gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: ศาลปรานีรอกำหนดโทษ 2 ปี นศ.สาวขายซีดีเก่า  (อ่าน 1081 ครั้ง)

ศาลปรานีรอกำหนดโทษ 2 ปี นศ.สาวขายซีดีเก่า

ออฟไลน์ wachi29

  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 6-3
  • *
  • อย่ารอคอยปาฏิหารย์ แต่จงเป็นคนสร้างปาฏิหารย์
ศาลปรานีรอกำหนดโทษ 2 ปี นศ.สาวขายซีดีเก่า

โดย ทีมข่าวอาชญากรรม   25 พฤศจิกายน 2553 15:02 น.

น.ส.สุดาวดี โกมลวิชญ์ อายุ 25 ปี นักศึกษา มสธ. เดินออกมาจากห้องพิจารณาคดีภายหลังศาลอ่านคำพิพากษา พร้อมด้วย พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ปรึกษา(สบ 10 )

ศาลอาญาธนบุรีพิพากษา สั่งรอกำหนดลงโทษ 2 ปี นศ.สาววางขายซีดีเก่า 8 แผ่น ชี้กระทำผิดตามฟ้องแต่พิเคราะห์เห็นว่ามีฐานะยากจน-มีโรคประจำตัว ไม่เคยต้องโทษ จึงเห็นสมควรให้รอการลงโทษ ขณะที่ นศ.สาวดีใจที่ศาลให้โอกาสพร้อมกล่าวขอบคุณ “พล.ต.อ.พงศพัศ” ที่ช่วยเหลือ เตือนผู้ค้าซีดีเก่าอย่านำมาขายเพราะผิดกฎหมาย
       
       วันนี้ (25 พ.ย.) เวลา 09.00 น. ที่ศาลอาญาธนบุรี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ปรึกษา (สบ 10) เดินทางมาที่ศาลอาญาธนบุรี เพื่อร่วมฟังคำพิพากษาในคดีของ น.ส.สุดาวดี โกมลวิชญ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาชั้นปีทึ่ 2 คณะนิเทศศาสตร์ ม.สุโขทัยธรรมาธิราช จำเลย ซึ่งพนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาธนบุรี ในความผิดฐานจำหน่ายซีดีโดยไม่ได้รับอนุญาต และศาลอาญาธนบุรีกำหนดนัดฟังคำพิพากษาในวันนี้
       
       สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 53 น.ส.สุดาวดีได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางมด จับกุมพร้อมด้วยของกลางแผ่นซีดี 8 แผ่น ขณะนำแผ่นซีดีเก่ามาวางจำหน่ายบนสะพานลอยตลาดโอ๋เอ๋ ถ.พระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. พร้อมกันกับนายสมชัย นันทวณิชย์ ซึ่งถูกจับกุมในคดีเดียวกันและศาลอาญาธนบุรีได้พิพากษาปรับว่าแสนบาท และต่อมา พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ โฆษก ตร.ในขณะนั้นจึงได้ช่วยเหลือออกค่าปรับให้ทั้งหมด จนได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระ ส่วนกรณีของ น.ส.สุภาวดีนั้นก็ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก พล.ต.อ.พงศพัศ เช่นเดียวกัน
       
       ต่อมาในเวลา 10.00 น. ศาลอาญาธนบุรีจึงได้ออกนั่งบัลลังก์อ่านคำพิพากษาในคดีดังกล่าว พิพากษาว่า จำเลยได้กระทำผิดตามฟ้อง ซึ่งเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ภาพยนต์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551 แต่จากการพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีและรายงานการสืบเสาะแล้ว เห็นว่าจำเลยมีฐานะยากจนและมีโรคประจำตัว ประกอบกับไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยได้รับโทษจำคุกมาก่อนและกำลังศึกษาอยู่ในระดับอุดมศึกษา จึงเห็นสมควรให้รอการกำหนดโทษไว้ 2 ปี กับให้จำเลยเข้ารับคำปรึกษาที่คลินิกให้คำปรึกษาด้านจิตสังคมของศาลภายในระยะ 1 ปี ตามที่ผู้ให้คำปรึกษาเห็นสมควร ส่วนของกลางให้ริบ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการอ่านคำพิพากษา น.ส.สุดาวดี และครอบครัว มีสีหน้าดีใจ ก่อนกล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกดีใจที่ศาลได้ให้โอกาสในครั้งนี้ และขอขอบคุณ พล.ต.อ.พงศพัศ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้ให้การช่วยเหลือตนและครอบครัวมาโดยตลอด และยังได้ฝากเตือนไปยังผู้ค้าซีดีเก่าหรือผู้ที่นำแผ่นซีดีเก่ามาวางจำหน่าย ให้งดเว้นการกระทำเนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมาย ส่วนตนเองก็จะใช้โอกาสที่ได้รับมานี้กลับไปเรียนต่อให้สำเร็จ และไปประกอบอาชีพสุจริตต่อไป
       
       ด้าน พล.ต.อ.พงศพัศกล่าวว่า นับเป็นความกรุณาของศาลที่ได้ให้โอกาส น.ส.สุดาวดีได้มีโอกาสกลับตัว โดยรอการกำหนดโทษไว้ ซึ่งจะช่วยให้ น.ส.สุดาวดีได้กลับไปศึกษาต่อ และเป็นที่พึ่งให้แก่ครอบครับต่อไป ตนขอขอบคุณศาล สภาทนายความ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ น.ส.สุภาวดี จนมีโอกาสได้มีชีวิตใหม่อีกครั้งหนึ่ง

       ต่างกับที่หาดใหญ่ ทำไมเห็นยังขายกันเกลื่อน ทั้งที่ตั้งใจทำผิดกฏหมาย แถมวันดีคืนดี ไปยื่นหนังสือร้องเรียนอีก กฏหมายเมืองไทย มันเป็นอะไรไปแล้วเนี๊ยะ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]