gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนภัยร้านของชำ ระวังแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายของถูกแต่ให้ของไม่ครบพบแล้วที่สะเดา  (อ่าน 8055 ครั้ง)

เตือนภัยร้านของชำ ระวังแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายของถูกแต่ให้ของไม่ครบพบแล้วที่สะเดา

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เตือนภัยร้านของชำ ระวังแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายของถูกแต่ให้ของไม่ครบพบแล้วที่สะเดา

กล้องวงจรปิดร้านของชำในต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จับภาพแก๊งมิจฉาชีพทำทีขับรถขายส่งสินค้าราคาถูกหลอกร้านขายของชำตามหมู่บ้านสูญเงินนับหมื่น แต่ได้ของเพียงเล็กน้อยราคาไม่กี่พัน โดยคนร้ายทำงานเป็นทีมทั้งชวนคุย เช็คของ และพยายามปิดกล้องวงจรปิดของร้านอีกด้วย16 มี.ค. 61 ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำในพื้นที่ ม.2 ต.ทุ่งหมอ อ.สะเดา จ.สงขลา เผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะที่กลุ่มมิจฉาชีพจำนวน 4 คน ซึ่งเป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ขับรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีบรอนซ์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ทำทีเป็นรถขายส่งสินค้า และเข้าไปติดต่อเสนอขายสินค้าให้กับเจ้าของร้านในราคาถูกกว่าปกติ ทำให้เจ้าของร้านหลงเชื่อ และสั่งซื้อสินค้าประเภทน้ำผลไม้ ขนม และของใช้อื่นๆ เป็นเงินทั้งสิ้น 11,349 บาท โดยกลุ่มมิจฉาชีพทำทีบรรจุสินค้าใส่ในลังกระดาษจำนวน 15 ลัง และยกมาไว้ในร้าน

แต่ปรากฏว่า เมื่อกลุ่มมิจฉาชีพได้เงิน และขับรถออกไป พบว่า สินค้าที่อยู่ในลังแต่ละลังมีเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่น น้ำผลไม้ ขนม และสินค้าอื่นๆ ซึ่งคิดเป็นเงินไม่เกิน 3 พันบาท จึงรู้ว่าถูกหลอก

น.ส.รัชนี เพ็ชรสามสี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านชำ เล่าเหตุการณ์ให้ว่าฟัง กลุ่มมิจฉาชีพแก๊งนี้ได้ขับรถมาจอดข้างร้าน โดยมีชาย 1 คน เดินมาเสนอขายสินค้า และชวนคุยเกือบครึ่งชั่วโมงเกี่ยวกับรายการสินค้าต่างๆ  ส่วนอีก 3 คน ที่เหลือ เดินวนเวียนอยู่ในร้านเหมือนกับจะตรวจสอบสินค้า และมีช่วงหนึ่งที่ตนลงไปดูตัวอย่างสินค้าในรถ และผู้หญิงได้เข้าไปปิดสวิทต์ไฟกล้องวงจรปิด แต่ไม่สำเร็จ เพราะมีไฟสำรอง

แต่สุดท้ายตนก็หลงกล และสั่งซื้อสินค้า โดยที่ยังไม่ได้ตรวจสอบสินค้าที่ขนเข้ามาในร้านว่า มีอะไรบ้าง เพราะ แก๊งมิจฉาชีพพยายามเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการชวนคุยตลอดเวลา และมารู้อีกทีหลังผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้ว

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.สะเดา ไว้แล้วพร้อมกับเตือนให้ร้านขายของชำอื่นๆ โดยเฉพาะตามหมู่บ้านห่างไกลให้ระวังแก๊งมิจฉาชีพกลุ่มนี้ เพราะเชื่อว่า ยังวนเวียนอยู่ใน จ.สงขลา และจังหวัดใกล้เคียง
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]