ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ทำอย่างไร เมื่อโดนโกงจากการซื้อขายผ่านอินเตอร์เน็ต!!

เริ่มโดย โอเลี้ยงยกล้อ, 08:53 น. 25 พ.ค 55

โดนมาหมาดๆ

โดนหลอกให้โอนเงินเป็นค่าจอง ขอข้อมูลผู้ขายให้มาครบทั้งเลขบัตรประชาชน ที่อยู่ และเบอร์บุคคลใกล้ชิดที่สามารถติดต่อได้ ข้อมูลที่ขอมาคิดว่าแน่นพอที่จะเชื่อใจ จึงตรวจสอบจากGoogle ไม่มีประวัติฉ้อโกง ครั้งจะตรวจสอบเลขบัตรประชาชนกับที่อยู่ที่ทะเบียนราฏร์ก็ต้องมีใบแจ้งความพร้อมกับกรอกเอกสารขอทางทะเบียนราฏร์แนบไป ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยุ่งยากในการตรวจสอบจึงไม่ได้ตรวจสอบในข้อนี้ ส่วนเบอร์โทรบุคคลใกล้ชิดก็สามารถติดต่อได้ จึงแน่ใจว่าไม่ถูกโกงเป็นแน่แท้ จึงได้โอนเงินไป หลังจากโอนเงินไปก็ได้ไปตามที่นัดหมายเพื่อรับของพอไปถึงกลับโทรไม่ติดปิดเครื่องทั้งสองเบอร์ จึงมั่นใจได้เลยว่าโดนแล้ว จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่โรงพักในคดีฉ้อโกง ผลที่ได้คือ 1. ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการดำเนินการให้ผู้รับคดี 2. ค่าใช้จ่ายในการว่าจ้างทะนาย 3.ค่าใช้จ่ายในการสืบพยานและหลักฐาน 4.ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการในชั้นศาล 5. และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ไม่รู้ว่าจะคุ้มกับเงินที่เสียไปหรือเปล่าได้ไม่คุ้มเสีย จึงอยากถามผู้รู้ว่าต้องเสียค่าใช้จ่ายตามที่ร้อยเวรบอกมาตามนี้หรือเปล่า (ข้อมูลที่อยู่และเลขบัตรประชนที่ผู้ขายให้มาไปตรวจที่ทะเบียนราฏร์แล้วสรุปว่าเป็นเท็จ ให้ข้อมูลมั่วมาทั้งเลขบัตรและที่อยู่คับ)สรุปเจ็บจนจุ๊กเลย

ทัมจัยส์หั้ยชิน นู๋ยา

โดนมาเมือวันศุกร โอนตังไปแร้วแต่ไม่ส่งไอโฟน 4s ไห้ ชือกฤษาณะ  ยุ่ภูเกต ฝากเตือนทุกคนด้วยคะนุ่ไม่รุ้ทำไงแร้ว

shady619

ดีมากๆเลยครับผม อย่าปล่อยให้คนโกงลอยนวล

`°•P!®°on°•`™

จัดการเองเลยครับ ลุยด้วยตรีน
1.แจ้งความลงบันทึกประจำวันใว้
2.แจ้งต่แอดมินขอไอพี คนโพสที่โกง
3.ไปที่ผู้ให้บริการ แจ้งไอพีพร้อมขอเบอร์บ้าน ที่อยู่มันมา เอาเอกสารแจ้งความไปด้วยน่ะ
4.ไปธนาคารพร้อมใบอนุญาติจากโรงพักขอข้อมูลธนาคารของมันพร้อมสถานที่กดเงินครั้งสุดท้าย
5.ไปดักดูหน้าตามันถ้าไช่ ก็สะกิดตำรวจแถวนั้นมาจับ
6.ถ้าไม่ซะใจก็กระทึงแมร่งเบย (ตอนตำรวจมาแล้วน่ะ อิอิ เพราะ ฟรี ที สองที แรก)

zakachi

ถ้าซื้อขายผ่าน Line และ โดนโกง สามารถดำเนินคดี ได้รึเปล่าครับ

wsantad

ไม่อยากถูกโกงทาง Internet ก็อย่าโลภ ของถูกแต่ดีมีที่ไหน กลับไปซื้อขายแบบคนยุค gen X เถอะ

Gapper


Werasak YaCool

ต้องการซื้อ ขายบ้านในพัทยา ไม่รู้จะทำอย่างไรดี วันนี้เราคือตัวแทนของท่าน สามารถติดต่อเราได้เรื่องอสังหาในพัทยา และสำหรับท่านใดที่ต้องการขาย กล้อง คอม มือถือ ก็สามารถลงประกาศฟรีได้ที่เว็บไซต์ต่อไปนี้

