ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

“6 ต้นไม้” ป้องกันงูเข้าบ้าน

เริ่มโดย anemone_anemone, 10:23 น. 22 ก.ค 63

anemone_anemone


ต้องบอกเลยว่าหลายๆคนนั้นคงเคยดูข่าวเรื่องของงู ที่ไปอยู่ตามห้องน้ำ หรือบางที่อยู่ที่ฝ้าเพดาน หรือสวน อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่างูเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่น่ากลัวอย่างมาก ที่สำคัญก็ยังไว้ใจไม่ได้ว่าจะกลับเมื่อไหร่ คงไม่ใช่เรื่องดี หากว่าวันหนึ่งเราจะถูกสัตว์มีพิษเข้ามาในบ้าน ดังนั้นป้องกันไว้ด้วยการปลูกต้นไม้ ซึ่งจะมีต้นอะไรบ้างมาดูไปพร้อมกัน
1 ต้นระย่อม
สำหรับต้นไม้ชนิดแรกที่เราอยากนำมาฝาก ก็คือต้นระย่อม เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะต้นเตี้ยที่ ปลูกแล้วดูสวยมาก แถมยังมีการผลัดใบในช่วงฤดูแล้ง และช่วงหน้าฝนอีกด้วย ในส่วนปลายของดอกจะเป็นสีขาวและโคนดอกเป็นสีชมพู หรือสีแดง โดยต้นระย่อมเป็นต้นไม้ไล่งู เพราะว่ามีฤทธิ์รบกวนประสาทและหัวใจของงู แถมยังเป็นสมุนไพรที่ลดระดับน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย
2 ฟ้าทะลายโจร
หลายคนคงเคยได้ยินสรรพคุณอันแสนโดดเด่นของฟ้าทะลายโจรกันอย่างแน่นอน ทั้งสรรพคุณในเรื่องการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตนเอง การต้านไวรัส แต่รู้ไหมว่าฟ้าทะลายโจรมีอีกชื่อว่ายากันงู โดยหากงูเลื้อยเข้ามาในบ้านแล้วจะไปโดนฟ้าทะลายโจ รจะทำให้ผิวหนังของงูนั้นบวมได้ จึงเป็นที่นิยมปลูกไว้เพื่อป้องกันงูเข้าบ้าน

3 จิงจูฉ่าย
อีก 1ต้นไม้ที่มีสรรพคุณมากก็คือต้นจิงจูฉ่าย หรือหลายคนรู้จักกันว่าต้นโกศจุฬาลัมพา มีสรรพคุณในการลดความดัน โลหิตลดกรดในกระเพาะ สามารถเพาะปลูกได้อย่างง่ายดายด้วยการเพาะเมล็ดหรือปักชำ ที่สำคัญยังมีกลิ่นที่ฉุนทำให้เมื่องูได้กลิ่นนี้ไปก็จะเลื้อยหนีเพราะไม่ชอบ
4.ว่านพญานาคราช
สำหรับต้นไม้ชนิดนี้ถือเป็นต้นไม้ในกลุ่มของกระบองเพชร ช่วยแก้พิษงู ตะขาบ ช่วยไล่งูได้ เพราะมีน้ำมันหอมระเหยซึ่งมีกลิ่นแรง จึงไล่งูที่ไม่ชอบกลิ่นฉุน นอกจากนี้ยังเหมาะสมกับคนที่มองหาต้นไม้ที่มีกลิ่นหอม

5.กุยช่ายประดับ
อีก 1 ต้นไม้ที่สามารถไล่งูได้ก็คือกุยช่ายประดับความสูง 60 เซนติเมตร มีกลิ่นไม่ต่างกับกุยช่ายทั่วไปแต่ดอกและใบสวย จึงนิยมใช้ประดับตกแต่งห้อง และด้วยความที่มีกลิ่นเฉพาะทำให้ไล่งูออกจากบ้าน ต้นนี้มีอายุยาวหลายปี สามารถกันยุงและหมัดไม่ให้เข้าบ้านได้ด้วย
6.ดาวเรือง
ไม้ล้มลุกที่มีกลีบดอกซ้อนกันมีความสวยงาม และมีความเป็นมงคล เพราะดอกของดาวเรืองนั้น ป้องกันการจู่โจมของงูได้ ทำให้สายตาของงูพร่าเลือน เป็นต้นไม้ที่ทั้งสวยและไล่งูได้เป็นอย่างดี
สำหรับใครที่อยากได้บ้านเดี่ยวหรือ บ้านใหม่ขอแนะนำเลยว่าให้มองหา โครงการบ้าน แถวบางนาเพราะว่าบ้านในละแวกนี้นั้น เหมาะสมกับทุกคนไม่ว่าจะงบน้อยหรืองบเยอะก็ตามที บ้านแต่ละหลังมีความน่าสนใจที่แตกต่างกันออกไป หากว่าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้บ้านของตนเองมีความสวยงามกว่าเดิม และไร้งูที่จะทำร้ายคนในบ้าน แนะนำเลยว่าให้มองหาต้นไม้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ รับรองได้เลยว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนที่สุด