ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ปัญหาก๊าซ NGV สงขลาคลี่คลายปั๊มจะนะเปิดให้บริการตามปกติ

เริ่มโดย ทีมงานบ้านเรา, 23:37 น. 05 พ.ค 54

ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์    5 พฤษภาคม 2554 18:50 น.
       
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - สถานการณ์ก๊าซ NGV ในพื้นที่ภาคใต้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วหลังจากรถบรรทุกสามารถเข้ารับก๊าซ จากโรงแยกก๊าซธรรมชาติจะนะได้ทั้งกลางวันและกลางคืน รวมทั้งสถานีบริการก๊าซ NGV ใน อ.จะนะ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ
       
       ปัญหาก๊าซ NGV ตามสถานีบริการในหลายจังหวัดของภาคใต้โดยเฉพาะที่ จ.สงขลา ขาดแคลนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้การเติมก๊าซแต่ละครั้งต้องรอคิวนานกว่า 4 ชั่วโมง และมีไม่เพียงพอกับจำนวนรถที่เข้าไปใช้บริการ ทำให้กลุ่มรถตู้ในหลายจังหวัดของภาคใต้ต้องออกมาประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัด สงขลา เพื่อเรียกร้องให้ภาครัฐเร่งแก้ปัญหา ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมากกรณีชาวบ้านใน อ.จะนะ ห้ามรถบรรทุกก๊าซเข้าไปรับก๊าซในโรงแยกก๊าซจะนะ รวมทั้งสถานีบริการก๊าซจะนะปิดชั่วคราวหนึ่งแห่งเนื่องจากชาวบ้านประท้วง อ้างว่าสร้างปัญหา
       
       วันนี้ (5 พ.ค.) สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยสถานีบริการก๊าซ NGV ในพื้นที่ จ.สงขลา ทั้ง 5 แห่ง กลับมาให้บริการตามปกติและไม่มีปัญหารถตกค้างหรือต้องรอคิวนาน เนื่องจากรถบรรทุกก๊าซสามารถเข้าไปรับก๊าซในโรงแยกก๊าซธรรมชาติจะนะ ได้ตามปกติแล้วทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน รวมทั้งสถานีบริการก๊าซ NGV ใน อ.จะนะ ซึ่งให้บริการลูกค้าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ
       
       ขณะ ที่ผู้ใช้รถทั้งในส่วนของรถยนต์ส่วนตัว รถตู้โดยสาร และ รถบรรทุก จะกระจายตัวไปเติมก๊าซตามสถานีบริการทั้ง 5 แห่งของ จ.สงขลา และปริมาณก๊าซในแต่ละวันมีเพียงพอกับจำนวนรถที่เข้าไปเติม เนื่องจากรถบรรทุกก๊าซสามารถขนส่งก๊าซได้ตามปกติและทันเวลาตามออร์เดอร์ที่ สถานีก๊าซแต่ละแห่งส่งไป

สนับสนุนการขับเคลื่อนโดย
- ฮอนด้าพิธานพาณิชย์-อริยะมอเตอร์ www.phithan.co.th/hondaphithan
- ปาล์มสปริงส์ & ซิตี้รีสอร์ท บ้านและคอนโดคุณภาพจากเครืองศุภาลัย www.hatyainakarin.com
- ธีระการช่าง หาดใหญ่ (เยื้องบิ๊กซีคลองแห) โทร 086-4910345 www.facebook.com/teerakarnchanghy
- เอนกการช่าง ผู้นำการพัฒนาเครื่องจักรกลเกษตร โทร 081-7382622 www.an-anek.com/contact.php
รีวิวธุรกิจ เกาะติดบ้านเมือง ร้อยเรื่องท้องถิ่น TLP 0897384215

suracher

สงขลารับได้ปกติ แต่ที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
ยังคงต้องรอคิวนานประมาณ 2-3 ชม.
และก๊าซก้อไม่เพียงพอ อย่างวันนี้ 6 พค 54
ก๊าซจะมาอีกครั้งตอน 11.00 น. พอหมดจะมาอีก 13.30 น.
จะเป็นอย่างนี้ทุกวัน
โปรดชี้แนะด้วย

อยากใช้ NGV

ของถูกมีน้อย  ของแพงมีมาก  ของฟรีไม่มีในโลก  นี่คือสัจธรรม  ก๊าซ NGV ก็เช่นกัน เป็นพลังงานที่ถูกที่สุดในขณะนี้  แต่หาปั๊มเติม NGV ได้น้อยมาก   จากหาดใหญ่ขึ้นไปถึงนครปฐม  มีปั๊มก๊าซ NGV อยู่กี่ปั๊มนับได้เลย  ซึ่งสวนทางกับนโยบายของรัฐที่ส่งเสริมให้คนไทยหันมาใช้ก๊าซ NGV กัน  แต่ผมคิดว่ารัฐบาลและ ปตท. ไม่มีความจริงใจในเรื่องนี้มากกว่า  ถ้าคนหันมาใช้ก๊าซ NGV กันมากๆ รัฐบาลจะต้องใช้เงินอุดหนุนชดเชยราคาก๊าซให้กับ ปตท.เป็นเงินจำนวนมาก และ ปตท.ก็ต้องแบกรับภาระราคาก๊าซบางส่วน  จึงทำให้ ปตท.ขาดรายได้หรือกำไรบางส่วนเพื่อช่วยอุดหนุนหรือชดเชยร่วมกับรัฐบาลด้วย  ด้วยเหตุนี้แหละ ปตท.จึงไม่ยอมสร้างหรือเพิ่มหัวปั๊มหรือหัวจ่ายก๊าซ NGV ให้มากขึ้น เท่ากับว่าจะทำให้รายได้หรือกำไรที่จะได้รับลดน้อยลง  ทำให้ค่าหุ้นและค่าเงินปันผลของ ปตท.น้อยลงไปด้วย  แล้วใครหละที่ถือหุ้นของ ปตท.อยู่จำนวนมาก(คนในรัฐบาลเอง)