gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ชาวสทิงพระนำร่องรับบริจาคช่วยเหลือชาวญี่ปุ่น  (อ่าน 1120 ครั้ง)

ชาวสทิงพระนำร่องรับบริจาคช่วยเหลือชาวญี่ปุ่น

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    16 มีนาคม 2554 11:43 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - อำเภอสทิงพระ นำร่องที่จะรวบรวมเงินบริจาคจาก เพื่อส่งไปช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นที่ประสบภัยพิบัติสึนามิ เพื่อตอบแทนที่ชาวญี่ปุ่นในประเทศไทยเคยช่วยเหลือในช่วงที่ประชาชนในอำเภอ สทิงพระ ประสบวาตภัยเมื่อปลายปีที่ผ่านมา
       
       วันนี้ (16 มี.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลาประชาคม อ.สทิงพระ จ.สงขลา นายประสิทธิ์ วิสุทธ์จินดาภรณ์ นายอำเภอสทิงพระ ได้เรียกประชุมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์การปกครองท้องถิ่นทั้ง 11 อบต.1 เทศบาล และ 79 หมู่บ้านของอำเภอสทิงพระ เพื่อหารือร่วมกันในการที่จะรวบรวมเงินบริจาคจากชาวสทิงพระทั้งตำบล คนละ 10 บาท ส่งไปช่วยเหลือชาวญี่ปุ่นที่ประสบภัยพิบัติสึนามิ
       
       เพื่อตอบแทนที่บริษัทญี่ปุ่นในประเทศไทยเคยส่งวัสดุก่อสร้างมาช่วย เหลือประชาชนชาวสทิงพระ เมื่อคราวที่อำเภอสทิงพระประสบวาตภัยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็นอำเภอนำร่องอำเภอแรกของจังหวัดสงขลาที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือ เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน แสดงความมีน้ำใจของชาวสทิงพระที่เคยประสบภัยพิบัติมาแล้วเช่นกัน และหลายๆฝ่ายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ
       
       โดยได้มีมติร่วมกันโดยจะขอรับบริจาคเงินจากชาวสทิงพระทุกคน คนละ 10 บาท เนื่องจากในอำเภอสทิงพระมีประชากรทั้งอำเภอประมาณ 45,804อ คน คาดว่าจะได้เงินไม่ต่ำกว่า 400,000 บาท ในส่วนของหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารองค์การปกครองท้องถิ่น ขอบริจาคคนละ 300 บาท สำหรับนายอำเภอเองก็จะบริจาค 1,000 บาท โดยจะมีการตั้งตู้รับบริจาคไว้ที่หน้าอำเภอในวันนี้ หลังจากนั้นในวันศุกร์ที่ 18 มีนาคม 2554 ก็จะรวบรวมเงินทั้งหมดที่ชาวสทิงพระบริจาคส่งไปให้ทางสถานทูตญี่ปุ่นประจำ ประเทศไทย
       
       นายประสิทธิ์ วิสุทธ์จินดาภรณ์ นายอำเภอสทิงพระ กล่าวว่า ฝาก ถึงชาวอำเภอสทิงพระรวมทั้งผู้คนต่างพื้นที่ที่มาอาศัยอยู่ในอำเภอสทิงพระ ให้ช่วยกันบริจาค เพราะในช่วงที่ชาวสทิงพระเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติถูกพายุพัดถล่มก็ได้รับ ความช่วยเหลือจากชาวญี่ปุ่น และชาวต่างชาติ และถึงเวลาที่ชาวสทิงพระในฐานะคนไทยจะมีโอกาสแสดงน้ำใจช่วยเหลือเพื่อนร่วม โลกโดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่เดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากเหตุการณ์สึนามิ
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

ชัย MBAมะหาด ๑

  • บุคคลทั่วไป
ดีครับท่านนายอำเภอ แม้ยอดเงินไม่เยอะ แต่มากด้วยน้ำใจ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]