ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ผู้ว่าฯสงขลา เตรียมหารือปัญหาบ่อขยะเกาะแต้ว

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 16:52 น. 07 มี.ค 56

ทีมงานบ้านเรา

โดย ไทยพีบีเอส http://news.thaipbs.or.th

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เตรียมเชิญหน่วยงานเกี่ยวข้อง เข้าร่วมแก้ปัญหาบ่อขยะในชุมชนเกาะแต้วของเทศบาลนครสงขลา อีกครั้งหลังพบข้อมูลใหม่ว่า อาจมีเรื่องผลประโยชน์จากที่ดินเข้ามาเกี่ยวข้อง

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ระบุว่า ปัญหาที่ส่งผลกระทบทั้งกลิ่นและน้ำเสียกับชุมชน ไม่ได้มาจากปริมาณขยะเพียงอย่างเดียว แต่มีเรื่องผลประโยชน์จากที่ดินสาธารณะกว่า 200 ไร่เข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย

ขณะที่ นางวันดี เรืองสวัสดิ์ ชาวบ้านหมู่ 8 ชุมชนเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ต้นมะพร้าวกว่า 10 ต้น ยืนต้นตายเป็นเวลา 1 ปี หลังได้รับผลกระทบจากบ่อขยะของเทศบาลนครสงขลา

ชาวบ้านบอกว่าบ่อขยะ ได้ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียงมานานเกือบ 30 ปี โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝน จะเกิดน้ำเน่าเสีย และน้ำได้แทรกซึมลงใต้ดิน ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ต้นมะพร้าวยืนต้นตาย
สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215