ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

Windows 10 แอบเพิ่ม QR-Code แจ้งปัญหาในหน้า Blue Screen

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:16 น. 16 เม.ย 59

ทีมงานประชาสัมพันธ์

หลังมีรายงานจากผู้ใช้คนหนึ่งพบว่า ในหน้า Blue Screen (หรือจอฟ้ามรณะ) ของ Windows 10 มีส่วนของ QR-Code สำหรับช่วยแจ้งปัญหาผ่านสมาร์ทโฟนด้วย ทำให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขปัญหาของระบบได้ง่ายและเร็วขึ้น

จาก Code เป็น QR-Code "javelinnl" ผู้ใช้คนใน Reddit ได้ออกมาเผยว่า เจอช่อง QR code ในหน้า Blue Screen หรือจอฟ้ามรณะ (ผ่าน VMware ด้วยนะ) โดยเมื่อลองเอาสมาร์ทโฟนสแกนดู ก็พบว่า มันสามารถแจ้งสาเหตุปัญหาของระบบได้เลย ซึ่งดูง่ายกว่าส่วนที่เป็น "คำ" แบบเดิมพอควร

แต่อย่างไรก็ตาม ตัว QR code ดังกล่าว ยังเป็นเพียงตัวทดลองเท่านั้น เพราะยังมีคนพบหน้าจอฟ้าตามปกติอยู่ ซึ่งหากใครที่ใช้ Windows 10 แล้วเคยเจอจอฟ้าบ่อย ๆ จะเห็นได้ว่า มันไม่ได้เป็นจอฟ้าที่เต็มไปด้วยโค้ดสารพัดตัวเลขอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นโค้ดที่ระบุสาเหตุเป็นคำให้เห็นไปเลย (เช่นในบรรทัด stop code ตามภาพ)

ดูเหมือนทาง Microsoft คงอยากทำให้มันง่ายขึ้นอีก จึงได้แอบเพิ่มใน QR code แจ้งปัญหามาด้วยซะเลย ก็สร้างความแปลกใจให้ผู้ใช้ได้อีกแบบครับ

ข้อมูลและที่มา
http://www.aripfan.com/qr-codes-help-in-blue-screens-death-win-10/

Qr Code

แต่ถ้าอยากสร้าง Qr Code ไว้ใช้ฟรีๆ ก็ต้องลองไปที่เว็บนี้ดูนะครับ ที่นี่สร้างได้ฟรี ไม่มีหมดอายุ คลิ้กเลย สร้าง Qr Code

khonit

สะดวกดี หยิบมือถือขึ้นมาสแกนได้ทันที
ไม่ต้องมานั่งพิมพ์ค้นหา Google ให้ยุ่งยาก
วิธีสมัคร Gmail ทาสแมวแนะนำ

ตอบกลับอย่างรวดเร็ว

ชื่อ:
การยืนยัน:
กรุณาเว้นช่องนี้ว่างไว้:
พิมพ์คำว่า กิมหยง ลงในคำตอบ:
shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง