gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: เบื่อความมักง่ายและกฏจราจรน่ะ เคารพกันบ้างเถอะครับ  (อ่าน 1228 ครั้ง)

เบื่อความมักง่ายและกฏจราจรน่ะ เคารพกันบ้างเถอะครับ

ออฟไลน์ 1198r

สำหรับชาวสงขลา หรือผู้ที่ใช้เส้นทางสัญจรบริเวณหน้าธนาทิพย์ คงจะทราบกันดีว่า ทางเทศบาลเขารูปช้างได้ปิดทางยูเทิร์นเพื่อลดอุบัติเหตุ  ซึ่งในช่วงแรกๆ มีพวกมักง่าย ไร้จิตสำนึก ได้เอามอเตอร์ไซด์ข้ามเกาะกลางเพื่อที่จะไม่ต้องกลับรถไกล ทางเทศบาลฯคงทราบดี ก็เลยจัดการก่อปูนเพื่อกีดขวางการกระทำดังกล่าว ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นการแก้ปัญหาไปได้ในระดับนึงครับ
แต่ทราบกันมั๊ยครับว่า ตอนนี้ได้กลับมาอีกแล้วครับ เจอมาหลายครั้งแล้ว ขอยกตัวอย่างนะครับ
ช่วงประมาณเวลา 21.00 น. บริเวณใกล้จุดยูเทิร์นที่ปิดไป จะเห็นได้ว่า เกาะกลางตรงนั้นต่ำ และไม่มีต้นไม้บริเวณเกาะกลาง จุดนี้หล่ะครับ มีคนมักง่ายยังใช้มอเตอร์ไซด์ข้ามเพื่อกลับรถอยู่  และสดๆร้อนๆ เมื่อเช้านี้ (ไม่คิดว่าจะเจอตอนเช้า ในช่วงเวลาเร่งด่วน)
รายนี้เล่นเอารถข้ามตรงบริเวณที่ใช้ปูนปิดเกาะกลางกันเลยครับ (หน้าธ.ออมสิน) โหดมากๆ ทั้งๆที่เลยมาตรง 7-11 หน้าม.ทักษิณ ก็มีจราจรยืนปฏิบัติหน้าที่อยู่  ย้ำว่าจนท.ตำรวจจราจรเลยหล่ะ ไม่ใช่เทศกิจ คนๆนั้นหมวกกันน๊อคก็ไม่ใส่อีกต่างหาก เสียดายที่จราจรท่านนั้นไม่เห็นพฤติกรรมของคนมักง่ายคนนั้น อยากเรียนว่า รถจะชนท่าน ท่านจะเป็นอะไร คงไม่มีใครเค้าสนใจหรอกครับ อาจจะออกแนวสมน้ำหน้าท่านด้วย อยากให้ท่านที่มีพฤติกรรมแบบที่กล่าวมา (ถ้าบังเอิญได้เข้ามาอ่าน) ช่วยสำนึกสักนิดเถอะครับ เกิดใครชนท่าน คนชนเค้าจะเดือดร้อนครับ ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปผ่านมาเค้าก็เดือดร้อนเช่นกัน เพราะรถจะติดยาวหากเกิดอุบัติเหตุ  และเท่าที่เจอมา ส่วนใหญ่หน้าตายังไม่น่าจะเกิน 25 ปีกันทั้งนั้นครับ โตๆกันแล้ว เรียนกันถึงระดับนี้แล้ว มีจิตสำนึกกันบ้างเถอะครับ
และแถมท้ายอีกนิด สำหรับในชั่วโมงเร่งด่วนในช่วงเข้า หากใครใช้เส้นทางเลี้ยวขวาตรงสี่แยกโรงพยาบาลจิตเวช เพื่อไปถนนชลาทัศน์ ถ้าสังเกตุตรงบริเวณสนามไดร์กอล์ฟของทร. ด้านขวามือจะเห็นป้ายห้ามกลับรถ ซึ่งป้ายดังกล่าวก็มีเวลาบอกที่ชัดเจนว่าห้ามกลับเวลาใดบ้าง  แต่มีใครบางคนคงไม่เข้าใจความหมายของป้ายจราจรครับ กลับรถหน้าตาเฉย โดยไม่สนใจว่ารถข้างหลังจะติดขนาดไหน  ยังไงลองสังเกตุกันดูนครับ เชื่อว่ามีให้เห็นทุกวันครับ  กฏจราจรมีไว้ให้เคารพ ไม่ได้มีไว้ให้ฝ่าฝืนครับ

ปล. ทั้งคนมักง่าย ทั้งคนที่ฝ่าฝืนกฏจราจร ผมว่าพวกท่านไม่แตกต่างอะไรกับ "คนเมาแล้วขับ" เลยนะครับ เพราะที่ท่านทำไปมันช่างเหมือนกับคนเมาที่ไร้สติจริงๆครับ
 

ออฟไลน์ แสงแรก

เรื่องกฎจราจรของเมืองนี่ เยอะมากจนจะเปิดเป็นหมวดหลักได้เลยนะเนียะ  ส.บ่น ส.บ่น ส.บ่น


รับสกรีนสติกเกอร์ PVC, สติกเกอร์กันน้ำ, วอยด์รับประกัน, ฉลากสินค้า ราคากันเอง www.smile-ps.com โทร.085-640-5995ออฟไลน์ ๛๏uๅellwu llสulwลิu๏๛

  • ประวัติการขาย
  • สมาชิกกลุ่มดาว 5-6
  • *****
  • + อย่าทำลายความหวังของใครเพราะเขาอาจเหลืออยู่แค่นั้นก็ได้ + ^^
มีเยอะเลยเห็นประจำ น่าจะกั้นราวเหล็กไปเลยนะ
ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้ ส.ยกน้ิวให้
ระยะทางแม้ยาวไกล .. หากใจมุ่งมั่น ..แม้จะเป็นเพียงก้าวเล็กๆ ..
แต่ก็สามารถไปถึงที่หมาย .. ไม่ต่างกัน ..

หวังดี

  • บุคคลทั่วไป
เป็นเกือบทุกหนทุกแห่งไม่รู้จะว่าใครดี ทั้งตำรวจจะทำงานขอไปที คนใช้รถใช้ถนนมักง่าย ผมว่าต้องให้เจ้าหน้าที่ปฎิบัติเข้มแข็งก่อนคนทั่วไปจึงปฎิบัติตาม หรือตั้งกฎหมายให้หนักหน่อย เหนื่อยกับเรื่องแบบนี้ทุกวัน ปลงๆๆๆๆๆๆๆ

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]