gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: โรงเรียนอนุบาลในฝัน  (อ่าน 16243 ครั้ง)

โรงเรียนอนุบาลในฝัน

ดาว22

 • บุคคลทั่วไป
โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« เมื่อ: 22:06 น. วันที่ 03 ต.ค.55 »
เค้าสอบอารายบ้างคะได้เตรียมความพร้อมให้ลูก

จ๊ะ

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 23:03 น. วันที่ 03 ต.ค.55 »
เส้นครับ ลองสมัครดู ผิดกับเอกชนเลย เอกชนพูดดีมากบริการดี แทบจะอุ้มเด็กเข้าเรียน ที่นี่แค่ไปสมัครก็รู้แล้ว ลองดูซิ  ส.หลกจริง

ดาว22

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 22:58 น. วันที่ 04 ต.ค.55 »
  อุยขนาดนั้นเลยหรอแล้วสอนดีไหม

หลาน

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 20:34 น. วันที่ 05 ต.ค.55 »
หลานผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลในฝัน เรียนอนุบาลที่ธิดา

ลูกก็เรียนที่นี่

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 09:54 น. วันที่ 06 ต.ค.55 »
นานาจิตตัง ถ้าลูกหลานผอ. เรียนที่นี่ ก็หาว่าเส้น เรียนที่อื่นก็หาว่าร.ร.ไม่ work ครูดีขนาดไหนก็ไม่เท่าพ่อแม่เอาใจใส่
    ดิฉันเตรียมความพร้อมให้ลูกไปสอบ ก็บอกสี นับเลข รู้จักชื่อสิ่งของรอบตัว ฯลฯ สำคัญที่สุดคือเด็กต้องกล้าเข้าสังคม ไม่งอแงกลับบ้านก่อนได้เข้าสอบ จึงขอแนะนำให้ไปสมัครก่อน เลขที่ไม่เกิน 40  จะได้สอบช่วงเช้าค่ะ

ดาว22

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 11:14 น. วันที่ 07 ต.ค.55 »
   ลูกชายซนมาก แล้วสอนดีป่าวมีคนเคยบอกง่าเด็กรร.นี้ดื้อมากๆ

ออฟไลน์ MahhMahhShop

Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: 15:34 น. วันที่ 20 ก.พ.56 »
พาลูกไปสอบแล้วค่ะ ไม่ได้ลูกได้สอบอันดับต้นๆทำได้ทุกอย่างกล้าพูดกล้าแสดงออกแม้แต่ห้องสุดท้ายได้สัมภาษณ์กับกรรมการก็ตอบคำถามได้แต่พอผลสอบออกมาไม่มีรายชื่อลูกไปที่หน้าโรงเรียนไปคุยกับผู้ปกครองท่านอื่นเค้าบอกว่าเส้นทั้งนี้นแต่ก็ทำใจปลงค่ะคิดซะว่าลูกเราทำดีที่สุดแล้วแต่ไม่ได้ก็ถือว่าเป็นโชคชะตาของเค้า ตอนนี้กำลังตัดสินใจให้ลูกเรียนอนุบาล1ที่โรงเรียนกิตติวิทย์ ถ.แสงจันทร์ หาดใหญ่ เพราะตรงกับคุณสมบัตหลายข้อคือใกล้ที่ทำงานและที่บ้านสะดวกในการรับ-ส่งลูก/ค่าเทอมเหมาะสมที่จะจ่ายได้เพราะเงินเดือนน้อยไปดูมาหลายโรงเรียนแล้วผิดหวังมากแทบจะเป็นลมกับค่าเทอม/เป็นโรงเรียนขนาดกลางเด็กไม่เยอะมากแต่ข้อสุดท้ายนี้สิยังไม่รู้เรื่องการเรียนการสอนและการดูและเอาใจใส่เด็ก รบกวนช่วยแสดงความคิดเห็นด้วยน่ะค่ะขอบคุณค่ะ

