gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าไม่มีสินสอดจะแต่งงานได้ไหม?  (อ่าน 383 ครั้ง)

ถ้าไม่มีสินสอดจะแต่งงานได้ไหม?

ออฟไลน์ Gymmy

ถ้าไม่มีสินสอดจะแต่งงานได้ไหม?
« เมื่อ: 17:12 น. วันที่ 01 เม.ย.63 »
ก่อนอื่นเราต้องมาดูกันว่าในการแต่งงานนั้นจะต้องมีอะไรบ้างเป็นส่วนประกอบ

     เริ่มจากกำหนดวันแต่งงาน เลือกรูปแบบของงานและรูปแบบพิธีการแต่งงานรวมถึงรูปแบบของงานเลี้ยงที่ใช้รับรองแขกที่มางานด้วย กำหนดสถานที่สำหรับจัดงาน เลือกของขวัญของชำร่วยที่จะให้กับแขกที่มางาน เตรียมชุดแต่งงานสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาว และแน่นอนว่าจะต้องมีคู่เจ้าบ่าวเจ้าสาว มีแขกที่มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงาน มีญาติผู้ใหญ่ของทั้งฝั่งของเจ้าบ่าวและฝั่งของเจ้าสาว
       
       ในส่วนของพิธีการสู่ขอนั้น สิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้เลยก็คือ สินสอดทองหมั้น เพราะการสู่ขอนั้นฝ่ายผู้ชายจะต้องพาผู้ใหญ่ของฝ่ายตัวเองมาทำการสู่ขอและจะต้องนำเงินสินสอดทองหมั้นมาสู่ขอฝ่ายผู้หญิงจากทางผู้ใหญ่ของฝ่ายผู้หญิง ก่อนการแต่งงานจริงๆ ก็ต้องมีการตกลงของทั้งสองฝ่ายก่อนอยู่แล้ว ว่าจะต้องให้เงินสินสอดเท่าไร ใช้ของอะไรบ้างเพื่อมาสู่ขอ ทางฝ่ายผู้ชายก็มีหน้าที่จัดหามาให้ครบตามจำนวน แต่ถ้าผู้ใหญ่ของทั้งสองฝ่ายไม่ได้เคร่งเรื่องพิธีการและต้องการการมีหน้ามีตาในสังคมมากนัก สินสอดทองหมั้นก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากในการแต่งงานเลย เพียงแค่พูดคุยตกลงและมีการสัญญากันเท่านั้น แต่สำหรับคนที่อยากจัดงานแต่งให้ออกมาดูดีมีฐานะแล้วเงินที่มีอยู่ยังไม่พอก็ลองเลือกหาบริการเช่าสินสอดงานแต่งมาใช้ในงานแต่งงานก็ได้ จะได้รู้สึกดีใจที่ได้มีงานแต่งงานตามที่หวังเอาไว้
การเช่าสินสอดงานแต่งมีความสะดวกสบายกว่าการใช้สินสอดตัวเองหรือไม่?

         
     การเช่าสินสอดงานแต่งเป็นบริการทางเลือกให้สำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนจะแต่งงานแต่ยังมีสินสอดไม่พอแต่อยากได้สินสอดเยอะๆ เวลาอยู่ในงานจะได้ดูสวยๆ และยังเป็นทางเลือกสำหรับการที่คู่รักจะไม่ต้องวุ่นวายในการจัดหาเงินสินสอดซึ่งอาจจะมีจำนวนมาก และของมีค่าต่างๆ ที่จะต้องเอามาเป็นสินสอดนั้นถ้าเกิดมีจำนวนมาก การจัดการดูแลสินสอดในวันงานอาจจะเป็นเรื่องใหญ่เพราะความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญ เลยเลือกใช้บริการเช่าสินสอดงานแต่งจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปจัดหาเงินสินสอดและของมีค่าต่างๆ มาเอง ใช้บริการเช่านี้ก็จะมีเจ้าหน้าที่มาคอยดูแลความปลอดภัยของสินสอดอยู่แล้วด้วย

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]