gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สตูลส่ง “มานิต วัฒนเสน” รับการสรรหาเป็นสว.  (อ่าน 1099 ครั้ง)

สตูลส่ง “มานิต วัฒนเสน” รับการสรรหาเป็นสว.

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

สตูลส่ง “มานิต วัฒนเสน” รับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    8 มีนาคม 2554 16:56 น.       

สตูล - จังหวัดสตูลส่ง นายมานิต วัฒนเสน อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้แทนภาคราชการจังหวัดเข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา
       
       วันนี้ (8 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมโต๊ะพญาวัง ศาลากลางจังหวัดสตูล นายวินัย ครุวรรณพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นประธานการประชุมกรรมการจังหวัดสตูล เพื่อพิจารณาบุคคลเป็นตัวแทนภาคราชการจังหวัดสตูล เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา มีหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัดสตูล เข้าร่วมประชุม จำนวน 52 คน โดยที่ประชุมมติเห็นชอบให้ นายมานิต วัฒนเสน อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล เป็นผู้แทนภาคราชการจังหวัดสตูล เข้ารับการสรรหาเป็นสมาชิกวุฒิสภา ด้วยคะแนนเห็นชอบ 43 เสียง ไม่เห็นชอบ 8 เสียง และงดออกเสียง 1 เสียง
       
       อย่างไรก็ตามทางจังหวัดสตูลยังคงเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจได้มีโอกาส เสนอตัวเข้ามารับการสรรหาต่อกรรมการจังหวัดจนถึงวันที่ 11 มีนาคม 2554 ซึ่งเป็นไปตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง กำหนดให้องค์กรภาควิชาการ ภาครัฐ ภาคเอกชน ภาควิชาชีพ และภาคอื่นที่เป็นประโยชน์ในการปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ของวุฒิสภา ตามมาตรา 114 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ประกอบมาตรา 127 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และการได้มาซึ่งสมาชิกวุฒิสภา พ.ศ.2550 ทั้งนี้หากไม่มีผู้สนใจแจ้งความประสงค์มาลงทะเบียนเพิ่มเติม ทางจังหวัดสตูลก็จะเสนอรายชื่อ นายมานิต วัฒนเสน เป็นผู้แทนภาคราชการจังหวัดสตูล เสนอต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งต่อไป
       
       การสรรหาสมาชิกวุฒิสภาระดับจังหวัดสตูล ก่อนหน้านี้มี ดร.สุเมธ ชัยเลิศวณิชกุล อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลคนล่าสุด และนายอารีย์ ดุลยาภรณ์ อดีต พม จ.สตูล ลงสมัครเพื่อชิงตำแหน่ง แต่เมื่อทราบว่านายมานิต วัฒนเสน อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย คนทุ่งหว้า ลงชิงในครั้งนี้ด้วยทั้งคู่ต่างออกมาสละสิทธิ์และเปิดทางให้นายมานิตฯ ซึ่งเห็นว่ามีความเหมาะสม
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]