ขายอะไรดี ขายบ้านพัทยา กล้องมือสอง mac มือสอง กล้องวิดีโอมือสอง

Khunllws Kp

ขี้โกงค่ะ โอนเงินแล้วไม่ส่งสินค้า

ตามลิ้งค์เลยค่ะ
http://talung.gimyong.com/index.php/topic,505282.0.html

masara

ขอประจารคนเลวด้วยคนครับ

หลอกขายของจำพวกไอแพด มือถือและของต่างๆ ผมติดต่อซื้อไอแพดโอนแล้วมันไม่ส่งของ อ้างสารพัดแล้วก็ผลัดวันเรื่อยๆ ผมไปแจ้งความหลังจากผ่านไปเดือนนึง(ก็ซื่อยอมเชื่อคำที่มันผลัด แต่โชคดีไหมไม่รู้ยังอยู่ใน3เดือน) แต่ตำรวจมองว่ามันยังไม่ถึงฉ้อโกง มองว่ามันเป็นแค่การส่งของล่าช้า(เพราะมันไม่ยอมบล็อคเฟสผมแต่บล็อคไลน์แล้ว) เลยได้แค่ลงบันทึกประจำวัน แล้วตำรวจก็ไม่ทำอะไรเลยกลับตอบมาว่ามันเป็นคดีแพ่ง ต้องไปติดต่อทนายนู่น (ตอนนั้นยังไม่ได้ค้นหาข้อมูลมาตรา ค้นหาแค่ว่าต้องทำยังไง เลยลืมกำชับหรือพูดว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด) (คิดว่าตำรวจจะไม่เป็นแบบที่ๆเค้าประนามกัน แต่พอเจอกับตัวเองอึ้งเลย ไม่ช่วยแถมแดกดันใส่อีก)

จนตอนนี้ ผมสืบ ให้เพื่อนล่อซื้อ จนได้ที่อยู่จากบัตรประชาชนมา  และก่อนโดนปิดกั้นเฟสคนในเฟสมันก็มีบอกว่าเคยทำหลายครั้ง เคยมีคนมาถามหลายคน แต่ผมต่ิดต่อคนที่เคยโดนไม่ได้ ไม่งั้นจะชวนไปฟ้องร่วม แต่ตอนนี้มันก็ยังไม่บล็อคผม แต่ไม่ติดต่อหรือขอผลัดเหมือนเดิม คือหายหัวไปเลยไม่อ่านไม่ตอบ แบบนี้จะไปแจ้งความดำเนินคดีใหม่อีกครั้งได้รึเปล่าครับ

iT city


เจ้าของ Iphone 6+ ขายของปิดบังข้อมูล

คือมีเรื่อง อยู่ว่าได้ซื้อ Iphone 6+ 64 gb กับคนขายคนหนึ่งไม่อยากเอ๋ยชื่อ บ้านทำธุระกิจเกี่ยวกับโลหะ แถวโรงแรมไฮซี่ชัน ได้ปกปิดอาการโทรศัพท์ ตอนซื้อบอกดีทุกอย่างยกเว้น สแกนนิ้วมือเสีย บอกแบตยังดีอยู่ไม่เสื่อม เคยแกะซ่อมแค่จอเท่านั้น  ก็ตกลงซื้อขายเห็นว่าเป็นผู้ใหญ่น่าเชื่อถือได้ กลับบ้านใช้ app เช็คแบตปรากฎว่าแบตเสื่อมถึง 75% ลองใช้ไปการเก็บไฟไม่นิ่งก้าวกระโดด ที่เด็ดคือ อาการทัชไม่ไป เป็น ๆ หาย ๆ  สงสัยตอนซื้อคงเป็นช่วงที่ดีอยู่ ผมผิดเองที่เช็คไม่ละเอียด ต่อมาไปหาร้านซ่อมมือถือที่คิดว่าดีแล้ว ช่างบอก เครื่องเคยเปลี่ยนซ่อมและเปลี่ยนชิ้นส่วนมาหลายรายการ
อาการที่ทัชไม่ได้ คงเป็นที่ ic ทัช ค่าซ่อม 2000
 
****อยากเตือนคนที่ซื้อมือถือหรือสินค้ามือ2 ทุกประเภทควรเช็คให้ดี ไม่ควรเชื่อคนขายง่ายเกินไป ควรเช็คให้ละเอียด

jukegroo

เพิ่งโดนมา 3000 จากเว็บเพื่อนบ้าน ซื้อมือถือ แล้วไม่ส่งของ แจ้งความแล้ว เผื่อมันโผล่มาแถวนี้
นายณัฐพล เพชรฤทธิ์
133 ม.1 ต.ไสหร้า อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
โทรศัพท์ 0647918339
line id: tornattapon1
เลขบัญชี 1066068335 ธ.ธนชาต

GC-Gamer