ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"7 เคล็ดลับเลิกกินมื้อดึก สำหรับสาวๆ"

เริ่มโดย ya ya, 11:19 น. 28 พ.ค 55

ya ya

ส.โอ้โห ส.โอ้โห ส.โอ้โห"7 เคล็ดลับเลิกกินมื้อดึก สำหรับสาวๆ" ส.โอ้โห ส.โอ้โห ส.โอ้โห

[attach=1]

กลางคืนดึก เกิดท้องร้องจ๊อกๆ ขึ้นมาสิ่งที่คุณผู้หญิงทั้งหลายทำก็คือ ย่องไปเปิดตู้เย็น หรือหาของกินที่มีในบ้านเพื่อประทังความหิว  เมื่อท้องอิ่มแล้วก็เข้านอนได้อย่างสบายใจ แต่รู้ไม่ค่ะ ถ้าทำแบบนี้บ่อยๆ รับรองหุ่นสวยๆ ที่มีอยู่ จะกลายเป็นหุ่นย้อยๆ ที่มีไขมันสะสมตามร่างกายอีกเพียบ

นอกจากนี้ความเคยชินกับการทานมื้อดึกนั้น จะทำให้คุณผู้หญิงน้ำหนักพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วทีเดียว และยังทำให้คุณผู้หญิงเข้านอนดึกมากขึ้น เนื่องจากต้องรอให้หายอิ่มสักพักก่อน  ซึ่งเป็นการทำร้านสุขภาพทางอ้อมอีกต่างหาก งานี้มีแต่เสียกับเสีย ดังนั้นไม่ควรปล่อยให้เป็นพฤติกรรมที่เคยชินอีกต่อไป ลองมาดูเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันดู มาดูกันสิว่าจะต้องทำอย่างไรกันบ้างเพื่อลึกพฤติการกินมื้อดึกเหล่านี้ไป...

1. รับประทานอาหารในปริมาณที่สมดุลและเพียงพอในแต่ละวันแล้วตามด้วยการออกกำลังกาย

หากคุณผู้หญิงมีพฤติกรรมชอบหาของว่างทานก่อนเข้านอนนั้น  เนื่องจากในวันหนึ่งๆ คุณอาจทานอหารไม่เพียงพอ ขอแนะให้ปรับพฤติกรรมซะใหม่   ด้วยการทานมื้อเช้าของทุกๆ วันเสมอ  ดังนั้นไม่ควรมองข้าม มื้อต่อ ๆไป ให้ทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่มันเยิ้ม ไม่ทานรสจัด  และหลังเลิกงาน ก้หาเวลาออกกำลังกายออกไปวิ่ง หรือทำงานบ้านอยู่บ้าน ซัก 15 – 30 นาที เป็นอย่างน้อย  รับรองได้ว่าคืนนั้นคุณจะนอนหลับสบายอย่างแน่นอน

2. เก็บแต่อาหารที่มีประโยชน์ในตู้เย็น

เน้นเก็บอาหารที่มีประโยชน์  ไม่ทำให้อ้วนง่าย  เผื่อในกรณีที่คุณผู้หญิงต้องนอนดึกจริงๆ  ก้อาจหยิบเอาอาหารเบาๆ มาทาน พวกผลไม้หรือโยเกิร์ตเป็นต้น  ส่วนอาหารที่คุณผู้หญิงที่คสรมีติดตู้เย็น ก็อย่างเช่น พวก ปลา  ผัก นม โยเกิร์ต ผลไม้ ซึางมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งนั้น เลี่ยงการซื้อขนม ของวางคบเคี้ยวหรือ ช็อกโกแลตติดตู้เย็นซะที

3.  ดื่มน้ำให้เยอะๆ

การดื่มน้ำเยอะจะเป็นอีกทานช่วยหนึ่งให้คุณไม่หิวง่าย  แต่ไม่ควรดื่มน้ำแทนการแทนอาหารนะคะ

4. ทำป้ายหยุดกิน หรือ เขียนข้อความให้กำลังใจ หรือกระตุ้น ตัวเองในการลดน้ำหนัก

เช่น "งดมื้อดึก"  หรือ  "ไม่กินหลัง 18.00น."  เพื่อที่คุณผู้หญิงจะได้สังเกตุแล้วชะงักเวลาที่คุณจะหาอะไรเข้าปากตอนดึกๆ บ้าง

5. หลังทานมื้อเย็นแปรงฟันกันไว้

คุณผู้หญิงหลายคนใช้เทคนิคนี้ ในการพยายามไม่ทานมื้อดึกเนื่องจาก ขี้เกียวไปแปรงฟันอีกรอบ เทคนิคนี้จึงได้ผลไม่น้อย

6. หาอะไรทำที่จะทำให้คุณลืมเรื่องหิวๆ ไปได้

เช่นทำงานศิลปะ โทรคุยโทรศัพท์กะเพื่อน  อาบน้ำอุ่นๆ  ส่วน การอ่านหนังสือ เล่นเกมดูทีวี เล่นอินเตอร์เน็ต ไม่ได้ช่วยอะไร เพราะมีผลการวิจัยออกมาว่า การทำกิจกรรมเหล่านี้จะทำให้กระตุ้นความยากอาหารให้เกิดขึ้นได้ เนื่องจากอาจเห็นภาพตามอินเตอร์เน็ตหรือตามโฆษณาในโทรทัศน์เป็นต้น  แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่า ห้าม เล่นเกมดูทีวี เล่นอินเตอร์เน็ต นะคะ

7. เข้านอนให้ไว

ข้อนี้สำคัญที่สุด เพราะการเข้านอนไวคุณผู้หญิงก็คงไม่เกิดอาการหิวต้องหาอะไรทานตอนดึกๆ อน่างแน่นอน

>>>>> ขอขอบคุณ http://www.ladyvisa.com ส.หลก ส.หลก ส.หลก