gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: เบียร์เสริมวิตามิน"เมาแบบมีคุณค่า" อิฮิ..  (อ่าน 2177 ครั้ง)

เบียร์เสริมวิตามิน"เมาแบบมีคุณค่า" อิฮิ..

ออฟไลน์ ฟานดี้

นักประดิษฐ์ฟิลิปปินส์ปรุงเบียร์สูตรเสริมวิตามินกระตุ้นคอขี้เมาใส่ใจสุขภาพ เผยเป็นครั้งแรกในโลกที่เติมวิตามินในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นผลสำเร็จ

โดยสารสำคัญไม่สูญหาย ในอนาคตอันใกล้นี้คอแอลกอฮอร์ในไทยจะได้ลิ้มรสชาติเบียร์เสริมวิตามินดังกล่าว หลังจากเจ้าของสูตรนำผลงานมาจัดแสดงในงานวันนักประดิษฐ์ไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

พร้อมทั้งเสาะหาผู้ประกอบการไทยร่วมลงทุน เพื่อผลิตและวางขายสินค้านี้ในประเทศไทย ขณะที่ในฟิลิปปินส์เครื่องดื่มนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ศ.ดร.บิลลี่แอล มาแลง ชาวฟิลิปปินส์ผู้คิดค้นสูตรเบียร์เสริมวิตามิน กล่าวว่า วิตามินที่เสริมในเบียร์อยู่ในกลุ่มวิตามินบี มีทั้งบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 รวมทั้งไนอาซีน

ซึ่งเป็นส่วนประกอบของกลุ่มวิตามินบีรวม ช่วยให้ระบบผิวหนังและระบบประสาททำงานดีขึ้น ถ้าขาดไนอาซีนจะทำให้เป็นโรคความจำเสื่อม สมองมึนงง

เบียร์วิตามินจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สุขภาพไม่เอื้ออำนวยได้ลิ้มรสชาติเบียร์ เช่น ผู้ที่เคยดื่มเบียร์แล้วมีอาการมือสั่นใจสั่น ก็สามารถดื่มเบียร์นี้ได้ และถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการผสมวิตามินลงในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


โดยที่คุณค่าของวิตามินยังคงอยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าของตำรับเตือนว่าเบียร์เสริมวิตามิน ก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากดื่มมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน

ทั้งนี้วิตามินบีมีส่วนช่วยในเรื่องระบบประสาท โดยวิตามินบี 1 ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินบี 12 สร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยให้ระบบประสาททำงานได้ดี สมองไม่ฟุ้งซ่าน ความจำดีและมีสมาธิ วิตามินบี 6 ช่วยบรรเทาโรคที่เกิดจากระบบประสาทและผิวหนัง รวมทั้งบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ด้วย

นอกจากเครื่องดื่มเบียร์วิตามินแล้วนักประดิษฐ์ดังกล่าวยังพัฒนา "อมยิ้มเสริมวิตามิน " ในรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน เพียงแต่เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากสิงห์นักดื่มมาเป็นเด็กเท่านั้น

ที่มา - www.komchadluek.net

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]