gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: มูลนิธิชัยพัฒนา มอบทุนการศึกษาเพิ่มคุณภาพชีวิตแก่นักเรียนในพื้นที่เกาะ สพป.สตูล  (อ่าน 871 ครั้ง)

มูลนิธิชัยพัฒนา มอบทุนการศึกษาเพิ่มคุณภาพชีวิตแก่นักเรียนในพื้นที่เกาะ สพป.สตูล

ออฟไลน์ ทีมงานประชาสัมพันธ์

เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา มอบทุนการศึกษาเพิ่มคุณภาพชีวิตแก่นักเรียนในพื้นที่เกาะ สพป.สตูล

เมื่อวันที่ 13  มีนาคม 2556  นายสุเมธ  ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา นายลลิต ถนอมสิงห์ ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักงานมูลนิธิชัยพัฒนา พร้อมด้วยนายวชิรพล เขมนิพิฐพนธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) และคณะได้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านตันหยงกาโบยชัยพัฒนา ต.ปูยู อ.เมือง จ.สตูล มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนในพื้นที่เกาะ สังกัด สพป.สตูล ในโครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนให้แก่ครูและนักเรียนโรงเรียน ในพื้นที่เกาะจังหวัดสตูล โดยมีนายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล และนายนิสิต ชายภักตร์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล พร้อมคณะครู นักเรียน อบต. ชาวบ้านตำบลปูยู ให้การต้อนรับ
โดยมูลนิธิชัยพัฒนาและบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) ร่วมมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่มีผลการเรียนดี มีความประพฤติดี ฐานะยากจน จำนวน 110 ทุน จากโรงเรียนพื้นที่เกาะ 10 โรงเรียน คือ โรงเรียนบ้านตันหยงกาโบยชัยพัฒนา โรงเรียนบ้านตันหยงอุมาชัยพัฒนา โรงเรียนบ้านเกาะสาหร่ายชัยพัฒนา โรงเรียนบ้านเกาะยาว  โรงเรียนบ้านตันหยงกลิง  โรงเรียนบ้านเกาะยะระโตดนุ้ย  โรงเรียนบ้านเกาะอาดัง  โรงเรียนบ้านเกาะบูโหลน  โรงเรียนบ้านตำมะลังเหนือ และโรงเรียนบ้านทุ่งสภากาชาดอุปถัมภ์  โดยแบ่งเป็น ระดับประถมศึกษา ทุนละ 5000 บาท จำนวน 54 ทุน  ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ทุนละ 10,000 บาท จำนวน 36  ทุน ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ทุนละ 30,000 บาท จำนวน 20 ทุน (ทุนต่อเนื่อง) และได้เพิ่มเติมในส่วนทุนเพื่อการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา จำนวน 2 ทุน ทุนละ 50,000 บาท (ทุนต่อเนื่อง) โดยร่วมกับมหาวิทยาลัยทักษิณ มอบให้แก่นักเรียนที่สนใจศึกษาต่อในคณะศึกษาศาสตร์ เพื่อกลับมาเป็นครูประจำท้องถิ่นเมื่อจบการศึกษา 

นอกจากนี้ มูลนิธิชัยพัฒนา ได้มอบเงินให้แก่นายนิสิต ชายภักตร์  ผอ.สพป.สตูล  จำนวน 5,220,000 บาท เพื่อนำไปจัดจ้างครูในสาขาที่ขาดแคลนจัดการสอนให้แก่นักเรียนในพื้นที่เกาะ จำนวน 29 อัตรา ต่อเนื่อง 3 ปี  และบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้มอบเงินกองทุนช่วยเหลือค่าเรือสำหรับครูที่เดินทางไปสอนหนังสือบน โรงเรียนพื้นที่เกาะ จำนวน 80,000 บาทด้วย

การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ เป็นแผนงานหนึ่งในโครงการความร่วมมือเพื่อพัฒนาการเรียนการสอนให้แก่ครูและ นักเรียนโรงเรียนในพื้นที่เกาะจังหวัดสตูล ภายใต้การลงนามความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิชัยพัฒนา มหาวิทยาลัยทักษิณ และสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสตูล เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2555  โดยมีบริษัทเมืองไทยประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) ซึ่งเล็งเห็นความสำคัญของการศึกษา นักเรียนในพื้นที่เกาะและห่างไกลร่วมให้การสนับสนุนด้วย เพื่อสนองพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี  ที่ทรงให้นักเรียนเห็นความสำคัญของการศึกษาต่อและอ่านออกเขียนได้  และเพิ่มศักยภาพทางด้านความรู้ทางวิชาการให้แก่ครูผู้สอนในการถ่ายทอดไปสู่ นักเรียน  แก้ปัญหาการขาดแคลนครูในพื้นที่เกาะในระยะยาว เพิ่มโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาคุณภาพการศึกษานักเรียนในพื้นที่เกาะ จ.สตูล  สามารถนำความรู้กลับมาพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง


 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]