ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ครูสงขลาร่วมทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เพื่อนครูเหยื่อไฟใต้

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 09:56 น. 17 ม.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    16 มกราคม 2554 11:36 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ครูในจังหวัดสงขลา ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับครูที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องในงานวันครูที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในวันนี้
       
       วันนี้ (16 ม.ค.) บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ภายในโรงเรียนมหาวชิราวุธ จังหวัดสงขลา ในพระอุปถัมภ์ฯ นายนริศ สังขวงศ์ รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันครู
       
       โดยมีครูจากโรงเรียนต่างๆ ในจังหวัดสงขลา นำอาหารหวานคาวมาร่วมกันทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับครูที่เสีย ชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เนื่องในงานวันครูที่เวียนมาบรรจบครบรอบอีกวาระหนึ่งในวันนี้ โดยนิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 30 รูป มารับบิณฑบาต
       
       สำหรับงานวันครูของจังหวัดสงขลาปีนี้ 2554 จัดขึ้นที่หอประชุมเปรม 100 ปี โรงเรียนมหาวชิราวุธสงขลา โดยมี นายพิรสิญจ์ พันธ์เพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี มีพิธีประกาศการถวายพระราชสมัญญานามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "พระผู้ทรงเป็นครูแห่งแผ่นดิน"
       
       การอ่านสารประธานกรรมการการคุรุสภา และร่วมกันประกอบพิธีบูรพาจารย์ด้วยการสวดคำฉันท์ระลึกถึงพระคุณบูรพาจารย์ และมอบเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติครูดีเด่นประจำปี 2553 เพื่อให้ผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาประพฤติปฏิบัติตนตามจรรยาบรรณของ วิชาชีพและเป็นแบบอย่างที่ดี โดยการลด ละ เลิก อบายมุข
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215