ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เปิดฉาก ''เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง'' ''นิว-วงศกร'' ขอโชว์ลูกคอ ''รักครั้งแรก'' ก่อนจัดเต็มบู๊แอ็กชั่

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:01 น. 01 ก.พ 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

เปิดฉาก ''เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง'' ''นิว-วงศกร'' ขอโชว์ลูกคอ ''รักครั้งแรก'' ก่อนจัดเต็มบู๊แอ็กชั่น

ที่มา สยามดารา 30 มกราคม 2556

เปิดฉากความมันส์ พร้อมลงจอแล้วตอนแรกสำหรับละครภาคต่อเสือสั่งฟ้า ของค่ายกันตนา ที่ทุกคนรอคอย ใน ''เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง'' ที่จะลงจอเป็นตอนแรกให้แฟนๆ 7 สี ได้ชมในวันพุธที่ 30 มกราคม นี้ เวลา 20.25 น. โดยเราแอบตามไปเก็บเบื้องหลังฉากแรกมาให้ชมกัน

โดยฉากนี้เป็นฉากแอ็กชั่นเปิดเรื่องของ หนุ่ม ''นิว'' วงศกร ปรมัตถากร ที่เจ้าตัวบอกปลื้มใจสุดๆ กับการได้มาเล่นเรื่องนี้ เพราะเป็นแฟนละครที่ติดตามภาคแรกมา แถมเจ้าตัวยังตื่นเต้นจะได้ประกบกับนางเอกน้องใหม่ ''นาว'' ทิสานาฏ ศรศึก งานนี้เลยไปเก็บเบื้องหลังของทั้งคู่มาฝากกัน

โดยฉากนี้เป็นฉากเปิดตัวของทั้งคู่ ในงานโรงเรียน ที่เปิดที่ กล้า ไพรรีพ่าย (''นิว-วงศกร'') รุ่นพี่สุดฮอตขึ้นไปโชว์ร้องเพลงเล่นกีต้าร์บนเวที ขณะที่ ราชาวดี (''นาว-ทิสานาฏ'') และเพื่อนๆ ขึ้นรำโชว์ต่อจากกล้าบนเวทีเดียวกัน ที่งานนี่แหละที่ทำให้กล้าได้เจอราชาวดีครั้งแรกและเกิดประทับใจในความสวยของราชาวดี จนเกิดเป็นรักครั้งแรกปักใจ

ในฉากแรกนี้ที่ฝ่ายพระเอกของเราหนุ่ม ''นิว-วงศกร'' เป็นหนุ่มป๊อบประจำโรงเรียน งานนี้หนุ่มนิวมีโชว์เสียงจริงกับเพลง ''รักครั้งแรก'' ของวงชาตรี ในละครให้แฟนๆ ละครได้ฟังกันด้วย ซึ่งขอบอกว่าใครได้ฟังก็ต้องบอกว่าเสียงหนุ่มนิวนั้นหล่อสมหน้าตาจริงๆ ด้านนางเอกน้องใหม่สาว ''นาว-ทิสานาฏ'' ที่เรื่องนี้ได้รับบทนางเอกเต็มตัว ก็บังเอิญแคแรกเตอร์ในเรื่องตรงกับตัวจริง ตรงที่เป็นนักเรียนนาฏศิลป์มีทักษะในการรำ และนาฏศิลป์ไทยอยู่แล้ว ซึ่งในเรื่องนี้สาวนาวต้องมีโชว์รำอยู่หลายชุดการแสดง ซึ่งเจ้าตัวยังช่วยทีมงานติดต่อหาชุดที่มาใช้เข้าฉาก และยังช่วยติดต่อเพื่อนๆ นักเรียนนาฏศิลป์มาร่วมเข้าฉากในการแสดงชุดต่างๆ ในละคร ซึ่งทั้งคู่บอกว่าฉากนี้เป็นฉากเปิดตัวแบบเบาๆ ปูเรื่องก่อนจะไปเจอกับฉากแอ็กชั่นสไตล์เสือสั่งฟ้า 

