ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

มาร์ค-ฮุนเซ็น เห็นพ้องร่วมฟื้นฟูชายแดน

เริ่มโดย ฟานดี้, 10:36 น. 18 พ.ย 53

ฟานดี้
นายกรัฐมนตรีของไทยและกัมพูชา หารือทวิภาคีร่วมกันที่กัมพูชา โดยต่างเห็นพ้องที่จะทำให้บรรยากาศการค้าขายและการท่องเที่ยว บริเวณชายแดนด้านปราสาทพระวิหาร กลับมาดีเหมือนเดิม

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางไปร่วมประชุมยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ได้หารือทวิภาคีกับนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน ของกัมพูชา เป็นเวลานานประมาณ 40 นาที โดย นายกฯทั้งสองประเทศ ได้เปิดใจคุยกันเกี่ยวกับประเด็นปัญหาบริเวณชายแดนเขาพระวิหาร ซึ่งต่างเห็นพ้องต้องกันว่า จะให้คณะกรรมการทุกระดับ ไม่ว่าจะเป็นคณะกรรมาธิการร่วมไทย-กัมพูชา หรือ เจซี คณะกรรมาธิการเขตแดนร่วมไทย-กัมพูชา หรือ เจบีซี และคณะกรรมการชายแดนทั่วไป หรือ จีบีซี คณะกรรมระดับจังหวัด ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดในการแก้ไขปัญหาต่อไป โดยสิ่งสำคัญที่สุดในขณะนี้ คือไม่ต้องการเห็นไม่การปะทะบริเวณแนวชายแดนเกิดขึ้นอีก เพื่อทำให้การท่องเที่ยวและการค้าขาย บริเวณปราสาทพระวิหารกลับมาอยู่ในสภาพเดิม.

สำนักข่าวไทย