ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

คุ้มครองโลก - คุ้มครองธรรม - สามเณรปลูกปัญญาธรรม

เริ่มโดย aaron90, 12:20 น. 25 เม.ย 60

aaron90

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 เป็นวันสำคัญวันหนึ่งของโลก คือ วันคุ้มครองโลก EarthDay  และยังเป็น "วันธรรมะคุ้มครองโลก" ด้วยเช่นกัน

องค์กรยุวพุทธศาสนิกสัมพันธ์แห่งโลก มีคำขวัญในวันนี้ว่า "Clean The World, Clean The Mind" เพราะทรัพยากร และสิ่งแวดล้อมที่ทรงคุณค่าที่สุด คือ ใจของมนุษย์ ควรได้รับการคุ้มครองรักษาให้สะอาดบริสุทธิ์ เพราะเชื่อว่าสังคมจะสงบร่มเย็นได้ ต้องเริ่มที่ใจสงบก่อน

[attach=1]
[attach=2]
ทางโครงการสามเณรปลูกปัญญาธรม จึงได้ถือโอกาสอันดีนี้ จัดพิธีบรรพชา ณ วัดเขาวง จ.สระบุรี และได้รับเกียรติจากคุณธนินท์ เจียรวนนท์ (ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์) พร้อมด้วยคุณหญิงเทวี เจียรวนนท์ (ภริยา) มาร่วมเป็นประธานในพิธี และร่วมตัดปอยผมให้น้องๆ ก่อนเข้ารับการบรรพชาสามเณรด้วย

โดยมีพระพรหมสิทธิ (ธงชัย สุขญาโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ให้สามเณรทั้ง 12 รูป ภายใต้แนวคิด "รักตน-รักคน-รักโลก-รักจักรวาล" เพื่อค้นหาและเข้าใจความหมายที่แท้จริงของ "ความรักจักรวาล" ซึ่งจะเข้าศึกษาและปฏิบัติธรรม ตลอด 1 เดือนเต็ม

[attach=3]
มาร่วมอนุโมทนาบุญกับสามเณรทั้ง 12 รูปผ่านการถ่ายทอดสดแบบเรียลลิตี้ทางทรูวิชั่นส์ ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 20 พ.ค. 60  (ทรูวิชั่นส์ช่อง 60, 99, 119 และ 333) หรือผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk  และรวมติดตามข่าวสารได้ทาง www.facebook.com/truelittlemonk ได้อีกด้วย