gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: สสวท.และพลวิทยา เปิด"ศูนย์อัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์"  (อ่าน 2090 ครั้ง)

สสวท.และพลวิทยา เปิด"ศูนย์อัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์"

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

สสวท.และพลวิทยา เปิด"ศูนย์อัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์"

วันนี้(26 มกราคม 2556) เวลา 9.00 น. รองผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี คุณดวงสมร คล่องสารา เป็นประธานเปิด ศูนย์อัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ Scientific and Mathematical Genius Center และเปิดค่ายวิทย์-คณิต ครั้งที่ 1 ร่วมกับ นายสุรศักดิ์ อินศรีไกร ผอ.สพป.สงขลา เขต 2 , นายสมพงษ์  สุวรรณชาตรี ผู้อำนวยการสำนักการศึกษาเอกชนจังหวัดสงขลา และ ดร.เอมพิธา สุขสวี ผอ.โรงเรียนพลวิทยา พร้อมคณะผู้บริหารโรงเรียนพลวิทยา และแขกผู้มีเกียรติ นักเรียน  ผู้ปกครองที่มาร่วมยินดีกันมากมาย ณ โรงเรียนพลวิทยา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาคุณดวงสมร กล่าวว่า ดิฉันมีความชื่นชมในความตั้งใจจริงของโรงเรียนพลวิทยา ที่ได้ให้ความสำคัญต่อกระบวนการการศึกษา การสร้างทักษะและศักยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ โดยจัดให้มีศูนย์อัจฉริยภาพทางวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ รวมถึงการจัดค่ายวิทย์-คณิต เพื่อให้นักเรียนได้รับความรู้ตลอดจนใช้ในการเรียนและการแข่งขันทางวิชาการ

โดยวัตถุประสงค์ของ ศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพทางด้านวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ คือเป็นศูนย์สนับสนุนส่งเสริมให้นักเรียนที่มีความสามารถพิเศษด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ในจังหวัดสงขลา หรือ จังหวัดใกล้เคียง  ตลอดถึงนักเรียนที่มีความสนใจทางด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์   ให้นักเรียนได้มีส่วนร่วมในการเรียนวิทยาศาสตร์ / คณิตศาสตร์ ได้อย่างมีศักยภาพ จัดการเรียนรู้ที่เน้นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ ผ่านสื่อการเรียนรู้ที่ส่งเสริมด้านวิทย์ – คณิต อย่างแท้จริง ซึ่ง สื่อการเรียนรู้ประกอบด้วยสื่อในประเทศไทย และ สื่อนำเข้าจากต่างประเทศดังนั้นทางสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ( สสวท. )ได้คัดเลือกโรงเรียนเพื่อเข้าร่วม เป็นศูนย์เพื่อจะพัฒนาสนับสนุนในด้านวิทยาศาสตร์ และ คณิตศาสตร์ พร้อมกับสนับสนุนสื่อการเรียนการสอน จาก สสวท. เข้าไปจัดตกแต่งเพื่อ เป็นสื่อการเรียนรู้ในห้อง และ มีทีมคณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ จากสถาบันสสวท. เป็นผู้ดำเนินการในการจัดกิจกรรมต่าง ๆ จากผลการคัดเลือกจากคณะกรรมการ โรงเรียนพลวิทยา เป็นโรงเรียนหนึ่งที่ได้รับการพิจารณาคัดเลือกตามโครงการดังกล่าว

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

ภาพบรรยากาศครับ

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

ภาพ นักเรียนและบุคลากรของพลวิทยา ในวันนี้ครับผม

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]