptoCurrency ไว้ทั้งหมด
6. ไม่มีให้เทรดในตลาด CryptoCurrency
7. ไม่เป็นที่ยอมรับในเว็บ bitcointalk.org
8. เน้นทำระบบเครือข่าย MLM ซึ่ง CryptoCurrency ทั่วไปจะไม่ทำกัน
9. ไม่มีหลักฐานแสดงตัวตนของ Developer เพื่อแสดงความน่าเชื่อถือ (proofofdev.com)
10. ไม่ใช่การลงทุนในสายขุด สายเทรด สายดอกเบี้ย แต่เป็นการลงทุนในสายหลอก สาย MLM สาย HYIP

เครดิต https://www.facebook.com/groups/bitcointhaiclub/351785908341636/ข้อมูลเกี่ยวกับแชร์ลูกโซ่ อ่านได้ต่อที่ http://talung.gimyong.com/index.php/topic,141797.15.html

-   อย่าอ้างบิทคอย เพราะ บิทคอยก็ยังไม่ถูกกฎหมายในไทยเหมือนกัน
-   แอบอ้าง เอารายการข่าวมาใส่ข้อมูลด้านใต้ ก็บอกได้เลยว่าทำเพื่อผลประโยชน์ทั้งนั้น
-   ทำไมต้องเพิ่มความน่าเชื่อถือ ด้วยรายการดังๆ  ก็เพราะสามารถระดมเงินได้จำนวนมาในเวลาอันรวดเร็ว ไง
-   เตือนกันด้วยเพราะประเทศไทยก็เคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะถ้ามันคือ UFUN 2 มันก็คือหายะดีๆนี่เอง

รวบรวมข้อมูลโดย ทีมงานเว็บกิมหยงดอทคอม

Bitcoin No.1 Only

  • บุคคลทั่วไป
ผมแนะนำอย่างนี้นะ ให้ไปกรอกเอกสารนี้ไว้ก่อน และติดตามข่าวสาร Onecoin กับ เว็บนี้โดยตรงเลย http://behindmlm.com/onecoin
เกี่ยวกับ Onecoin ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากลิ้งด้านล่างนี้ แล้วถามใจคุณดูเอาเองครับ 
http://www.fpo.go.th/FPO/index2.php?mod=Petition&categoryID=CAT0000079&petitionID=954&file=answer
https://collectcoineasy.blogspot.com/2016/08/onecoin.htmlBitcoin No.1 Only

  • บุคคลทั่วไป
แม่ทีมแชร์ลูกโซ่ อ่านไว้นะ #กฏหมายอ่านให้ชัด #เวลาศาลถามจะได้ไม่ต้องตกใจ
#สำนักงานเศรษฐกิจกระทรวงการคลัง #ธนาคารแห่งประเทศไทย

