ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หม่อมเต่ายันไม่ใช่เงาสุเทพ จดทะเบียนแล้วพรรค รปช. ทุน 30 ล.สมาชิกเริ่มต้น 6

เริ่มโดย ฅนสองเล, 15:14 น. 08 ส.ค 61

ฅนสองเล

จดทะเบียนแล้ว พรรค รปช. ทุนประเดิม 30 ล้าน สมาชิกเริ่มต้น 607 คน!  'หม่อมเต่า' ยันพรรคไม่ใช่เงา 'สุเทพ' แจง พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นนายกฯได้ ต้องมาจากบัญชีรายชื่อพรรคการเมือง  เพราะหัวหน้าพรรคมีอำนาจเซ็นชื่อ

สำนักข่าวอิศรา www.isranews.org รายงานว่าเมื่อวันที่ 8 ส.ค.2561 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล ว่าที่หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพรรคได้เดินทางมาจดทะเบียนพรรคการเมือง โดยภายหลังจากการจดทะเบียนเสร็จสิ้น ทางด้านของเหรัญญิกพรรคได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นของพรรคว่าในขณะนี้พรรคมีทุนประเดิมทั้งสิ้น 30,350,000 บาท และมีสมาชิกพรรคการเมืองประเดิมทั้งสิ้น 607 คน

ขณะที่ ม.ร.ว.จัตุมงคล ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า พรรคมีจุดยืนสำคัญคือการปฏิรูปประเทศในด้านต่างๆอาทิ การศึกษา แก้ปัญหาด้านการเกษตรและด้านต่างๆของประเทศ ซึ่งบางด้านมีความสอดคล้องกับจุดยืนของทางรัฐบาลในขณะนี้ อย่างไรก็ตาม การที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะเข้ามาเป็นนายกรัฐมนตรีได้นั้น ควรจะได้รับการเลือกจากรัฐสภาในฐานะผู้ที่อยู่ในบัญชีรายชื่อของพรรคการเมือง ไม่ใช่ได้รับการเลือกจากรัฐสภาในฐานะผู้ที่อยู่นอกบัญชีรายชื่อพรรคการเมือง เพราะว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเป็นกึ่งๆเลือกตั้งนายกรัฐมนตรีไปแล้ว เนื่องจากมีทั้งการเลือก ส.ส.เขต มี ส.ส.บัญชีรายชื่อ และก็มีรายชื่อนายกรัฐมนตรีที่พรรคการเมืองจะสามารถเสนอชื่อได้ 3 คน ดังนั้น ผู้ที่ไปเลือกตั้งจึงมีความสนใจว่าใครจะได้เป็นนายกรัฐมนตรี ดังนั้นถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ลงเลือกตั้งในรอบแรก และจะตอบประชาชนว่าอย่างไรว่าทำไมถึงต้องไปถึงรอบสอง เพราะกระบวนการเลือกตั้งในรอบแรกนั้นก็ถือว่าดีและมีความชัดเจนแล้ว

ม.ร.ว.จัตุมงคลกล่าวต่อว่า "ส่วนกรณีที่มีการวิจารณ์ว่าพรรค รปช.เป็นเงาของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ต้องบอกว่าเรื่องของพรรคการเมืองจะต้องคุยตกลงต่อรองกัน เพราะทั้งผมและนายสุเทพก็หัวแข็งพอกัน แต่ในทางเทคนิคผมเป็นผู้มีอำนาจเซ็นชื่อ นายสุเทพเซ็นอะไรก็ไม่เกิด แต่ผมเซ็นอะไรอยากให้เกิดก็เกิด"  ม.ร.ว.จัตุมงคลระบุ

ที่มา https://www.isranews.org/isranews/68453-momtao00.html