ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

แก้ปัญหาปวดหัว นอนน้อย

เริ่มโดย tamakung, 21:58 น. 09 พ.ค 56

tamakung

ปวดหัวมีอาการหลายระดับ ปวดหัวแบบเจ็บจิ๊ด ปวดหัวแบบปวดตุ๊บๆ ปวดหัวแบบมึนงง

ขั้นตอนแรกต้องสังเกตตัวเองก่อนว่าอาการที่เราปวดหัวนั้น เกิดจากอะไร

ความเครียด
อดนอน
ทานช็อคโกแลต-กาแฟมากเกินไป
ทำงานมาก จนสายตาล้าจากจอคอมพิวเตอร์

วิธีแก้ปวดหัวแบบง่ายๆ คือ

ใช้น้ำมันหอมระเหยช่วยบำบัด : นำมานวดบริเวณคอ หรือศีรษะ ซึ่งน้ำมันหอมระเหย มีกลิ่นหอมเมื่อสูดดมเข้าไป ทำให้จิตใจผ่อนคลายจากความเครียด หรืออาการปวดหัวได้

การนวดบำบัด : ใช้นิ้วโป้งและนิ้วชี้ของมือข้างหนึ่งยึดแต่ละนิ้วของมืออีกข้าง แล้วหมุนนิ้วไปตามเข็มและทวนเข็มนาฬิกา ทำแบบนี้ประมาณ 3-4 ครั้งใน 2-3 ชั่วโมง

ทานน้ำขิง : น้ำขิงปริมาณ 100 ml จะช่วยอาการแก้ปวดหัว เพราะน้ำขิงมีสรรพคุณเหมือนยาแก้ปวด และบรรเทาอาการคลื่นเหียนเพราะเป็นไมเกรนได้อีกด้วย

วิธีทั้ง 3 ที่นำมาฝากนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ถ้าไม่อยากปวดหัว ควรแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ คือ พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอยู่เสมอนะคะ

ฅ ฅน

.

...ขอบคุณครับ

ผมวันไหนถ้าไม่ดื่มกาแฟ จะปวดและมึนหัวครับ.. ส.หัว ส.ก๊ากๆ