ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

หาดแห่ทะเลอีสาน แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของชาวนครพนม

เริ่มโดย Guide Travel, 16:26 น. 16 มี.ค 64

Guide Travel

[attach=1]จากสภาพอากาศที่เริ่มร้อนระอุ ทำให้บรรยากาศที่หาดแห่ ทะเลอีสานกลางแม่น้ำโขง ในตำบลน้ำก่ำ อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม มีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เดินทางเช่ารถบัส มาท่องเที่ยวพักผ่อน เล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างมีความสุข  ส-ดีใจ

ซึ่ง หาดแห่ นั้นเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยในช่วงหน้าร้อนของทุกปีจะเกิดสันดอนกลางแม่น้ำโขง หรือก็คือเป็นเกาะที่เกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขง โดยมีความห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร ซึ่งจะมีลักษณะเป็นหาดทรายที่ทอดยาวไปตามแนวเกาะ และเป็นทรายปนหินแห่ หรือหินกรวด นั่นเอง

โดยชาวบ้านแถบนั้นร่วมกันพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ในช่วงน้ำโขงลดจะมีการปรับพื้นที่หาดลำน้ำโขง จัดทำซุ้มร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงบริการเช่าอุปกรณ์สำหรับเล่นน้ำ มีบริการเจ็ทสกี บานาน่าโบท และห่วงยางแบบครบวงจร อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับประชาชน ได้ท่องเที่ยวพักผ่อนคลายร้อน โดยมีเรือบริการฟรีส่งไปยังพื้นที่หาด  ซึ่งพื้นที่หาดแห่ ถือว่าเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้เป็นอย่างมาก

โดยที่หาดแห่แห่งนี้ มีจุดเด่นที่สำคัญคือ น้ำใสสะอาด พื้นเป็นหินกรวดปนทราย ระดับน้ำไม่ลึก ไม่เสี่ยงอันตราย และจะเปิดบริการยาวไปถึงช่วงเทศกาลสงกรานต์ หรือจนกว่าระดับน้ำโขงจะเพิ่มในช่วงฤดูฝน ยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ถือเป็นจุดท่องเที่ยวไฮไลท์สำคัญที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว สนใจไปท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่สำคัญยังเป็นเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญใกล้กับวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ทำให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาทำบุญไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม ได้ถือโอกาสแวะเที่ยวพักผ่อน และนอกจากนี้ยังสามารถผ่านไปท่องเที่ยวที่ จ.มุกดาหาร ได้อีกด้วย

ดังนั้น ในช่วงนี้หากใครที่อยากไ[attach=1]ปท่องเที่ยวที่ หาดแห่ทะเลอีสานแห่งนี้ ชาวบ้าน ผู้ประกอบการพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวเสมอ ไม่ว่าจะมาเป็นหมู่คณะ เป็นกลุ่มเพื่อน หรือแบบครอบครัวก็เตรียมพร้อมให้บริการอย่างเต็มที่
และหากใครที่เดินทางเป็นหมู่คณะและต้องการใช้บริการเช่ารถบัส หรือรถโค้ชนำเที่ยว

สามารถติดต่อบริษัท DASH MV ได้ที่
เบอร์โทรศัพท์ : 092 185 6699
LINE : @DASHMV[/url]
เว็บไซต์ : https://www.dashmv.com/
ที่อยู่ : 39 หมู่ 14 ถนนบางนา-ตราด บางแก้ว บางพลี สมุทรปราการ 10540