gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับสำหรับคนชอบงีบในเวลางาน  (อ่าน 1182 ครั้ง)

เคล็ดลับสำหรับคนชอบงีบในเวลางาน

ออฟไลน์ ฟานดี้

1. พยายามทำงานที่ต้องใช้สมองให้เสร็จก่อนอาหารกลางวัน

เพราะคอร์ติโซล (Cortisol) ซึ่งเป็นสารเคมีในร่างกาย ที่ช่วยให้มีสมาธิ และมีความตื่นตัว จะอยู่ในระดับสูงสุดของวันตอนก่อนเที่ยง

2. แอบงีบนิดนึง (ถ้าทำได้)

การหลับตาแม้เพียง 10 นาที ก็สามารถทำให้เพื่อนๆ สดใสได้ครับ ถ้าแอบงีบไม่ได้ ก็ออกไปเดินรับอากาศบริสุทธิ์ กระโดดตบซัก 50 ที หรือแปรงฟันด้วยยาสีฟันรสมิ้นท์ซาบซ่า เพราะกลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์น่ะ มีส่วนทำให้สดชื่นได้ครับ


3. พึ่งพาคาเฟอีนซะหน่อย

กาแฟเพียง 1 ถ้วย อาจช่วยเร่งเครื่องให้เพื่อนๆ ได้บ้าง แต่ถ้ามากจนเกินไป ก็จะทำให้รู้สึกใจสั่น กระวนกระวาย ชาว men.mthai คงไม่อยากตาแข็งทั้งๆ ที่อยากจะนอนเต็มแก่หรอกใช่มั้ยครับ เก็บกาแฟเอาไว้เวลาที่ง่วงจริงๆ ดีกว่า โดยเฉพาะหลังอาหารกลางวันมื้อใหญ่


4. อย่าทานของหวานแก้ง่วง

ของหวานทำให้รู้สึกดีขึ้นได้ แต่ก็แค่ชั่วครู่เท่านั้นครับ จากนั้นหลังจากระดับน้ำตาลในเลือดก็จะลดต่ำลงจนเพื่อนๆ รู้สึกพร้อมจะทรุดฮวบลงได้ทุกเมื่อ วิธีแก้ไขก็คือ แบ่งทานอาหารเป็นมื้อเล็กๆ ซัก 5 – 6 มื้อ และมีส่วนผสมของโปรตีน และคาร์โบไฮเดรต เพื่อให้การเผาผลาญพลังงานสม่ำเสมอตลอดทั้งวัน จะได้รู้สึกสดชื่น อีกด้วยครับ
หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนแบกร่างง่วงๆ ให้อยู่รอดไปจนถึงเวลาเลิกงานนะครับ ฮ่าๆๆๆ ใครมีเคล็ดลับเด็ดส่วนตัวให้หายง่วง มาบอกกันบ้างก็ดีนะครับที่มา : http://www.jobbkk.com/


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]