gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตร.สตูลยึดกัญชาแห้ง 95 กก.-เอเย่นต์ค้ายาไอซ์  (อ่าน 1394 ครั้ง)

ตร.สตูลยึดกัญชาแห้ง 95 กก.-เอเย่นต์ค้ายาไอซ์

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

ตร.สตูลกวาดล้างยาเสพติดยึดกัญชาแห้งอัดแท่ง 95 กก.-เอเย่นต์ค้ายาไอซ์
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    25 กุมภาพันธ์ 2554 11:40 น.
      
สตูล - ตำรวจ สภ.สตูล แถลงข่าวแผนกวาดล้างยาเสพติดสามารถจับกุมเอเย่นต์รายใหญ่รวบผู้ต้องหาพร้อม ของกลางได้หลายรายการ ผบก.จ.สตูล เผยกัญชาส่วนใหญ่ส่งขายมาเลยเซียโดยทางทะเล
       
       วันนี้ (25 ก.พ.) ที่ สภ.เมืองสตูล นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล พร้อม พล.ต.ต.นราศักดิ์ เชียงสุข ผบก.จ.สตูล ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม แถลงข่าวการจับกุม นายอภิชัย เต๊ะปูยู หรือดล อายุ 21 ปีอยู่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 9 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา และนางอุบล ปราบเภท หรือนาง อายุ 47 ปีอยู่บ้านเลขที่ 98 หมู่ 4 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล พร้อมของกลาง ยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 842.80 กรัม เงินสด 1,700,000 บาท โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนท์ หมายเลขทะเบียน บง 2156 สตูล 1 คัน รวมถึงของกลางอื่นๆ อีก 6 รายการ โดยจับกุมได้ที่บริเวณโรงแรมริมน้ำริเวอร์ไซด์ ถ.สฤษดิ์ภูมินารถ ต.พิมาน และที่บริเวณไฟแดงหน้า สภ.ฉลุง อ.เมือง จ.สตูล ในข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
       
       สำหรับการจับกุมครั้งนี้นายแปชอน หรือเดช นาวาเดช อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109/1 หมู่ 9 ต.เขาพระ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นน้าหลานกับ นายอภิชัย หรือ ดล (ผู้ต้องหา) เป็นพ่อค้ายาเสพติดรายสำคัญมีเครือข่ายไปทั่วในพื้นที่และ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติด(ยาไอซ์)ให้กับพ่อค้ารายใหญ่ รายย่อยในจังหวัดภาคใต้ รวมทั้งในเขตพื้นที่อำเภอเมืองสตูล และเคยถูกจับมาแล้วได้หลบหนีไปได้ในระหว่างการจับกุมซึ่งจะได้รวบรวมพยาน หลักฐานติดตามจับกุมมาดำเนินคดี
       
       ทั้งนี้ ยังมีการแถลงข่าวการเข้าแผนกวาดล้างยาเสพติด จับกัญชาอัดแท่ง จำนวน 95 แท่ง ในราคาแท่งละกว่า 10,000 บาท รวมมูลค่า 9.5 แสนบาท หลังทางเจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจตรา พบ ผู้ต้องหา 2 ราย กำลังขนกัญชาอัดแท่ง บริเวณทางเข้าสำนักสงฆ์ขุนพูล ม.4 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล ที่อยู่ใต้ต้นมะพร้าวแต่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงไหวตัวหลบหนี้ได้ทัน ทิ้งเพียงของกลางคือกัญชาอัดแท่ง และ รถจักยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนดา เวฟ 2 คัน ทิ้งไว้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสืบสวนดำเนินคดีต่อไป
       
       พล.ต.ต.นราศักดิ์ เชียงสุข ผบก.จ.สตูล กล่าวว่า สำหรับ ราคากัญชาอัดแท่งในพื้นที่ทางภาคใต้ โดยราคาของไทยตกอยู่ที่แท่งละกว่า 10,000 บาท แต่ถ้าส่งไปทางประเทศมาเลเซีย จะมีราคาสูงถึงแท่งละ 20,000 บาท โดยจากการจับกุมซึ่งส่วนใหญ่ในพื้นที่ จ.สตูล ในการจับผู้ต้องหาคดีกัญชา จะทำการส่งขายต่อปะเทศเพื่อนบ้านในราคาที่แพงกว่าของไทย และจะส่งออกทางทะเลเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในการจับกุมในช่วงนี้ ยังอยู่ในแผนการกวาดล้างยาเสพติด
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ซ้ำซาก

  • บุคคลทั่วไป
ชื่อนามสกุลแนวนี้อีกแล้วครับทั่น ทางการก็ยังมองโลกในแง่ดีหรือจะโง่ไปอีกนานไหม?พวกนี้(ส่วนมาก)เกิดมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ พ่อแม่ไม่คุมกำเนิด(เขาว่าบาป)มีลูกยั้วเยี้ยเลี้ยงไม่ไหว ปล่อยให้หากินกันเองส่วนมากจึงค้ายาค้าของเถื่อน ทั้งหมดนี้เป็นเรื่องจริง ปัญหา3จว.ภาคใต้ก็เกิดจากสาเหตุนี้เป็นหลัก ก่อเรื่องร้ายแรงแล้วชอบหาเหตุผลอื่นๆมาอ้าง ไม่ต้องไปฟังมัน จัดการเรื่องยาเสพติดให้ได้ผล 3จว.ภาคใต้ก็จะสงบลงกว่าครึ่ง
ไม่ต้องแย่งงบประมาณแผ่นดินไปหาเรื่องซื้ออาวุธใหม่ๆแล้วชัก%(พอได้งบน้อยแล้วงอน) ฝึกคนฝึกหมาให้เก่งก็พอแล้ว สำหรับคนรักชาติห่วงชาติจริงๆ
"ใช้ทรัพยากรที่มีอยู่น้อยนิดให้เกิดประโยชน์สูงสุด"

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]