ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ยอดตายดินไหวพม่าพุ่ง 25 คน

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 08:51 น. 25 มี.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย เนชั่นทันข่าว 25 มี.ค. 2554 08:37 น.

    สำนักข่าวซินหัว รายงาน อ้าง กรมอุตุนิยม และอุทกวิทยา ของ พม่า ว่าเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.29 น ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อคืนวานนี้ (24 มี.ค.) วัดแรงสั่นสะเทือนได้ 7.0 ริกเตอร์ มีจุดศูนย์กลางลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตร อยู่ที่เมืองลอมเว้ ในรัฐฉาน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของและเกิดอาฟเตอร์ช็อคขนาด 5.4 ริกเตอร์ ในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา ขณะที่สำนักงานธรณีวิทยาสหรัฐ ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้ วัดแรงสั่นสะเทือนได้ราว 6.8 ริกเตอร์ แรงสั่นสะเทือนรู้สึกได้ในหลายเมืองของ รวมถึง ตองยี พะโค ชเวยิน เนย์ปิดอว์ มัณฑะเลย์ และตองอู โดยเฉพาะที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก รับรู้ได้มากที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ในจังหวัดนี้ แนะนำให้ประชาชนออกมาอยู่ภายนอกบ้านเรือน เจ้าหน้าที่ เตือนว่าอาจมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในเมืองTarlay ที่อยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหว หลังจากยืนยันว่ามีผู้ชาย 11 รายและผู้หญิง 13 รายเสียชีวิต วัด 5 แห่งและอาคาร 35 หลังพังลงมาในเมือง Tarlay ทำให้มีผู้เสียชีวิต ขณะที่บางพื้นที่ยากแก่การเข้าถึงเพราะถนนได้รับความเสียหาย

    นอกจากนี้ สำนักข่าวเวียดนาม รายงานว่า เหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว ทำให้ตึกในกรุงฮานอยเกิดการสั่นไหว สร้างความแตกตื่นให้กับผู้พักอาศัยตามตึกสูง ทั้งยังรู้สึกได้ในบางส่วนของจีน ข่าวล่าสุดระบุว่ามีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 25 รายในพม่า และไทยโดยในไทยมีการยืนยันว่าผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิต

สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

บ่าวเคว็จ

ขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้อง ของผู้สูญเสีย ครับ