PT007

  • บุคคลทั่วไป
ตื่นๆ ชาวดาวไลน์(เหยื่อ) แม่ทีม Onecoin ทั้งหลาย วันนี้มีเวลาก็จะแจ้งข่าวสารกันสักนิดหน่อย
กล่าวคือ เท่าที่สังเกตุกลวิธีหลอกเงินเหยื่อเชิญชวนลงทุนซื้อเหรียญ ของพวกแม่ทีม Onecoin
ดังนี้
1.ชอบอ้างอิงยกว่า Ruja & Juha(ผัวเมีย) CEO Onecoin มีทรัพย์สินเงินทองเพิ่มขึ้นเป็นอันดับ 1,2 ในเวลาอันรวดเร็ว(เทียบกราฟวัดผลวัน/เดือน/ปีเองหมด) โดยอ้างอิงจากเว็บ www.businessforhome.org ซึ่งในความเป็นจริงเว็บนี้ก็พอมีความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง แต่ทางเว็บ  http://behindmlm.com/onecoin เหมือนมีการจับพิรุธบางอย่างว่าทางผู้บริหารบิวซิเนสฟอร์โฮมอาจมีการรับค่าฝากแปะโฆษณา Onecoin ฝากไว้ในเว็บจาก(ผัวเมีย) ***มีเวลาท่านๆ ลองไปอ่านดูที่เว็บบีไฮเอ็มแอลเอ็มตามลิ้งที่แนบไว้ได้เลย*** และมีการจ้างให้ลงหน้าปกนิตยสาร Forbes ที่นำเอารูป Ruja ขึ้นหน้าปก(แต่ทั้งเล่มได้มีฝากโฆษณา Onecoin แปะไว้เพียงไม่กี่หน้า(ไม่ถึง5หน้า ถ้าจำไม่ผิด) *ตามแปลอ่านได้ที่ลิ้งนี้ >>http://behindmlm.com/companies/ruja-ignatovas-onecoin-forbes-cover-a-paid-advertisement/ เกริ่นนำข้อ 1 ของการจัดอันดับผุ้ทรงอิทธิพล เรื่องการมีทรัพย์สินมาพอประมาณนี้ก่อน ซึ่ง(เข้าหัวใจของเรื่องนี้) ถ้าการจัดอันดับบุคคลจากทั่วประเทศ ใน 500 คน ต้องใช้เว็บนี้เลย https://www.bloomberg.com/billionaires/ *แต่หารายชื่อสอง(ผัวเมีย)นี้ทำไมไม่เห็นมีอยู่ 1 ใน 500 คนที่จัดอันดับมาเลย(รวยแบบจ้างออกสื่อโฆษณาชวนเชื่อ เพื่อสร้างเครดิตหลอกเหยื่อ)  *ปล.ถ้าสงสัยในเรื่องความเชื่อถือของเว็บด้านโดเมน ว่า .org กับ .com อันไหนควรเชื่อมากกว่ากัน ลองไปถามคนเรียนด้านไอทีครับ*
2.ชอบอ้างว่าเหรียญ Onecoin เป็นที่ 2 รองจาก Bitcoin(อันดับ1) โดยสร้างเว็บไซค์ขึ้นมาเป็นของตนเอง(เพื่อเทียบอันดับหลอกเหยื่อให้หลงเชื่อ) คือเว็บ www.xcoinx.com (ซึ่งเว็บใช้การไม่ได้หลายเดือนแล้ว เพื่อประคองไม่ให้เหยื่อเทขายเหรียญ(กลัวไก่ตื่น) และพวกแม่ทีมจะชอบแจ้งการสปริทๆ ปรอทแตกบ่อยๆ ให้กับเหยื่อดาวไลน์ตลอด) และการจัดอันดับเรทเหรียญไว้ก็เพื่อเกาะกระแสความสนใจชวนให้เหยื่อซื้อครอบครองไว้เก็งกำไรตั้งแต่ราคายังไม่แพง(อ้างอิงสกุลเงินยูโร) ซึ่งเว็บที่มีความน่าเชื่อถือที่สุดและทุกเหรียญในเว็บเป็นเหรียญกระดานสาธารณะถูกต้อง ก็คือเว็บ www.coinmarketcap.com *แต่เหรียญปากผี Onecoin ไม่มี เพราะไม่เข้าเงื่อนไขและไม่เป็นที่ยอมรับไง*
3.พวกแม่ทีม Onecoin ชอบอ้างว่าเหรียญ Onecoin สามารถ Mining(ขุด)ได้ ซึ่งไม่จริงเลย เพราะไม่เป็น Open Source และก็ไม่ได้เป็นระบบ Blockchain เลยแม้แต่นิดเดียว *อ้างอิงจากลิ้งนี้ >>http://siamblockchain.com/2017/03/06/norwegian-blockchain-dev-says-onecoin-uses-sql-instead-of-blockchain/ และก็ไม่สามารถจัดเป็นเหรียญ CrytoCurrency ได้เลย เพราะการทำธุรกรรมทุกอย่าง ได้สร้างเว็บไซค์และมี Server ทำกันเองหมด(จะมาทำเหรียญดิจิตอล แต่ยังใช้ระบบ Server คอยควบคุมโดยส่วนกลาง ก็ไม่ต่างกับระบบ Bank ทั่วๆ ไปเค้าทำกัน และด้วยระบบแบบเก่านี้ ก็มีปัญหาคือเว็บล่ม ,Server เสีย(จึงต้องขอให้ทางเหยื่อสมัครบัญชี KYC ไง) ทางระบบ Bank ใหม่ๆ จึงหันไปใช้ระบบ Blockchain กันแว้วว และจะค่อยๆ ปิดสาขาแบ็งค์มากขึ้นๆ 555) #ตอนหนึ่งของลิ้งเว็บได้แปลว่า: ในความเป็นจริงผู้ใช้ต้องลงชื่อสมัครใช้บัญชีก่อนจึงจะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของระบบนิเวศ OneCoin ได้) *ลองแปลไทยจากเว็บลิ้งนี้ >>https://themerkle.com/xenixcoin-vs-swisscoin-vs-onecoin/
ปล.ท้ายนี้ก็อยากจะเตือนท่านๆ กันว่าควรหนีให้ห่างจากคำว่า Onecoin เพราะทุกๆ ธนาคารของทุกๆ ประเทศ ได้ออกมาเตือนกันแล้ว
นี่แค่คำเตือนบางที่เกี่ยวกับการลงทุน OneCoin ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศโครเอเชีย *ตามแปลอ่านได้ที่ลิ้งนี้ >>http://behindmlm.com/companies/onecoin/onecoin-investment-warning-issued-by-croatian-national-bank/

