ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“Golden Ratio” สัดส่วนทองคำ บ่งบอกความสวยบนใบหน้า

เริ่มโดย masterpiece_clinic, 17:39 น. 25 พ.ย 59

masterpiece_clinic

"Golden Ratio" สัดส่วนทองคำ บ่งบอกความสวยบนใบหน้าGolden Ratio สัดส่วนทองคำ เป็นสัดส่วนที่ทางนักคณิตศาสตร์ชาวอิตาลีชื่อว่าลีโอนาโด ฟีโบนัชชี เป็นคนออกแบบ โดยเชื่อว่า Golden Ratio เป็นสิ่งที่ช่วยให้สิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปวาด ภาพถ่าย โลโก้ หรือแม้กระทั่งใบหน้านั้น ดูสมส่วนสวยงามที่สุด ซึ่ง Golden Ratio นั้น ก็ได้รับการยอมรับจากผู้คนมากมายว่าสามารถใช้วัดสัดส่วนความสวยได้จริง ไม่ใช่แค่ศัลยแพทย์ที่ใช้  Golden Ratio วัดสัดส่วนใบหน้าเท่านั้น ช่างภาพ และ นักออกแบบต่างก็ใช้ Golden Ratio ในการวัดสัดส่วนความสวยสมบูรณ์เช่นกัน 


ช่างภาพและจิตกรต่างใช้ Golden Ratio ในการออกแบบ

เชื่อว่าในทุกวันนี้ เทรนความงามของผู้หญิงนั้น ก้าวไปไกลมาก แต่ละพื้นที่ แต่ละบุคคลก็มีสไตล์ความงามที่ต่างกัน บางคนชอบผิวขาว บางคนชอบผิวเข้ม บางคนชอบปากบาง บางคนชอบปากอวบอิ่ม ซึ่ง Golden Ratio นั้น เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยวัดว่าความสวยที่เราเห็นนั้นเพอร์เฟคมากแค่ไหน โดยมีคนสร้างกราฟวัดความเพอร์เฟคของใบหน้าโดยยึดหลัก Golden Ratio มาประยุกต์ใช้ด้วย เพียงทาบกราฟนี้บนรูปหน้าตรง ก็ทำให้รู้แล้วว่าใบหน้าของเราสวยเพอร์เฟคหรือยัง ซึ่งใบหน้าของ แองเจลิน่า โจลี่ ถือว่ามีความเพอร์เฟคสูงทีเดียว

เห็นได้ชัดว่าใบหน้าที่ปรับเข้ากับกราฟ Golden Ratio แล้ว ใบหน้าดูสมส่วนยิ่งขึ้น

มีการวัดสัดส่วนบนใบหน้าง่ายๆ ที่เน้นหลัก Golden Ratio อยู่เหมือนกันเพียงใช้รูปหน้าตรง ขีดเส้นตรงช่วงหัวตา 1 เส้น และช่วงหางตาอีก 1 เส้น จากนั้นก็ขีดเส้นตรงเพิ่มทางด้านซ้ายอีก 1 เส้น โดยเว้นระยะห่างระหว่างเส้นให้เท่ากัน และขีดเส้นเพิ่มทางด้านขวามือเพิ่มอีก 3 เส้นโดยเว้นระยะห่างระหว่างเส้นให้เท่ากันเช่นกัน จะทำให้เห็นได้ชัดว่าหน้าเราเบี้ยวตรงไหน ควรลดหรือเพิ่มอะไรให้กับใบหน้าของเราได้อย่างดีเลยทีเดียว


เตรียมรูปหน้าตรง


ขีดเส้นตรงช่วงหัวตา 1 เส้น และช่วงหางตาอีก 1 เส้น


จากนั้นจึงขีดเส้นเพิ่มตามภาพให้มีระยะห่างเท่ากัน


ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว การมีใบหน้าที่สวยสมบรูณ์นั้น เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล สำหรับใครที่รู้สึกว่าใบหน้าของตัวเองนั้นยังไม่สวยเพอร์เฟคอย่างที่ต้องการ แนะนำว่าปรึกษากับคุณหมอดีที่สุด เพราะคุณหมอจะประเมินความเหมาะสมของใบหน้าของเราให้ได้ใบหน้าที่สวยเหมาะกับเราที่สุด เพราะความสวยไม่ใช่มีแค่ความเพอร์เฟคสมบูรณ์แบบเท่านั้น แต่ต้องมีความละมุนมองแล้วดูธรรมชาติสบายตาประกอบด้วยค่ะ