ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เบียร์เสริมวิตามิน"เมาแบบมีคุณค่า" อิฮิ..

เริ่มโดย ฟานดี้, 16:03 น. 25 พ.ย 53

ฟานดี้

นักประดิษฐ์ฟิลิปปินส์ปรุงเบียร์สูตรเสริมวิตามินกระตุ้นคอขี้เมาใส่ใจสุขภาพ เผยเป็นครั้งแรกในโลกที่เติมวิตามินในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นผลสำเร็จ

โดยสารสำคัญไม่สูญหาย ในอนาคตอันใกล้นี้คอแอลกอฮอร์ในไทยจะได้ลิ้มรสชาติเบียร์เสริมวิตามินดังกล่าว หลังจากเจ้าของสูตรนำผลงานมาจัดแสดงในงานวันนักประดิษฐ์ไทย ที่เพิ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

พร้อมทั้งเสาะหาผู้ประกอบการไทยร่วมลงทุน เพื่อผลิตและวางขายสินค้านี้ในประเทศไทย ขณะที่ในฟิลิปปินส์เครื่องดื่มนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

ศ.ดร.บิลลี่แอล มาแลง ชาวฟิลิปปินส์ผู้คิดค้นสูตรเบียร์เสริมวิตามิน กล่าวว่า วิตามินที่เสริมในเบียร์อยู่ในกลุ่มวิตามินบี มีทั้งบี 1 บี 2 บี 6 บี 12 รวมทั้งไนอาซีน

ซึ่งเป็นส่วนประกอบของกลุ่มวิตามินบีรวม ช่วยให้ระบบผิวหนังและระบบประสาททำงานดีขึ้น ถ้าขาดไนอาซีนจะทำให้เป็นโรคความจำเสื่อม สมองมึนงง

เบียร์วิตามินจะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สุขภาพไม่เอื้ออำนวยได้ลิ้มรสชาติเบียร์ เช่น ผู้ที่เคยดื่มเบียร์แล้วมีอาการมือสั่นใจสั่น ก็สามารถดื่มเบียร์นี้ได้ และถือเป็นครั้งแรกของโลกที่มีการผสมวิตามินลงในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์


โดยที่คุณค่าของวิตามินยังคงอยู่ อย่างไรก็ตาม เจ้าของตำรับเตือนว่าเบียร์เสริมวิตามิน ก็ยังคงเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หากดื่มมากเกินไปก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพได้เช่นกัน

ทั้งนี้วิตามินบีมีส่วนช่วยในเรื่องระบบประสาท โดยวิตามินบี 1 ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา วิตามินบี 12 สร้างเม็ดเลือดแดง ช่วยให้ระบบประสาททำงานได้ดี สมองไม่ฟุ้งซ่าน ความจำดีและมีสมาธิ วิตามินบี 6 ช่วยบรรเทาโรคที่เกิดจากระบบประสาทและผิวหนัง รวมทั้งบรรเทาอาการคลื่นไส้อาเจียนได้ด้วย

นอกจากเครื่องดื่มเบียร์วิตามินแล้วนักประดิษฐ์ดังกล่าวยังพัฒนา "อมยิ้มเสริมวิตามิน " ในรูปแบบที่คล้ายคลึงกัน เพียงแต่เปลี่ยนกลุ่มเป้าหมายจากสิงห์นักดื่มมาเป็นเด็กเท่านั้น

ที่มา - www.komchadluek.net