คนส่งสาร

  • บุคคลทั่วไป
นี่คือเหตุผล ทำไมต้องล่ารายชื่อ
ในคดีฉ้อโกงประชาชนผู้ต้องหาหลบหนี หมายจับ 10 ปี ก็ออกมาใช้เงินแล้ว
มาตรา ๙๕ ในคดีอาญา ถ้ามิได้ฟ้องและได้ตัวผู้กระทำความผิดมายังศาลภายในกำหนดดังต่อไปนี้ นับแต่วันกระทำความผิด เป็นอันขาดอายุความ
(๑) ยี่สิบปี สำหรับความผิดต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกยี่สิบปี
(๒) สิบห้าปี สำหรับความผิดต้องระวางโทษจำคุกกว่าเจ็ดปีแต่ยังไม่ถึงยี่สิบปี
(๓) สิบปี สำหรับความผิดต้องระวางโทษจำคุกกว่าหนึ่งปีถึงเจ็ดปี
(๔) ห้าปี สำหรับความผิดต้องระวางโทษจำคุกกว่าหนึ่งเดือนถึงหนึ่งปี
(๕) หนึ่งปี สำหรับความผิดต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งเดือนลงมาหรือต้องระวางโทษอย่างอื่น
ถ้าได้ฟ้องและได้ตัวผู้กระทำความผิดมายังศาลแล้ว ผู้กระทำความผิดหลบหนีหรือวิกลจริต และศาลสั่งงดการพิจารณาไว้จนเกินกำหนดดังกล่าวแล้วนับแต่วันที่หลบหนีหรือวันที่ศาลสั่งงดการพิจารณา ก็ให้ถือว่าเป็นอันขาดอายุความเช่นเดียวกัน


jame5

  • บุคคลทั่วไป
ช่อง 3 ปล่อยให้ธุรกิจแชร์ลูกโซ่ Onecoin ลวงโลก
แอบอ้างบิทคอยน์ แอบอ้าง CryptoCurrency ออกทีวีอีกแล้ว !!
ประเทศไทยคงเจริญฮวบ ๆ กันล่ะทีนี้ #ไว้อาลัยช่อง3 #Onecoin_ลวงโลกมีคนดัง ๆ ไปร่วมงาน เตรียมพร้อม"รู้เท่าไม่ถึงการณ์"รอไว้เลยครับ เอาไว้ใช้ตอนตำรวจเชิญไปสอบปากคำ


ดูชื่อบัญชีที่ให้โอนเป็นค่าเข้างานนะครับ "Natchaphan Sonsirinun" http://www.coinonline24.com/evnet-en.html

