ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ร้านป้าชื่น 1 (เจ้าของตำรับขนนจีนแห่งสงขลา)

เริ่มโดย ว.เสกัก, 20:48 น. 05 พ.ย 52

ว.เสกัก

    ขนมจีนน่ารับประทานมาก สะอาด อร่อย แม้ค้าเป็นกันเองมาก ร้านนี้เป็นของป้าชื่น เจ้าของต้นตำรับ  อยู่แถวตลาดโค้งโก้ง หลังโรงแรมริเวอร์อิน อยากแนะนำให้เพื่อนๆ และพี่ทีมงานกิมหยง.คอม ไปลองทานกันดู ร้านต้นตำรับเลยคับ ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ คนค่อนข้างเยอะนิดนึง

คนกลัวโรค

ขนมจีนหาดใหญ่อร่อยหลายร้าน ยอมรับครับ แต่ความสะอาดของ"ผัก"ไม่ยอมรับครับ ไม่ว่าร้านไหน? เพราะผักเขาให้หยิบกินอย่างเสรี คนที่กินเหลือก็เอามารวมๆกับของเก่า คนต่อไปก็หยิบมากิน เหลือก็เอาไปรวมๆใหม่ ถ้าสมมติมีคนเป็นโรคติดต่อเช่นหวัด2009 มากินขนมจีน(ไม่ว่าร้านไหน) มืออาจจะเปื้อนโรคแล้วมาหยิบผัก อะไรจะเกิดขึ้น โปรดอย่ามองข้ามความปลอดภัย

ว.เสกัก

ขนมจีนร้านป้าชื่น เขาจะบริการจัดผักให้คับ แถมผักก็ล้างอย่างดีด้วยคับ คิดดูล่ะกันคับร้านเปิดมากว่า 20 ปีทำไมลูกค้ายังเยอะอยู่คับ
                       

คนเคยทาน

ผมว่าที่ขายดีเพราะราคาถูกมาก ๆครับ

เพื่อนเคยพาไปทาน  รู้สึกจะราคา 10-15 บาท

รสชาติก็พอทานได้ครับ  แต่จะให้อร่อยถูกใจให้ดาว  ยังอีกไกล

ร้านขนมจีนที่อร่อยติดดาวในหาดใหญ่บอกตรง ๆยังหาไม่เจอครับ

เพราะส่วนใหญ่เน้นขายถูกกัน  แกงเหมือนกับเอาอะไรที่ถูกมาผสมปนเปกันซะมากกว่า

win

ห่อหมกที่นี่  อร่อยที่สุดครับ
ส่วนแกงน้ำพริกไม่ค่อยเท่าไหร่  แกงอื่นๆ รสชาดดีครับ   และราคาไม่แพง

บัวน้อยลอยชูช่อ

กินร้านนี้มานานแล้วเหมือนกัน เกือบๆ 10 ปีแล้วมั้ง
อร่อยค่ะ ส่วนเรื่องผักสะอาดรึปล่าว ไม่เคยสังเกตเลยแฮะ...กินอย่างเดียว

ชอบกินนะแต่ติหน่อย

ร้านนี้ไม่เคยไปกิน แต่ร้านป้าชื่นตรงคลองเรียน ราคาแพงจังเลย (สำหรับเรานะ) ของคนอื่นคงจะปกติ แต่สำหรับเรา 20-25 บาท ขนมจีนหยิบเดียว ไม่ไหวอ่า ยิ่งเรากินน้ำแกงที่ไม่คุมเลย เราชอบกินน้ำแกงเผ็ดน้าใสๆ คือไม่ข้น ไม่เอาเนื้อปลาผสมพริก กลัวเผ็ด แต่ความอร่อมยอมรับนะ แต่ราคาน่าจะปรับลงได้แล้ว 15-20 กำลังดี ไม่ใช่ว่าไม่รู้เรื่องราคาของซื้อของขายหรือวัตถุดิบนะ รู้ดีเลยล่ะ อยากให้ปรับราคาลงหน่อย รึไม่ก็เพิ่มปริมาณ แต่ถ้าเพิ่มปริมาณอาจทำให้ขนมจีนไม่อร่อมเพราะขนมจีนจะอืด เอาเป็นว่าลดราคาดีกว่า เพราะลองคิดดูระหว่างกินข้าวห่อ กับขนมจีน ราคาประมาณเดียวกัน แล้วแบบไหนอิ่มท้องนานกว่ากัน เป็นคนชอบทานขนมจีนมาก แต่เจอพิษราคาแบบนี้กินน้อยลงเลย
เสียดายรสชาติเพราะร้านนี้ฝีมือถูกปากเรามาก อร่อย เราชอบแกงเผ็ดน้ำใสร้านนี้ที่สุดในหาดใหญ่