ลูก อ.2

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: 22:56 น. วันที่ 09 ส.ค.56 »
จะว่าเส้นทั้งนั้นก็คงไม่ใช่ เพราะลูกไปสอบ ไม่มีเส้นอะไร ก็ติด ลูกทำได้มั้ยเราไม่มีทางรู้เลย เพราะเค้าให้เด็กเข้าไปสอบกับคุณครูเองในห้อง ไปกันเป็นกลุ่ม  มีทั้งหมด 4 ห้อง จะเจอลูกอีกทีก็ตอนลูกออกมาจากห้องครบทุกห้องแล้ว (ถามลูกว่าคุณครูให้ทำอะไร ลูกกลับตอบว่า ถ้าอยากรู้ก็ถามครูดูสิ) แต่ตอนเข้าไปสัมภาษณ์กับกรรมการเค้าอนุญาตให้พ่อแม่เข้าไปด้วย ก็จะรู้ว่าลูกตอบได้มั้ยยังงัย ถ้าลูกบอกว่าทำได้แล้วไม่ได้ ก็อาจมีคนอื่นที่ทำได้เหมือนกัน หรือมีคนที่ทำได้ดีกว่า เพราะเคยพาลูกไปสอบอีก รร.มา เค้าให้เราเข้าไปกับลูก เห็นว่าเค้าถามอะไร เห็นว่าลูกตอบได้ ลูกก็ทำได้แต่ไม่มีชื่อเหมือนกัน คิดแบบนี้จะได้สบายใจ
ที่รร.ในฝันถือว่าเหมาะกับผู้ที่ไม่ตอ้งการให้เด็กเร่งเรียน อ่านเขียน เพราะเค้าจะเตรียมความพร้อมให้เด็กในด้านต่างๆมากกว่าที่จะต้องอ่านให้ออก เขียนให้ได้ตั้งแต่อนุบาล แต่เน้นเด็กไปรร.แล้วมีความสุข สนุกกับการเรียน กล้าแสดงออก ลูกอยู่อ2 ชอบไป รร.ทุกวัน และลูกก็ยังสามารถอ่าน-เขียนคำง่ายๆได้ ก็ถือว่า OK. ทีเดียว

ลูกเสือชาวบ้าน

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: 09:42 น. วันที่ 12 ส.ค.56 »
อย่าไปสอบเลยครับ  รร.นี้ปล่อยให้พวกกรรมการผู้ปกครองทั้งหลายจูงจมูกผู้บริหาร  ใครมีหน้ามีตา สนันสนุนปัจจัยให้รร. บรรดาผู้บริหารรวมถึงคุณครูทั้งหลายก็ไหว้กันประหลกๆ  ส่วนผู้ปกครองตาดำๆไม่มีปัจจัยก็ทำเมินใส่ สองมาตรฐานไร้จรรยาบรรณ   รร.นี้เพิ่งเปิดได้ไม่กี่ปี วิชาการยังไม่แน่น ก็เอาแต่จัดกิจกรรม จัดมันทุกงาน ลอยกระทง คริสมาต ปีใหม่ ตรุษจีน อ้างว่าเปนการเรียนรู้  เอาวิชาการให้โดดเด่นก่อนดีกว่ามั้ยครับ เด็กเก่าๆลาออกไปเกือบหมดแล้ว ถ้าดีจริงสมองคงไม่ไหล จริงมั้ยครับ เหอะๆ ส.ดุดุขำขำ

ออฟไลน์ supapit

Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: 20:13 น. วันที่ 20 ก.พ.57 »
ไปสอบเหมือนกันแต่ไม่มีเส้นก็ได้น่ะ     แต่ยังหาข้อมูลเพิ่มว่าเรียนดีหรือเปล่า

