gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: แบ่งเวลารักษาสมดุลแบบ ลูกแก้ว สมบัติเจริญ  (อ่าน 1532 ครั้ง)

แบ่งเวลารักษาสมดุลแบบ ลูกแก้ว สมบัติเจริญ

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ที่มา : team content www.thaihealth.or.th

ลูกแก้ว สมบัติเจริญ หรือ ศิรัรัศมิ์ สมบัติเจริญ หลานสาวคนแรกของราชาเพลงลูกทุ่ง สุรพล สมบัติเจริญ นับว่าเป็นลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นจริงๆ เพราะปัจจุบันเธอเป็นศิลปินลูกทุ่ง ที่มีผลงานเพลงหลากหลายและได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย
เราจึงคว้าตัว ‘ลูกแก้ว’ มาเผยเคล็ดลับดูแลสุขภาพดีของตัวเองกัน
ลูกแก้วบอกว่า ถึงจะมีงานยุ่งยังไงแต่ก็พยายามจะหาเวลาว่างออกกำลังกาย โดยส่วนตัวแล้วลูกแก้วชอบฝึก ‘โยคะ’ เพราะการฝึกโยคะทำให้เรามีสมาธิและสติมากขึ้น ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดในร่างกายทำงานดีขึ้น  และช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่น เกิดความอ่อนตัว ร่างกาย จิตใจผ่อนคลายและปลอดโปร่ง ที่สำคัญคือ ช่วยสุขภาพแข็งแรง

ส่วนอาหาร ลูกแก้วจะเน้นรับประทาน ผักผลไม้ ให้ได้ทุกมื้ออาหาร และรับประทานอาหารประเภทแป้งบ้าง ไม่ว่าจะเป็น ข้าว หรือเส้นก๋วยเตี๋ยวอย่าง เส้นบะหมี่ หรือ เส้นหมี่ เพื่อให้ร่างกายได้รับพลังงานบ้าง แต่ก็ไม่ควรรับประทานมากหรือน้อยจนเกินไป

“แน่นอนว่า อาชีพศิลปิน มักจะพักผ่อนน้อย และไม่เป็นเวลา แต่การพักผ่อนให้เพียงพอถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ลูกแก้วเองก็ต้องแบ่งเวลาให้สมดุลทั้งการทำงานและการดูแลสุขภาพ เพราะเมื่อสุขภาพร่างกายเราแข็งแรง สุขภาพจิตเราก็ปลอดโปร่ง การทำงานมีประสิทธิภาพ แต่หากวันไหนทำงานเสร็จเร็วก็จะรีบนอนหลับโดยเร็ว และจะไม่ทำงานมากเกินไปจนไม่มีเวลาพักผ่อน

นอกจากนี้ ลูกแก้วไม่ยุ่งเกี่ยวกับบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพทั้งทางตรงและทางอ้อม โดยเฉพาะบุหรี่เป็นอันตรายต่อตัวผู้สูบเอง และควันบุหรี่ยังส่งผลเสียต่อคนรอบข้างที่ไม่สูบบุหรี่ด้วย" ศิลปินสาวเสียงใส บอกทิ้งท้าย
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]