gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมออกหมายจับคนขับกระบะซุกเงินเกือบ 8 ล้าน  (อ่าน 1006 ครั้ง)

เตรียมออกหมายจับคนขับกระบะซุกเงินเกือบ 8 ล้าน

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

เตรียมออกหมายจับคนขับกระบะซุกเงินเกือบ 8 ล้านหลังพบเกี่ยวข้องยานรก
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    11 มีนาคม 2554 10:47 น.
   
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจเตรียมออกหมายจับ “นายมูฮัมหมัด หะยีบากา” คนขับรถยนต์กระบะที่ประสบอุบัติเหตุ และพบเงินเกือบ 8 ล้านบาท จากการตรวจสอบพบเป็นเงินจากการค้ายาเสพติด พร้อมประสาน ป.ป.ส.เข้าค้นเป้าหมายอีกอย่างน้อย 3 แห่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้
       
       จากกรณีตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา พบเงินสดต้องสงสัย 7.4 ล้านบาท ในรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไตรตัน สีดำ สี่ประตู ทะเบียน ฎอ-6857 กรุงเทพมหานคร หลังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนสายเอเชีย ใกล้กับสี่แยกพระพุทธ อ.เทพา จ.สงขลา เป็นเหตุให้ นายมูฮัมหมัด หะยีบากา อายุ 27 ปี ได้รับบาดเจ็บ และนางสาวโนซาฮูรา จาโก อายุ 19 ปี เสียชีวิต ก่อนที่จะขยายผลเข้าจับกุม นายไซนูดีน ม๊ะ อายุ 33 ปี เจ้าของเงิน และนายยูโส๊ป หมันเบ็ญหมัด 35 ปี พร้อมยึดเงินสดอีก 3 ล้านบาท และทรัพย์สินต่างๆ อีกกว่า 20 ล้านบาท
       
       ล่าสุดวันนี้ (11 มี.ค.) พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เปิดเผยว่า ตำรวจเตรียมออกหมายจับ นายมูฮัมหมัด หะยีบากา ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์กระบะคันที่ขนเงิน 7.4 ล้านบาทไปประสบอุบัติเหตุอีก 1 คน หลังจากที่ตำรวจ สภ.เทพา ได้ออกหมายเรียกให้เข้าให้ปากคำแต่ยังหลบหนี
       
       ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 9 และ ป.ป.ส.สงขลา ได้เตรียมเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมายอีก 3 จุดทั้งในพื้นที่ จ.ปัตตานี และ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านพักของ นายไซนูดีน เจ้าของเงิน และหัวหน้าทีมค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ พร้อมทั้งบ้านของนายมูฮัมหมัด คนขับรถ และบ้านของ นางสาวโนซาฮูรา ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ เพื่อหาหลักฐานเชื่อมโยงเกี่ยวกับการค้ายาเสพติด
       
       พล.ต.ต.ชินทัต เปิดเผยว่า จากข้อมูลของ ป.ป.ส.พบว่า เครือ ข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนี้เป็นกลุ่มใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการขยายผลไปยังผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งมีอีกกว่า 10 คน โดยจะตรวจสอบเส้นทางทางการเงิน รวมทั้งทรัพย์สินต่างๆ ที่คาดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติด
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]