ผู้ปกครองคนนึงกัน

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: 12:51 น. วันที่ 21 ก.พ.57 »
ไอหย๊ะ...แต่คนรู้ดีเพหนาเรื่องเส้นสาย ลูกผมก็สอบได้ม่ายช่ายรู้จักใครนิ ก็ไม่ได้เก่งอะไร ไม่ได้ติวเตอร์ก่อนสอบที ยังสอบเข้าได้ปกติบายๆ อย่าตัดพ้อต่อว่าโรงเรียนเค้าเลย เหมือนกันเพแหละ พอสอบไม่ได้หาว่าเส้นมั่ง ควากมั่งฮาโหล๊ย โรงเรียนเอกชนเส้นอย่างแรงนิขอบอก เพื่อนผมเป็นครูอยู่สุวรรณวงค์ขอสงวนนาม ยังได้รับให้ฝากเข้าไปเลย แล้วอย่าถามว่าสอนดีหรือไม่ดี หลักสูตรการเรียนการสอนเหมือนกันเพ เอกชนอาจจะเข้มงวดหน่อยให้สมกับเบี้ยที่เสียให้มากมาย ผลขอลเด็กมันไม่ได้วัดกันที่โรงเรียน ต้องแลแต่บ้านด้วยว่าผู้ปกครองมีมาตรการดูแลลูหลานคุณดีแค่ไหน ต่อให้จบโรงเรียนวัดก็เป็น ดร.เตอร์ได้ สตีฟจ๊อป จบวุติเทียบกับ ป.4 อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ตกวิชาเลข แต่ดันคิดค้นทฤษฎีสัมพัทธภาพ สูงสุดของหลักฟิสิก บ้านเราเด็กจบเวลาไปสมัครงาน เค้าไม่ถามหรอกว่า นี้เธอจบอนุบาลไหน ประถมไหน เค้าแลแต่ปลายทางสุดท้ายที่เด็กจบมา มหาลัยไหนเท่านั้นแหละ ยิ่งคนที่รู้มากถึงขนาดกรรมการผู้ปกครองจูงจมูกครู...ถ้าไม่ใช้กรรมการร่วมไม่มีทางรู้นิ มีใครขัดใจม่ายนั้น เรื่องเบี้ยสนับสนุนยังเพแหละทุกโรงเรียนรู้ๆกันอยู่

ผู้ปกครองคนนึงกัน

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: 13:01 น. วันที่ 21 ก.พ.57 »
ลืมไปเรื่องนึง...ทีว่าเอกชนดี เอกชนพูดดีมากบริการดี แทบจะอุ้มเด็กเข้าเรียนแน่ใจเห้อ ลองอุ้มลูกเดินเข้าธิดาแลต่ะ โดนซิสเตอร์หน้าโรงเรียนหวาดให้แน่ เห็นมากับตาตอนไปเป็นผู้ปกครองวันมอบตัวหลาน โดนแต่ยังไม่ข้ามสะพานเลย "คุณผู้ปกครองค่ะทำอย่างนี้ไม่ถูกต้องน่ะค่ะ อย่าอุ้มเด็กซิค่ะเดินเองได้จะอุ้มทำมัยอย่าให้เห็นอีกน่ะค่ะ หลาบเลย...หรือศรีสว่างวงค์ อุ้มได้ตอนข้ามถนนหน้าโรงเรียนแต่อย่าให้ยายพยอมเจ้าของโรงเรียนเห็นเชียวน่ะ...โดนเหมือนกันลองแลได้ 555+ (ปล.พอดีหลานเยอะเลยอยู่หลายโรงเรียน)

ยังสบาย (ชื่อจริงนะค่ะ)

 • บุคคลทั่วไป
Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: 14:33 น. วันที่ 21 ก.พ.57 »
 ค่ะมันเป็นความคิดเห็นของ แต่ละบุคคลที่แตกต่างใคร มองว่าดีก็ดีใครมองว่าไม่ดีก็ไม่ดีแล้วแต่ความชอบของแต่ ละบุคคลสำหรับดิฉันๆว่า โรงเรียนเทศบาล6 อนุบาลในฝัน วิเศษ สำหรับลูกของฉัน โรงเรียนเทศบาลนะค่ะไม่ใช่โรงเรียนเทวดาที่จะได้ สมบูรณ์แบบทุกอย่าง โรงเรียนจะเน้นวิชาการมาก สักแค่ไหน แต่ถ้าขาดการสอนคุณธรรม จริยธรรม และการอยู่รวมกันในสังคมที่ดีไม่ได้ โรงเรียนนั้นก็ไม่ได้อยู่ใน สายตาของดิฉันแม้แต่นิด เดียว ส.โอ้โห

ออฟไลน์ supapit

Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: 20:18 น. วันที่ 24 ก.พ.57 »
 ส.โบยบินความคิดเห็นนแต่ละคนสุดยอด

ออฟไลน์ supapit

Re: โรงเรียนอนุบาลในฝัน
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: 19:47 น. วันที่ 03 พ.ค.57 »
ไปเรียนแล้ว  สนุกอยากไป  รร ทุกวัน  รู้สึกค่ะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]