ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

"เทคนิครับมือกับปัญหาความเครียดในที่ทำงาน"

เริ่มโดย ya ya, 09:56 น. 22 มิ.ย 55

ya ya

ส-ดีใจ ส-ดีใจ ส-ดีใจ "เทคนิครับมือกับปัญหาความเครียดในที่ทำงาน"  ส-ดีใจ ส-ดีใจ ส-ดีใจ

[attach=1]

ความเครียดกับการทำงานมักจะคู่กันเสมอ แต่คุณผู้หญิงก็สามารถที่จะบรรเทามันน้อยลงได้ค่ะ ซึ่งวีซ่ามี 5 วิธีง่ายๆ ที่คุณผู้หญิงนำไปปฏิบัติได้ทันที เพื่อเวลานั่งทำงานอยู่ในออฟฟิศจะได้ ทำงานอย่างราบรื่น และมีความสุขกับการทำงานซึ่งจะทำให้ส่งผลดีกับงานที่คุณผู้หญิงกำลังทำด้วยนะคะ

1. ปล่อยตัวตามสบายในเวลางาน

ยิ่งถ้าคุณผู้หญิงตั้งใจมากเท่าไหร่ หรือเกร็งเกินไปในการทำงาน จะทำให้ร่างกายของคุณผู้หญิงเกร็งตามไปด้วย อาจส่งผลกระทบให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ แถมผลงานที่ได้ออกมายังไม่เป็นที่น่าพอใจอีกต่างหาก การที่เรามีคสามเครียดกับงานที่ทำอยู่ก็เหมือนนักกีฬาเวลาฝึกซ้อมที่โค้ชมักจะบอกว่าอย่าเกร็งให้รีแลกซ์นั่นหละ เช่นเดียวกับเวลาทำงานต้องปล่อยวางอารมณ์และจิตใจ ไอเดียจะพลุ่งพล่านก็ต่อเมื่อเรารู้สึกสบาย ตั้งใจแต่ไม่เกร็ง และพยายามรักษาสภาวะแบบนี้เอาไว้ให้ได้ตลอดเวลาของการทำงาน หากนั่งทำงานอยู่แล้วเริ่มเครียด รู้สึกเกร็งแล้วละก็ ลองออกไปเดินแวะทักทาย เพื่อนที่ทำงานบ้าง หรือ ออกไปเดินเล่นขยับแข้งขัยบขาเพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายดูจะทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกรีแลกซ์ได้มากยิ่งขึ้น

2 ค่อยๆ คิด และวางแผนทีละเรื่องเพื่อแก้ปัญา

ถึงแม้ในวันหนึ่งๆ คุณผู้หญิงจะมีหลายเรื่องที่ต้องสะสางให้เสร็จ แต่อย่าตระหนก เพราะจะทำให้ใจคอไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ไม่มีสมาธิในการทำงานได้ง่าย ให้ลองหากระดาษมาหนึ่งแผ่นแล้วจัดลำดับความสำคัญของงานดูว่างานไหนที่คุณต้องทำบ้าง วิธีนี้จะช่วยให้คุณผู้หญิงเห็นภาพว่าคุรมีอะไรต้องทำบ้าง และต้องทำเสร็จเมื่อไหร่ จะช่วยให้คุณรู้เป้าหมายในการทำงานมากขึ้นค่ะ

3. ถ้าตัดสินใจแล้วให้ลงมือทำเลย อย่ามัวลังเล

หากมัวปล่อยให้เวลาผ่านไปในหนึ่งวัน คุณผู้หญิงจะทำงานที่มีอยู่ไม่เสร็จอย่างแน่นอนแถมยังเป็นการกดดันตัวเองอีกด้วย ในการทำงานในเวลาที่จำกัด ดังนั้นหากตัดสินใจได้ว่าคุณต้องทำอะไรบ้างแล้วนั้นให้รีบลงมือทำเลย เพื่อทยอยสะสางงานให้เสร็จเป็นอย่างๆ ไป ให้ท่องไว้ว่า ทนอีกนิดเดี๋ยวคุณก็จะได้ชิลล์สมใจอยากแล้วหลังงานเสร็จ

4. จดจ่อกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าก่อน

อย่าทำงานหลายๆ งานพร้อมๆ กันเพราะจะทำให้สับสนเกิดความผิดพลาด ทำให้เสร็จเป็นอย่างๆ จากนั้นจึงค่อยเริ่มทำงานต่อไป

5. ให้ลองเรียบเรียงความกังวลที่มีอยู่มาเป็นตัวอักษร

โดยให้เรียบเรียงความกังวลหรือความเครียดโดยเขียนออกมาเป็นตัวอักษรอาจฟังดูแปลกๆ แต่เวลาเครียดในหัวของคุณผู้หญิงมักจะมีอะไรตีกันอยู่เต็มไปหมด ดังนั้นถ้าเกิด "ความรู้สึกกังวล ไม่สบายใจ" ให้ลองปลดปล่อยมันออกมา เช่น เล่าออกมาให้ใครฟัง หรือ เขียนออกมา ใส่กระดาษเพื่อระบายมันเงียบๆ ซึ่งข้อดีของการทำแบบนี้นั้น จะทำให้คุณผู้หญิงได้ทำการเรียบเรียงความคิดที่มีอยู่ในหัว

เริ่มทำได้โดย เขียนสิ่งที่อยู่ในใจเหล่านี้ลงไปในกระดาษ เช่น

– เรืื่องอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกไม่พอใจ
– เกิดความรู้สึกนี้ตอนไหน
– อะไรคือสาเหตุให้คุณเกิดความรู้สึกนี้
– อยากจะทำอะไรต่อจากนี้
– แล้วสิ่งไหนบ้างที่คุณทำได้เลยตอนนี้

การทำแบบนี้ จะช่วยทำให้คุณผู้หญิงสามารถรหาจุดต้นตอของปัญหาได้ และจากนั้นก็เริ่มทำ "สิ่งที่คุณสามารถทำได้ก่อน" ที่เขียนไว้ในข้อสุดท้ายทันที พอเริ่มทำแล้วก็จะทำให้เรามีโอกาสจะได้ข้อมูล คำแนะนำ หรือไอเดียใหม่ๆ ตามมา พอรู้ตัวอีกที งานก็เดินหน้าไปเยอะจนใกล้ความจริงแล้วละคะ อีกทั้งเรื่องเครียดหรือความกังวลใจที่มีอยู่นั้นก็พลอยหายไปด้วย

ลองนำเคล็ดลับง่ายเหล่านี้ที่วีซ่านำมาแนะนำไปทำกันดูนะคะ คุณผู้หญิงจะได้ไม่ตกอยู่ในภาวะเครียดในการทำงาน ทุกอย่างอยู่ที่ใจ ขอให้คุณผู้หญิงคิดไต่ตรอง อย่างมีสติ และค่อยๆ รับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน รับรองคุณจะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่อยากเลยค่ะ วีซ่าเอาใจช่วย ^^

>>>> ขอขอบคุณ http://www.ladyvisa.com ส.หลก ส.หลก ส.หลก

siamclub16