ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

เสี่ยงโดนตบหน้าอีก!

เริ่มโดย itplaza, 10:41 น. 14 มี.ค 56

itplaza


เพิ่งใช้เดิมพันหมดไปหยกๆ พอครบกำหนด 7 วันที่ "สารวัตรเหลิม" ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประกาศหาก พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคเพื่อไทยพ่ายแพ้ จะงดจ้อรายวัน

ล่าสุด "สารวัตรเหลิม" ก็ฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแตกอีกรอบ เชื่อว่าคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะไม่ประกาศรับรองผล ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.

แถมจะชักใบเหลืองหรือใบแดงให้อีกต่างหาก เนื่องจากการที่พรรคประชาธิปัตย์กล่าวหาคนอื่นว่าเป็นเผด็จการ ถือว่าผิดกฎหมายเลือกตั้ง ประเด็นนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ไม่รอดแน่

แต่ตามกระแสก็พอมีมูล แว่วๆ ข่าววงในที่ประชุม กกต.กทม. มีมติ 3 ต่อ 2 เห็นว่า น่าจะมีน้ำหนักเข้าข่ายเป็นผู้ใดกระทำการจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเข้าใจผิดในคะแนนนิยมของผู้สมัครรายใดรายหนึ่ง

โดยเฉพาะประเด็นที่นายศิริโชค โสภา ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ภาพตัดต่อรถหาเสียงของพรรคเพื่อไทยและข้อความเผาบ้านเผาเมือง รวมถึงประเด็นที่นายเสรี วงศ์มณฑา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในลักษณะไม่เลือกเราเขามาแน่ ช่วยกันแห่กระแสอุ้มพรรคประชาธิปัตย์

ต้องลุ้นคิว กกต.กทม.นัดประชุมบ่ายโมงของวันที่ 14 มีนาคมนี้ จะมีการพิจารณาเพื่อหามติว่าจะเสนอให้ กกต.กลางประกาศรับรองผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.หรือควรสอบสวนเพิ่มเติม

ตามรูปการณ์กระตุกต่อมระทึกไม่น้อย

แต่เรื่องของเรื่อง รู้กันอยู่ว่า "หลวงพ่อรอด" ของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งขลังทั้งเหนียว

ขนาดคดียุบพรรคประชาธิปัตย์ที่ว่าหลักฐานเจ๋งๆ "คาหนังคาเขา"

ยังรอดมาได้เพราะ "คดีขาดอายุความ"

ตามรูปการณ์กรณีร้องคัดค้านผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เพราะเหตุหาเสียงใส่ร้ายคู่แข่ง ที่มีปมแค่ภาพตัดต่อเหตุเผาบ้านเผาเมือง เรื่องของข้อความลอยๆ ไม่เลือกเราเขามาแน่

แค่โทษฐานทำให้เข้าใจผิดในคะแนนนิยมของคู่แข่งที่ไม่ชัดเจนซะทีเดียว

ยกประโยชน์ให้จำเลยง่ายกว่าเยอะ

และทั้งนี้ทั้งนั้น ต่อให้ต้องลงสนามสู้กันใหม่ก็เถอะ โดยฐานต้นทุน 1,256,349 คะแนนของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ก็ยังเป็นต่ออยู่หลายขุม ตามอารมณ์สะใจในกระแสการเมือง 2 ขั้ว

อย่างไรเสียแม่ยก พ่อยกของ "อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ" กองเชียร์พรรคประชาธิปัตย์ก็ต้องระดมกันออกมาแสดงพลังความเกลียดชัง

หักเหลี่ยม "ทักษิณ" กันแบบสุดกำลัง

แถมจะบวกเพิ่มคะแนนเห็นใจ กระแสหมั่นไส้ของพวกแพ้ไม่ยอมแพ้ ทำให้แต้มของพรรคประชาธิปัตย์ไหลเพิ่มอีกต่างหาก โอกาสที่พรรคเพื่อไทยจะพลิกกลับมาชนะยากเต็มที

มีแต่จะแพ้ซ้ำ หน้าช้ำเป็นรอบที่สอง

ถ้าจะมองในมุมของเหลี่ยมเบิ้ลกระแส ตบหน้าพรรคเพื่อไทยอีกรอบก็ได้

เรื่องของเรื่อง ว่ากันตามยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทยเองก็น่าจะพอใจกับคะแนน 1 ล้าน 7 หมื่นกว่าคะแนนที่เพิ่มพรวดพราดเกือบเท่าตัว เคลมอารมณ์คนเมืองกรุงตอบรับมากกว่าที่ผ่านมา

กับบทของผู้แพ้ แต่เน้นการหาเสียงแบบสร้างสรรค์ตามคอนเซปต์ของนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ให้ร้ายคู่แข่ง ใส่ไฟฝ่ายตรงข้าม

ปล่อยให้ประชาธิปัตย์ชนะไปท่ามกลางความกังขา

แฟร์แค่ไหนกับวาทกรรมเผาบ้านเผาเมือง ตามท้องเรื่องที่พรรคประชาธิปัตย์ขุดมุกเก่ามากระตุกต่อมผวาคนกรุงเทพฯกันไม่เลิกรา ทั้งๆที่โดยข้อเท็จจริงศาลแพ่งก็เพิ่งมีคำวินิจฉัยว่า เหตุเผาห้างกลางเมืองไม่ใช่พฤติกรรมก่อการร้าย

มันก็แค่เกมเขี้ยวทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์

สุดท้ายกระแสเผาบ้านเผาเมืองก็จะค่อยๆซาลงไปเอง

ถ้ามองในมุมนี้ เกมเขี้ยวของ "สารวัตรเหลิม" ก็มาเหลี่ยมเดียวกับเซียนเฒ่าลายครามของประชาธิปัตย์ระดับ "ปู่พิชัย" นายพิชัย รัตตกุล ที่ออกมาโยนเดิมพันมัดคอ "อภิสิทธิ์" ถ้าแพ้ศึกผู้ว่าฯ กทม.ต้องลาออก กระตุกแม่ยกพ่อยกออกมาเทคะแนนช่วยคุณชายสุขุมพันธุ์

"แทงซ้าย" หวังให้ผล "ออกขวา"

"สารวัตรเหลิม" ไล่บี้กดดัน กกต.เป็นนัยต้องแจกใบเหลืองหรือใบแดงให้คุณชายสุขุมพันธุ์ หวังแก้มือกับประชาธิปัตย์

แต่ที่ผ่านมา "เฉลิม" ฟันธงอะไร ผลจะออกตรงข้ามตลอด.

เนื้อหา : ไทยรัฐ
ที่มา  : http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=1&news_id=25431&page=1

๛๏uๅellwu llสulwลิu๏๛

โจมตีกันไปโจมตีกันมา แบบนี้ประเทศชาติจะเจริญหรอครับ แต่ละคนแต่ละฝ่ายคิดจะเป็นใหญ่  ส.โขกกำแพง ส.โขกกำแพง
ระยะทางแม้ยาวไกล .. หากใจมุ่งมั่น ..แม้จะเป็นเพียงก้าวเล็กๆ ..
แต่ก็สามารถไปถึงที่หมาย .. ไม่ต่างกัน ..