ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ครม.เห็นชอบ ลดส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม ร้อยละ 1 บรรเทาผลกระทบการปรับค่าจ้าง

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 10:24 น. 30 ม.ค 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

ครม.เห็นชอบ ลดส่งเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคม ร้อยละ 1 บรรเทาผลกระทบการปรับค่าจ้าง

updated: 29 ม.ค. 2556 เวลา 11:22:26 น.
ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงแรงงานเสนอ การลดอัตราเงินสมทบเข้ากองทุนประกันสังคมของนายจ้างและลูกจ้าง ในอัตราเท่ากันร้อยละ 1 ส่งผลให้ทั้ง 2 ฝ่าย ส่งเงินสมทบเข้ากองทุนร้อยละ 4 ตลอดปี 2556 เพื่อบรรเทาผลกระทบจากการปรับค่าจ้างขั้นต่ำ 300 บาท โดยจะประกาศในราชกิจจานุเบกษาภายใน 30 วัน จึงมีผลบังคับใช้ แต่ที่ประชุมเห็นว่าช่วงสิ้นเดือน ต้องส่งเงินสมทบเข้ากองทุนฯ จึงให้เริ่มบังคับใช้ย้อนหลังตั้งแต่เดือนมกราคมนี้เป็นต้นไป

คนทำเงินเดือน

กว่าคุณจะหาข้อสรุปได้ ก็นานอยู่เหมือนนะครับ

ในส่วนของนายจ้างและลูกจ้างก็เฮ ไปตามๆๆกัน แต่ส่วนของคนทำงานฝ่ายบุคคล นี้สิแต่เฮไม่ค่อยจะออก เพราะกว่าคุณจะสรุปมาได้ พวกเราก็ทำหัก 5% ไปหมดแล้ว มาแก้กันใหม่ ทำกันใหม่

เห้อ