และบังเอิญไปตรงกับชื่อเจ้าของเพจ "OMG-Coin Thai" ของธุรกิจแชร์ลูกโซ่ OMG-Coin ที่โดนจับไปเมื่อไม่นานมานี้ 555
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=360911657411991&id=231952710307887 http://www.posttoday.com/%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%8D%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1/370889/%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%9A%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%95%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%A9%E0%B8%B1%E0%B8%97%E0%B8%A5%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B8%81%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A2%E0%B8%99story_fbid=360911657411991&id=231952710307887อีกทั้งยังได้มีการแอบอ้างชื่อบริษัท ?? Trident Siam Holding Co.,Ltd

https://smelink.net/company/trident-siam-holding-ltd.html


SEAL191

  • บุคคลทั่วไป
"คลัง...หาช่องเอาผิดธุรกิจซื้อขาย "วันคอยล์""
http://www.nationtv.tv/main/content/economy-business/378544861/

ท่านเปา2017

  • บุคคลทั่วไป
จากเหยื่อคนที่เคยมีบ้าน มีรถ ถูกโดนพวกแม่ทีมอัพไลน์ Onecoin ที่ก่อนหน้าไม่มีบ้าน ไม่มีรถ เปลี่ยนแปลงกลายมาเป็นมีทุกอย่างในวันนี้ เพราะด้วยอะไร(เหมือนถูกปล้นเลย) *ก็เพราะมันเป็นแชร์ลูกโซ่ไง* พวกคุณที่ตกเป็นเหยื่ออย่านิ่งดูดาย ถึงเวลาร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และระบุชื่อผู้ชักชวน เอาให้มันหมดตัว และไปใช้ชีวิตในคุกให้ไว เพราะเรารู้มาว่า พวกนี้กำลังกล่อมพวกคุณอยู่ โดยไม่ให้เปิดหู เปิดตา รับรู้ข่าวสารอะไร โดยประโยคนี้

"ขอความร่วมมือสมาชิกทุกท่าน
ขอให้หยุดโพส หยุดแชร์ ทุกข้อความ ทุกรูปภาพ
ที่เกี่ยวข้องกับการตอบโต้ใดๆ ของทางรัฐบาล และ สื่อทุกช่องทางครับ
หากทีมงานตรวจพบท่านใด ยังไม่หยุด จะทำการแจ้งรีพอร์ต
และลบออกจากทุกกลุ่ม นะครับ เราต้องนิ่งสงบ สยบความเคลื่อนใหว
ขอบพระคุณมากครับ ด้วยความเคารพ"

*พวกแม่ทีมอัพไลน์ Onecoin จะให้ข่าวสารที่อิงเนียนกับเรื่อง Bitcoin อยู่เป็นประจำ
และมีบอกให้ลูกเหยื่อว่าตามรูปแนบ (แต่เป็นข้อมูลเก่ามากแล้ว)*


แต่!..ข้อมุลใหม่ล่าสุดเป็นเช่นนี้ "เยอรมนีกำลังเร่งดำเนินการปราบปราม OneCoin ซึ่งเป็นโครงการการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลอย่างกว้างขวางซึ่งเชื่อกันว่าเป็นการหลอกลวง หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลางของเยอรมัน (BaFin) ได้ออกคำสั่งหยุดพักและเลิกใช้ใหม่ให้แก่ บริษัท ที่ถือหุ้นสองรายที่เชื่อมต่อกับ OneCoin - Onecoin Ltd, Dubai และ OneLife Network Ltd - สั่งให้ "ยกเลิกระบบการซื้อขาย OneCoins 'ของอินเทอร์เน็ต" และ เพื่อ "สิ้นสุดกิจกรรมการส่งเสริมการขายทั้งหมด" ในประเทศเยอรมนีที่มีผลทันที"
แปลมาจากตอนนึงจากเว็บลิ้งนี้:http://www.coindesk.com/german-regulators-order-onecoin-dismantle-trading-system/

