ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

5 อาหารมีประโยชน์ที่ช่วยบำรุงสายตา

เริ่มโดย manakung41, 13:36 น. 21 ม.ค 64

manakung41

ในยุคปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักสื่อโชเชียล ซึ่งเล่นผ่านโทรศัพท์มือถือ ไอแพด และคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราใช้อุปกรณ์เหล่านี้เป็นเวลานาน ๆ บางคนอาจจะใช้ทั้งวัน ทำให้แสงสีฟ้าจากหน้าจอทำให้สายตาเราถูกทำร้าย วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 อาหารมีประโยชน์ที่ช่วยบำรุงสายตากันครับ


1. ปลาแซลมอน เป็นอาหารที่หลายคนชอบทาน เพราะในปลาแซลมอนมีกรดไขมันดี DHA ที่มีลักษณะคล้ายกับเลตินาของดวงตา และยังมีโอเมก้า 3 ที่มีส่วนบำรุงดวงตา และลดอาการตาแห้งรวมถึงยังป้องกันโรคประสาทจอตาเสื่อมด้วย

2. อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่มีมีรสมัน มีส่วนประกอบของสารลูทีน และเบต้าแคโรทีน วิตามินบีหก และวิตามินซี ช่วยในการบำรุงสายตา และทำให้ความเสื่อมของดวงตาลดลง

3. ไข่ เป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่ชอบทาน มีส่วนของลูทีน หรือซีแซนทีน มีส่วนช่วยลดการเสื่อมของจอประสาทตา นอกจากนั้น ยังช่วยชะลอการเสื่อมของดวงตาตามวัยได้ด้วย

4. ชา มีส่วนช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ของดวงตาเสื่อม ป้องกันโรคต้อกระจกตา และจอประสาทตาเสื่อม

5. ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งเป็นผลไม้ชนิดที่อุดมไปด้วยวิตามิน และยังช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยครับ และยังมีส่วนช่วยในการลดความเสื่อมของกระจกตา และความเสี่ยงต่อต้อกระจก และยังช่วยรับทำเสื้อโปโลได้อีกด้วย