ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"อาหาร"ลดอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือน

เริ่มโดย ya ya, 09:29 น. 21 พ.ค 55

ya ya

ส.แย่จัง ส.แย่จัง ส.แย่จัง"อาหาร"ลดอาการปวดท้องก่อนมีประจำเดือน ส.แย่จัง ส.แย่จัง ส.แย่จัง

[attach=1]

การมีรอบเดือนนั้นเป็นลักษณะทางธรรมชาติของผู้หญิงทุกคน สิ่งที่ไหลออกมาเป็นรอบเดือนคือ เลือดซึ่งทำหน้าที่เสมือนเบาะนุ่มๆสำหรับรองรับเด็กเมื่อมีการปฏิสนธิเกิดขึ้น แต่หากไม่มีการปฏิสนธิเบาะนุ่มนั้นก็จะพลัดเปลี่ยนทุกเดือน เหมือนการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

ผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีอาการปวดท้องอย่างทรมานในทุกๆครั้งที่มีรอบเดือนสำหรับผู้ที่ไม่มีอาการปวดท้องก็อาจปวดหัว หรือไม่ก็ปวดเมื่อยร่างกายมากกว่าปกติ บางรายก็รับลูกผสมคือ ปวดทั้ง 3 อย่างพร้อมกัน บางรายปวดมากถึงกับต้องหามเข้าโรงพยาบาลเลยทีเดียว ส่วนระยะเวลาในการมีรอบเดือนของแต่ละคนก็ต่างกัน โดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงมีรอบเดือนประมาณ 5- 7 วันในแต่ละเดือนแล้วแต่
ความสมบูรณ์ของร่างกาย และจะเริ่มหมดประจำเดือนเมื่ออายุอย่างเข้า 48 ปี เราเรียกผู้หญิงในวัยนี้ว่าวัยทอง

อาการปวดท้องเป็นอาการพื้นฐานที่เกิดขึ้นสำหรับผู้หญิงที่มีประจำเดือนจึงเกิดยาชนิดต่างๆขึ้นเพื่อใช้ในการบรรเทาอาการปวดให้น้อยลง แต่ไม่มียาชนิดไหนรักษาอาการปวดให้หายขาดได้ วิธืแก้ที่จะเป็นผลดีต่อร่างกายมากกว่าการกินยาได้แก่ การรับประทานอาหารจำพวกผัก

ผลจากการศึกษาวิจัยเมื่อเร็วๆนี้ของ Physicians Committee for
Responsible Medicine และมหาวิทยาลัย จอร์จทาวน์ ในวอชิงตัน ดี ซี พบว่าผู้หญิงที่รับประทานอาหารที่มีไขมันต่ำ โดยที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ นม และเนยแข็ง เป็นเวลา 2 เดือน จะมีอาการปวดท้องลดลงประมาณ 1 ถึง ครึ่งวัน อาการบวมน้ำ และอารมณ์หงุดหงิดก็น้อยลงด้วย ซึ่งนักวิจัยเชื่อว่าอาหารที่มีเส้นใยสูง
แคลอรี่ต่ำจะช่วยลดปริมาณฮอร์โมน เอสโตรเจน ซึ่งช่วยลดอาการฮอร์โมนแปรปรวนในช่วงปลายของรอบวงจรประจำเดือนลง และเพราะฮอร์โมน เอสโตรเจนกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนพรอสตาแกรนดิน สารเคมีที่ทำให้มดลูกบีบรัดตัว อาหารเหล่านี้จึงทำให้คุณปวดท้องน้อยลง

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าการรับประทานผักนั้นมีประโยชน์ สำหรับผู้ที่มีอาการปวดรอบเดือนจึงไม่ควรทานยามากจนเกินไป ซึ่งอาจส่งผลกระทบไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาว

>>>>> ขอขอบคุณ http://woman.teenee.com/health/2496.html ส.หลก ส.หลก ส.หลก