ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

SIPA …มุ่งพัฒนาศักยภาพบุคลากรและผู้ประกอบการซอฟต์แวร์พร้อมแข่งขัน AEC

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:25 น. 13 มิ.ย 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

วันนี้(13 มิ.ย. 56) เวลา 9.00 น. สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดสัมมนา การจัดการทรัพย์สินทางปัญญากับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ณ โรงแรมหรรษาเจบี อ.หาดใหญ่ โดยมีผู้ประกอบการ นักเรียน นักศึกษา และบุคคลที่สนใจเข้าร่วมรับฟังการสัมมนาในครั้งนี้

[attach=1]

สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA รุกหนัก กระตุ้นผู้ประกอบการไทยและผู้ใช้ตื่นตัว เข้าใจถึงการปกป้องสิทธิ์ที่ได้รับการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา ก่อนเสียเปรียบการแข่งขันทางการค้า หลังเข้าสู่ AEC ระดมทุกฝ่ายต้องให้ความรู้เรื่องลิขสิทธิ์ซอฟแวร์จริงจัง ปฎิบัตการต่อเนื่อง พร้อมจัดสัมมนาทั่วไทย
ซึ่งในวันนี้ก็จะมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ได้แก่  "ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับทรัพย์สินทางปัญญา และแนวทางการส่งเสริม"โดยคุณ เขมะศิริ นิชชากร นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ กรมทรัพย์สินทางปัญญา  หัวข้อ " ป้องกันทรัพย์สินทางปัญญาอย่างไร ไม่ให้เกิดกรณีละเมิดลิขสิทธิ์"  การเสวนาหัวข้อ "ก้าวสู่ AEC : การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับซอฟต์แวร์ไทย สำคัญแค่ไหน ใน AEC"


ปีนี้ SIPA มีโครงการพัฒนาศักยภาพบุคลากรและผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ในโครงการรณรงค์ส่งเสริมให้เกิดการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาสำหรับซอฟต์แวร์ไทย เพื่อให้ผู้ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือบริการซอฟต์แวร์เข้าใจถึงการปกป้องสิทธิที่ได้การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญา สามารถใช้เชิงพาณิชย์ เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน และปรับตัวรองรับการแข่งขันที่จะเพิ่มขึ้นจากประเทศอื่นในอาเซียน ให้ผู้ประกอบการเข้าใจในกระบวนการจดแจ้งลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการซอฟต์แวร์ ที่ตนเองพัฒนาคิดค้นขึ้นจนนำไปสู่การจดลิขสิทธิ์ผลิตภัณฑ์หรือบริการซอฟต์แวร์ ชี้ให้เห็นถึงผลกระทบของการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาต่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือบริการซอฟต์แวร์ในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ และผลกระทบในเชิงพาณิชย์ภาพรวมของประเทศ และเพื่อให้ผู้ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือบริการซอฟต์แวร์ พัฒนาผลิตภัณฑ์ของตนเองให้พร้อมต่อการเปิดตลาด และขยายตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียน อย่างไรก็ตาม สำนักงานฯ มีบริการจดลิขสิทธิ์ ณ ศูนย์บริการแบบเบ็ดเสร็จ ณ SIPA สำนักงานใหญ่ และสำนักงานสาขา ภูเก็ต เชียงใหม่ ขอนแก่น และนครราชสีมา หรือที่ www.sipa.or.th