ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ครูใต้พอใจนายกฯตั้งคณะทำงานดูแลรปภ.-สวัสดิฯครู

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:38 น. 14 ธ.ค 55

ทีมงานบ้านเรา

โดย เนชั่นทันข่าว http://breakingnews.nationchannel.com

นายบุญสม ทองศรีพราย ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดเผยว่า ในการหารือร่วมกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และผู้เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปฏิบัติงาน หลังจากที่เกิดเหตุร้ายโดยมีครูตกเป็นเป้าหมาย ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้แต่งตั้งคณะกรรมการชุดพิเศษเพื่อการแก้ไขปัญหาความรุนแรงที่เกิดขึ้นกับครู ทั้งเรื่องแผนดูแลรักษาความปลอดภัยครูและสวัสดิการต่างๆ ทำให้เชื่อว่าหลังจากนี้การทำงานในทุกๆด้านจะเป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

"ก่อนหน้านี้สมาพันธ์ครูฯร่วมกับหน่วยงานในระดับพื้นที่ได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิเศษขึ้นมา 1 ชุดเพื่อติดตามและดูแลสถานการณ์ความปลอดภัยครู กระทั่งเมื่อนายกฯเดินทางลงมาประชุมร่วมกับทุกฝ่ายได้เห็นสอดคล้องกัน จึงได้ตั้งคณะทำงาน ซึ่งจะเป็นคณะกรรมการพิเศษชุดใหญ่ระดับประเทศเข้ามาร่วมดูแลอีกทางหนึ่งเพื่อให้งานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้สร้างความมั่นใจให้กับครูได้มาก"ประธานสมาพันธ์ครู 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าว

นายบุญสม กล่าวอีกว่า ส่วนรูปแบบการปฏิบัติงานภาคสนามของเจ้าหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยครู วันนี้(14 ธ.ค.) จะได้เข้าร่วมหารือกับพล.ท.อุดมชัย ธรรมสาโรรัชต์ แม่ทัพภาคที่ 4 เพื่อกำหนดแบบแผนและรูปแบบที่ชัดเจน ตลอดจนประสิทธิภาพความปลอดภัยให้มากที่สุดอีกครั้ง เพื่อจะได้เดินหน้าในการปฏิบัติจริง เพื่อให้ทันกำหนดการเปิดการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั้ง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันจันทร์ที่ 17 ธ.ค.นี้
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215