ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

กระดาษคราฟท์ บรรจุภัณฑ์ที่ควบคู่ไปกับการรักษาสิ่งแวดล้อม

เริ่มโดย watcharanon, 11:08 น. 25 ก.พ 65

watcharanon

ความสะดวกสบายในการใช้สอยในชีวิตประจำวัน
จะว่าไปแล้ว ยุคนี้นั้นผู้บริโภคเน้นไปในเรื่องของความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก จากที่เราจะเห็นได้จากพฤติกรรม เช่น การสั่งอาหารเดลิเวอรี่ ซื้อของออนไลน์ โดยแทบที่จะไม่ต้องขยับตัวหรือเดินทางไปซื้อให้เสียเวลา เปลืองแรง และค่าน้ำมันเลย ของก็ส่งตรงถึงหน้าบ้านท่านแล้ว ซึ่ง สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการบรรจุสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆของผู้ซื้อ คือบรรจุภัณฑ์ที่ดี และตอบโจทย์หลายๆปัจจัย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่แค่กับธุรกิจอาหาร ยังรวมไปถึงการใส่หรือบบรจุสินค้าประเภทอื่นๆได้อีกด้วย คือ ถุงกระดาษคราฟท์ ซึ่งสินค้าประเภทนี้สามารถนำไปออกแบบต่อยอดได้อีกด้วย

รูปแบบที่ดีของบรรจุภัณฑ์กระดาษ
ว่าด้วยเรื่องของกระดาษ ถือว่าเป็นวัสดุบรรจุภัณฑ์จากธรรมชาติที่นิยมนำมาออกแบบเป็นบรรจุภัณฑ์รักษ์โลกได้หลากหลายประเภทและหลายรูปแบบเลยนะครับ ด้วยคุณสมบัติของกระดาษที่นำมาผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม กล่องกระดาษ กล่องกระดาษไฮบริด กล่องกระดาษ Snack box กล่องกระดาษใส่อาหาร และอื่น ๆ เพื่อใช้ทดแทนกล่องโฟมและพวกพลาสติกได้อย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีต้นทุนที่ต่ำกว่ามากด้วย มีน้ำหนักที่เบา สะดวกต่อการจัดพิมพ์ลวดลายหรือออกแบบหรือการปรับเปลี่ยนรูปทรงให้เหมาะสมกับสินค้าได้ง่าย

ลักษณะของบรรจุภัณฑ์ประเภทกระดาษ มีหลายรูปแบบครับ อย่างเช่น ถุงกระดาษคราฟท์มีหูหิ้วและซองกระดาษ วัสดุที่นำมาออกแบบและผลิตเป็นบรรจุภัณฑ์ประเภทนี้ ได้แก่ กระดาษดราฟท์ ประโยชน์ในการนำไปใช้เหมาะสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องอุปโภคบริโภค ปัจจุบันยังนิยมออกแบบเพื่อใช้สำหรับเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม เนื่องจากถุงหรือซองกระดาษยังสามารถใช้เป็นสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่แสดงเอกลักษณ์และรายละเอียดของสินค้าและแบรนด์ แสดงชื่อหรือที่อยู่ของผู้ผลิตได้ง่ายเหมาะสม เหมาะเจาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตมากๆเลยหล่ะครับ

https://thaifoodpackaging.com/blog/kraft-paper-life-style/