และสำหรับใครที่เป็นแฟนละครภาคที่แล้วคงจำกันได้ดีกับ ''เสือหาญ'' ที่รับบทโดย ''เคลลี่-ธนะพัฒน์'' มาภาคนี้ เสือหาญ ยังคงอยู่หากแต่เป็นหลวงปู่หาญ ครองเพศบรรพชิต อายุกว่า 70 ปี แต่ด้วยความเป็นห่วงหลานชาย กล้า ไพรีพ่าย (''นิว-วงศกร'') หลวงปู่หาญจึงขอลาจากเพศบรรพชิต เพื่อมาช่วยกล้า หากแต่การกลับมาของเสือหาญครั้งนี้อาจต้องแลกด้วยชีวิต

เปิดเรื่องมาใน ''เสือสั่งฟ้า 2 พยัคฆ์ผยอง'' ''เคลลี่-ธนะพัฒน์'' ต้องรับบทเป็นหลวงปู่หาญ ซึ่งตัดสินใจบวชในตอนจบของภาคที่แล้ว งานนี้หนุ่ม ''เคลลี่-ธนะพัฒน์'' ต้องทนอึดกับการทำสเปเชียลเอฟเฟกต์แต่งหน้า แต่งผิว และทำหัวโล้น นานกว่า 5 ชั่วโมง ให้ดูเป็นคนแก่อายุ 70 กว่าปี ซึ่งเจ้าตัวบอกต้องใช้สมาธิเข้าช่วยจริงๆ

''กลับมาภาคนี้พิเศษหน่อยตอนฉากเปิด เพราะจะกลับมาทั้งทีก็ไม่แบบธรรมดา แต่ต้องแต่งแก่ ตอนแรกเราก็แอบคิดว่าจะต้องประมาณไหน แต่พี่นุ อนุวัฒน์ ผู้กำกับฯ ละเอียดมาก เอาแบบพระเกจิฯ มาให้คนแต่งเอฟเฟกต์ดูเลยว่าอยากได้แบบนี้ ซึ่งเขาก็คิดหาหลายวิธี ซึ่งกว่าจะแต่งออกมาเสร็จวันแรกที่เข้าฉากก็ปาไป 5 ชั่วโมงกว่า ซึ่งผมนั่งขยับไปไหนไม่ได้เลย เพราะถ้าขยับตอนกาวยังไม่แห้ง ผิวรอยย่นมันก็จะขยับไม่ตรงตามที่อยากให้เป็น แล้วความทรมานจะอยู่ที่ใส่หัวพระ แล้วต้องทำให้ย่นเพราะเป็นคนแก่ จะเนียนเลยก็ไม่ได้ ก็ต้องแต่งกันนานอีก แล้วอุปสรรคตอนถ่ายทำซึ่งพอถ่ายไป 1 ซีน ก็ต้องมาซ่อมรอยกันใหม่ อยู่อย่างนี้ทั้งวัน แต่เช้ายันมืดเลยครับ แล้วอุปสรรคอีกอย่างเราก็ต้องมีสมาธิพอสมควร เพราะหัวพระที่ใส่ก็จะทั้งอึดอัด พออากาศร้อนมันก็จะเหงื่อออก อึดอัดมาก ไม่กล้าขยับหัวมากด้วย มันจะเกร็งอัตโนมัติเพราะกลัวหลุด กลายเป็นกดดันตัวเอง เราก็จะเงียบไม่ค่อยคุยกะใครเพราะเดี๋ยวจะเล่นไม่ได้ เพราะตอนเล่นต้องใส่อารมณ์บทตามตัวละคร ถ้าพะวงหลายอย่างสมาธิไม่มีก็จะเล่นออกมาไม่ได้ครับ แต่ก็เพื่อผู้ชมก็อดทนครับ อยากให้ติดตามกัน มาลุ้นกันว่าเสือหาญ ทำไมถึงกลับมาเป็นหนุ่มอีกครั้ง แล้วกลับมาได้อย่างไรครับ''