### เราเชื่อว่าทุกคนรู้ดี แต่ไม่ควรให้โดนหลอกซ้ำๆ ซากๆ ###

อย่างนี้ต้องสั่งสอน

  • บุคคลทั่วไป

Law-HY

  • บุคคลทั่วไป
OneCoin เป็นโครงการ Ponzi ที่ได้รับการเลื่อนยศเป็น cryptocoin พร้อมกับ blockchain แบบส่วนตัว โดยได้รับการสนับสนุนจาก OneCoin Ltd ซึ่งเป็น บริษัท ในเครือของดูไบและ OneLife Network Ltd (เบลีซ) ซึ่งนำโดย Ruja Ignatova ประเทศบัลแกเรีย [1]

OneCoin ได้รับการอธิบายว่าเป็นโครงการ Ponzi ทั้งสองเนื่องจากวิธีการที่ได้รับการจัดตั้งขึ้นและเนื่องจากหลายคนที่เป็นศูนย์กลาง OneCoin ก่อนหน้านี้ได้มีส่วนร่วมในโครงการอื่น ๆ เช่น [2] ในฮังการีธนาคารกลางได้ออกคำเตือนว่า OneCoin เป็นโครงการพีระมิด [3] และในประเทศจีนสมาชิกหลายรายและนักลงทุนของ OneCoin ถูกจับในปี 2016 และ $ 30.8 ล้านเหรียญสหรัฐของสินทรัพย์ถูกยึด [4]

ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของรัฐบาลกลางของเยอรมนี BaFin ได้ระงับบัญชีธนาคารที่ใช้งานอยู่ทั้งหมดที่ถูกฟอกเงินสำหรับเครือข่าย OneCoin เงินจำนวน 29 ล้านยูโรยังคงอยู่ในบัญชีเหล่านี้ นอกจากนี้ BaFin สั่งให้ IMS International Marketing Services GmbH ยุติการทำธุรกรรมเกี่ยวกับเงินที่ไม่ได้รับอนุญาตทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ OneCoin และจะคืนเงินให้กับนักลงทุนของพวกเขาครั้งล่าสุด [5] 18 เมษายน พ.ศ. 2560 BaFin สั่งให้ OneCoin Ltd ยุติการดำเนินธุรกิจทั้งหมดในเยอรมนี [6] 27 เมษายน BaFin ห้ามซื้อขาย OneCoins นอกจากนี้ OneLife Network Ltd และ One Network Services Ltd ได้รับคำสั่งให้เลิกกิจการในเยอรมนี [7]

23 เมษายน 2017 ตำรวจอินเดียจับกุมผู้คน 18 คนใน Navi Mumbai เพื่อจัดงานสรรหา OneCoin ตำรวจได้เข้าร่วมเหตุการณ์ลับๆเพื่อตัดสินข้อกล่าวหาก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจ การตรวจสอบเพิ่มเติมได้เริ่มเปิดเผยระดับที่สูงขึ้นของพีระมิด [8] [9]

ในเดือนธันวาคมปี 2016 สำนักงานป้องกันการผูกขาดของอิตาลี (Autorità Garante della Concorrenza e del Mercato) ได้มีคำสั่งระงับข้อหากับ บริษัท One Network Services Ltd. ที่ใช้งานอยู่ในการส่งเสริมและเผยแพร่ข้อมูล OneCoin cryptocurrency ... และตัวแทนใน อิตาลีอธิบายว่ากิจกรรมของพวกเขาเป็น "ระบบการขายพีระมิดผิดกฎหมาย" ("sistema di vendita piramidale vietato dalla legge") และสั่งให้หยุดการส่งเสริมและขาย OneCoin ในอิตาลี [10] ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 หลังจากสรุปการสืบสวนสอบสวน AGCM ห้ามกิจกรรมทั้งหมด OneCoin จนกว่าจะมีประกาศ [11]

หนังสือพิมพ์อังกฤษ Mirror เขียนว่า OneCoin / OneLife เป็นโครงการหลอกลวงและมั่งคั่งอย่างรวดเร็ว กระจกยังได้อธิบายว่าทำไม OneCoin จึงไร้ค่า [12] Bitcoin.com ได้ให้รายละเอียดหลักฐานว่า OneCoin เป็นแผนการหลอกลวง Ponzi กว้างขวาง [13]

