ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

Samsung เก็ง LG ขึ้นเบอร์ 3 ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนปลายปี 2013

เริ่มโดย itplaza, 11:55 น. 09 ต.ค 55

itplaza



ปลายปีนี้ นอกจาก Samsung-Apple แล้ว อีกแบรนด์นึงที่จับตามองอยู่ ณ ตอนนี้ก็คือ LG นั่นเอง จากเอกสารของ Samsung Securities (โบรกเกอร์) ล่าสุด มีข้อมูลที่น่าสนใจคือ LG จะกลายเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับ 3 รองจาก Samsung-Apple ปลายปี 2013 จาก Product ใหม่เช่น Optimus G และโค๊ดเนม V2, GK (คาดว่าเปิดตัวใน MWC 2013) ขณะที่ HTC, Nokia, RIM เริ่มมีส่วนแบ่งตลาดลดลงเรื่อยๆ


  LG เคยเป็นผู้ผลิต Mobile Device เบอร์ 3 ของโลกในปี 2007-2009 แต่ด้วยเทรนด์สมาร์ทโฟนที่มาเร็ว(มาก) ทำให้ LG ปรับตัวไม่ทัน อย่างไรก็ดี หลังการมาของ Optimus 4X HD และสมาร์ทโฟน LTE หลายรุ่นในตลาด คาดว่าปี 2013 ฝั่ง Mobile Device จะกลับมามีกำไรอีกครั้งครับ

อ้างอิง  : Unwiredview , i3.in.th
ที่มา http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=2&news_id=21724&page=1