gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ตรังตั้งคณะทำงาน 5 ฝ่ายดูแลงานศพแม่ถ้วน  (อ่าน 949 ครั้ง)

ตรังตั้งคณะทำงาน 5 ฝ่ายดูแลงานศพแม่ถ้วน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    6 มีนาคม 2554 15:24 น.
   
ตรัง - จังหวัดตรัง ตั้งคณะทำงาน 5 ฝ่าย เพื่อจัดงานศพคุณแม่ถ้วน หลีกภัย ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย นับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันพระราชทานเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 12 มีนาคม
       
       วันนี้ (6 มี.ค.) นายสุรพล วิชัยดิษฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า สำหรับการจัดงานบำเพ็ญกุศลศพของคุณแม่ถ้วน หลีกภัย นั้น ทางจังหวัดตรัง ได้เข้าไปช่วยเหลือในด้านต่างๆ อย่างเต็มที่ ในฐานะที่ท่านถือได้ว่าเป็นปูชนียบุคคลที่สำคัญของจังหวัดตรัง และเป็นมารดาของอดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย
       
       ทั้งนี้ เพื่อให้การจัดงานศพเป็นไปด้วยความสมเกียรติ จึงได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา จำนวน 5 ฝ่าย เพื่อรับผิดชอบในการจัดงานให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประกอบไปด้วย ฝ่ายอำนวยความสะดวก ด้วยการจัดเตรียมรถตู้ไว้ จำนวน 3 คัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่บุคคลสำคัญ กรณีที่เดินทางจากกรุงเทพฯ มายังสนามบินตรัง เพื่อรับส่งไปมายังงานศพ หรือไปมายังโรงแรมที่พักต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง
       
       นอกจากนั้น ก็ยังมีฝ่ายที่พัก ทำหน้าที่ประสานงานกับโรงแรมที่พักต่างๆ กรณีที่มีแขกผู้เกียรติเดินทางมาร่วมงานศพ แต่ต้องการจะอยู่พักค้างคืนในจังหวัดตรัง โดยเบื้องต้นได้ติดต่อโรงแรมชื่อดังไว้แล้ว 3-4 แห่ง เช่น โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา, โรงแรมธรรมรินทร์, โรงแรมเรือ รัษฎา แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ตรัง, โรงแรมวัฒนา พาร์ค โดยให้คิดอัตราที่พักในราคาพิเศษ เพื่อจะได้สนองตอบต่อความต้องการของแขกผู้มีเกียรติ
       
       ขณะเดียวกัน ก็ยังมีฝ่ายพวงหรีด ทำหน้าที่ประสานงานไปยังร้านดอกไม้ต่างๆ ในเขตเทศบาลนครตรัง กรณีที่มีแขกผู้มีเกียรติในกรุงเทพฯ หรือต่างจังหวัด ประสงค์ที่จะให้นำพวงหรีดไปร่วมเคารพศพ โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายนี้จะต้องเขียนชื่อ-นามสกุล ของแขกผู้มีเกียรติให้ถูกต้อง และนำไปจัดวางหน้าหีบศพให้เรียบร้อย
       
       พร้อมกันนั้น จังหวัดตรัง ยังมีฝ่ายต้อนรับ ทำหน้าที่อยู่ประจำยังสถานที่จัดงาน ณ บริเวณบ้านพักบนถนนวิเศษกุล เพื่อดูแลประชาชนที่เดินทางเข้ามาเคารพศพคุณแม่ถ้วน แม้ว่าทางฝ่ายเจ้าภาพ หรือญาติๆ จะมีบุคคลคอยดูแลในส่วนนี้อยู่แล้ว แต่ทางจังหวัดก็ยังมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเสริมเพิ่มเติม และสุดท้ายคือ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ มีหน้าที่บันทึกข้อมูลในแต่ละวันว่า มีบุคคลสำคัญใดบ้างเดินทางมาร่วมเคารพศพ แล้วประชาสัมพันธ์ออกไปผ่านสื่อต่างๆ เพื่อให้สาธารณชนรับทราบ โดยเชื่อมั่นว่าทั้ง 5 ฝ่าย จะทำงานได้ครบถ้วนครบสมบูรณ์แบบ เนื่องจากงานบำเพ็ญกุศลศพของคุณแม่ถ้วน ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของจังหวัดตรัง หรือที่เรียกกันทั่วไปแบบชาวบ้านๆ ว่า งานช้าง ทางจังหวัดตรังจึงต้องจัดเจ้าหน้าที่ไปดูแลทุกจุดให้ดีที่สุด
       
       อย่างไรก็ตาม จังหวัดตรังคาดว่า ในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ คือในวันที่ 5-6 มีนาคมนี้ รวมทั้งในช่วง 3 วันสุดท้ายของการจัดงาน คือ วันที่ 9-11 มีนาคม และวันฌาปณกิจศพ คือ วันเสาร์ที่ 12 มีนาคมนี้ จะมีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศมาร่วมงานศพกันเป็นจำนวนมาก จึงต้องประสานไปยังทุกฝ่ายให้เพิ่มการอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น โดยเฉพาะนักการเมือง และข้าราชการระดับชั้นผู้ใหญ่ พร้อมเตรียมอาหาร น้ำดื่ม ห้องน้ำ-ห้องส้วม และดูแลระบบจราจรอย่างเต็มที่
       
       ส่วนการเตรียมงานในวันพระราชทานเพลิงศพ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีประชาชนมาร่วมไว้อาลัยคุณแม่ถ้วน เป็นครั้งสุดท้ายนับหมื่นๆ คน นายไมตรี อินทุสุต ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง จะเป็นประธานในการประชุมผู้เกี่ยวข้อง ในวันจันทร์ที่ 7 มีนาคม เพื่อหาข้อสรุปในการเตรียมการดังกล่าว
       
       นายนิติวิทย์ ขาวดี ผบ.กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน (อสจ.) ตรัง ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลจัดคิวการสวดพระอภิธรรมศพของคุณแม่ถ้วน ในช่วงระหว่างวันที่ 4-11 มีนาคม 2554 กล่าวว่า ขณะนี้มีการจองเป็นคณะเจ้าภาพ เพื่อสวดพระอภิธรรมศพเพิ่มมากขึ้นจนล้นแล้ว
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

เด็กนาม่วง99

  • บุคคลทั่วไป
Re: ตรังตั้งคณะทำงาน 5 ฝ่ายดูแลงานศพแม่ถ้วน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 12:58 น. วันที่ 07 มี.ค.54 »
ขอภาพดูมากๆหน่อยครับท่านนายหัว   หีดหนึ่งแรง  ขอคารวะแด่แม่ผู้สร้างอภิชาติบุตร  และสร้างนายกรัฐมนตรีที่ดีที่สุดอีกท่านหนึ่งของประเทศไทยครับ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]