บริษัท และโครงการนี้อยู่ในรายชื่อผู้สังเกตการณ์หลายหน่วยงานในบัลแกเรียฟินแลนด์ [14] [15] [16] สวีเดน [17] นอร์เวย์ [18] และลัตเวีย [19] ปัจจุบันไม่มีประเทศใดที่ประกาศว่า OneCoin เป็นกิจกรรมทางอาญา แต่เจ้าหน้าที่ได้เตือนถึงความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในธุรกิจเช่น OneCoin เมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2558 คณะกรรมการกำกับดูแลด้านการเงินของบัลแกเรีย (FSC) ได้ออกคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นในเอกสารลับใหม่อ้างถึง OneCoin เป็นตัวอย่าง [20] หลังจากการเตือน OneCoin หยุดกิจกรรมทั้งหมดในบัลแกเรียและเริ่มใช้ธนาคารในต่างประเทศเพื่อจัดการการโอนเงินจากผู้เข้าร่วม [21] ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2516 สมาคมการขายตรงในประเทศนอร์เวย์ได้เตือน OneCoin เปรียบเทียบกับโครงการพีระมิด [1] ในเดือนมีนาคมปีพ. ศ. 2560 ธนาคารโครเอเชียแห่งชาติได้ให้คำแนะนำแก่ประชาชนว่าควรระมัดระวังในการตัดสินใจเกี่ยวกับ OneCoin โดยสังเกตว่าไม่ได้ควบคุมในทางใด ๆ และความเสียหายที่เป็นไปได้ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอย่างเต็มที่จากนักลงทุน [22] 28 เมษายน 2560 ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ออกคำเตือนให้ OneCoin บอกว่าเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ผิดกฎหมายและไม่ควรใช้ในทางการค้า [23]

แนวคิด [แก้ไข]
ตาม OneCoin ธุรกิจหลักของ บริษัท คือการขายอุปกรณ์การศึกษาเพื่อการค้า สมาชิกสามารถซื้อแพ็คเกจการศึกษาตั้งแต่ 100 €ถึง 118,000 ยูโร [14] แต่ละชุดประกอบด้วย "โทเค็น" ซึ่งสามารถกำหนดให้เป็น "เหมืองแร่" OneCoins OneCoin ได้รับการกล่าวอ้างว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์ที่ขุดเจาะในสองแห่งในบัลแกเรียและเป็นเว็บไซต์ในฮ่องกง แต่ละระดับ (ยกเว้นหกและเจ็ด) หรือบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้การศึกษาวัสดุซึ่งเป็นแหล่งที่มาจากหลาย ๆ แหล่ง [24] บริษัท และนายหน้าอ้างว่า OneCoin ไม่ขาย cryptocurrency แต่มีเพียงวัสดุการศึกษาเท่านั้น อย่างไรก็ตามในการสรรหาทั่วไป OneCoin การประชุมส่วนใหญ่ของเวลานายหน้าพูดคุยเกี่ยวกับการลงทุนใน cryptocurrency และวัสดุการศึกษาแทบจะไม่ได้กล่าวถึง [25]

ขณะนี้ไม่มีวิธีใดในการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศกับสกุลเงินอื่น ๆ ก่อนหน้ามกราคม 2017 วิธีเดียวที่จะแลกเปลี่ยน onecoins กับสกุลเงินอื่น ๆ คือ OneCoin Exchange, xcoinx ซึ่งเป็นตลาดภายในสำหรับสมาชิกที่ลงทุนมากกว่าเพียงแค่ชุดเริ่มต้น บริการนี้ถูกปิดโดยไม่มีคำเตือนในมกราคม 2560 [26] ในขณะที่กำลังทำงาน onecoins สามารถแลกเป็นเงินยูโรซึ่งวางอยู่ในกระเป๋าเสมือนซึ่งสามารถขอโอนเงินได้ ตลาดมีขีด จำกัด การขายรายวันตามที่ผู้ขายได้ลงทุนไปซึ่ง จำกัด จำนวน onecoins ที่ coupon

แปลมาให้อ่านกัน จากวิกิพีเดีย: https://en.wikipedia.org/wiki/OneCoin  ส.อ่านหลังสือ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]