ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

รำลึกบรรยากาศร้านโต้รุ่งเมืองหาดใหญ่

เริ่มโดย ประมาณ, 22:26 น. 26 พ.ย 52

ประมาณ

ตลาดโต้รุ่งเมืองหาดใหญ่สมัยเมื่อ30กว่าปีก่อนเป็นสถานที่เดินเที่ยวหาของกินเพลิดเพลินดี เสียดายผมไม่มีภาพพวกนี้เลย ใครมีช่วยโพสต์ให้น้องๆดูหน่อยก็ดี
สมัยนั้นตลาดโต้รุ่งหาดใหญ่คึกคักมาก เปิดตั้งแต่ตอนเย็นยันสว่าง อาหารก็จัดวางน่ากินทั้งนั้น ทั้งที่หน้าหอ-หลังตลาดกิมหยงและที่ตลาดใหม่ แม้แต่ร้านห้องแถวก็มีหลายร้านเปิดจนเลยเที่ยงคืนหรือเกือบสว่างก็มี หิวเมื่อไหร่ดึกดื่นเที่ยงคืนคว้าจักรยานถีบไปหาของกินคาวหวานได้ตามใจชอบ บ้านเมืองไม่น่ากลัวมากมายเหมือนทุกวันนี้ หมา..น่ากลัวกว่า เพราะมันเยอะมีอยู่ทุกถนน
แทบไม่น่าเชื่อ แทนที่บ้านเมืองยิ่งนานยิ่งเจริญขึ้น อย่างตลาดโต้รุ่งก็เหมือนกัน ยิ่งนานยิ่งเงียบสูญ หลังตลาดกิมหยงล้มหายตายจากไปนานแล้ว แถวหอนาฬิกาเดี๋ยวนี้ดูโหรงเหรงยังกะเล่นขายของ อาหารก็ไม่น่ากินเลย  เหลือน้อยมากที่ขายโต้รุ่งแบบเมื่อก่อน ไม่รู้จะโทษพวกโจรใต้หรือโทษฝีมือการบริหาร ผิดกับที่ปินังเดี๋ยวนี้ไปดูสิ ตลาดของกินผุดยังกะดอกเห็ด แถมคึกคักทุกตลาด อร่อยสู้เราก็ไม่ได้
ฝากคุณกิมหยงไปกระซิบพี่ไพร ช่วยชุบชีวิตตลาดโต้รุ่งให้ที