gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 

 

ผู้เขียน หัวข้อ: การเมืองคลองแหคึกคัก 5 ผู้สมัครลงชิงชัยศึกเลือกตั้งนายกเทศบาล  (อ่าน 9376 ครั้ง)

การเมืองคลองแหคึกคัก 5 ผู้สมัครลงชิงชัยศึกเลือกตั้งนายกเทศบาล

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิบรรยากาศที่สำนักงานเทศบาลเมืองคลองแห เต็มไปด้วยความคึกคักเนื่องจากวันนี้เป็นวันรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศมนตรีวันแรก และในวันนี้มีผู้มายื่นใบสมัครถึง 3 คน พร้อมขนกองเชียร์กันมาจำนวนมาก

สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองคลองแห สืบเนื่องจากนางสุภาภรณ์ สังขชาติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห ได้ยื่นหนังสือลากออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2556 นั้น บัดนี้ทางเทศบาลเมืองคลองแหได้กำหนดวันเลือกตั้งใหม่แล้วเป็นวันที่ 18 สิงหาคม 2556 และจะมีการเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 8-12 กรกฎาคม 2556 ณ สำนักงานเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 074-305333

โดยในวันนี้มีผู้มายื่นสมัครรับเลือกตั้งแล้วจำนวน 3 คน ประกอบด้วย


นางสุภาภรณ์ สังขชาติ อดีตนายกเทศมนตรีเที่ยวล่าสุด ทีมคลองหมั่นคง  หมายเลข 1


นายควง เล็กสุทธิ์ อดีตที่ปรึกษนายกฯ ทีมพลังคลองแห หมายเลข 2

นายนิทัศน์ วงค์ชนากูล อดีตกำนันตำบลคลองแห ทีมรักษ์บ้านเกิด หมายเลข 3[/b]

นายสมชาย เหล่าพิทักษ์วรกุล ปลัดเทศบาลเมืองคลองแห เปิดเผยว่าการจัดการเลือกตั้งในครั้งนี้ ทางเทศบาลจะเน้นให้มีการสุจริต โปร่งใส และการที่มีผู้เสนอตัวลงชิงชัยหลายคนเชื่อว่าจะทำให้ชาวบ้านตื่นตัวในการใช้สิทธิ์มากขึ้น อย่างไรก็ตามการเปิดรับสมัครมีไปจนถึงวันที่ 12 ก.ค.จึงอยากเชิญชวนผู้ที่มีความรู้ความสามารถมาสมัครรับเลือกตั้งเพื่่อร่วมพัฒนาท้องถิ่นคลองแหต่อไป

สำหรับผู้ที่เปิดตัวลงรับสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้แต่ยังไม่เดินทางมายื่นใบสมัครในวันแรกยังมีอีก 2 คน คือ นายอนันต์ การัณสันติ ทีมคลองแหพัฒนา และนายแพทย์ชนินทร แพทยนันทเวช ทีมคลองแหก้าวไกล
คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า

ซื่อสัตย์

  • บุคคลทั่วไป


ไม่ว่าใครได้เป็น กรุณา งด โกง

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

หลังจากเกาะติดบรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งเสร็จ ช่วงเดินทางกลับได้มีการถ่ายภาพป้ายหาเสียง 2 ข้างทางในเขตคลองแหมาให้ชมกันครับ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นป้ายของหมอชนินทร ที่ยังไม่เดินทางมาสมัครในวันนี้ ส่วนนายกสุ ใช้รูปส้ม เจ้าตัวบอกว่าสื่อสารถึงความสดใส พร้อมสโลแกนกินใจของอดีตนายกหัวมัน "ไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้หากทำเพื่อประชาชน"

จากการพูดคุยกับคอการเมืองเขตคลองแห ส่วนใหญ่บอกว่าเที่ยวนี้ทีมงานนายกหัวมันแตกกันเอง ทำให้นายอันต์ หรือบังน๊อต น่าจะครองความได้เปรียบมากยิ่งขึ้น เมื่อดูผลการเลือกตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้วกันหน่อยครับ นางสุภาภรณ์ สังขชาติ ผู้สมัครหมายเลข 3 ได้ 6,034 คะแนน นายอนันต์ การันสันติ ผู้สมัครหมายเลข 1 ได้ 5,691 คะแนน และนายสิริ เล็กสุทธิ์ หมายเลข 2 ที่ลงรับสมัครแล้วประกาศถอนตัวได้ 63 คะแนน ในเขตเทศบาลเมืองคลองแห มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสิ้น 18,405 คน ผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 12,289 คน คิดเป็นร้อยละ 66.77 มีบัตรเสีย 246 ใบ และบัตรไม่ประสงค์ลงคะแนน 255 ใบ

ส่วนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลเมื่อ 2 ปีก่อน เขตเทศบาลเมืองคลองแห มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง 19,919 คน โดยในครั้งนั้น สท. 18 คน ได้ทีมคลองแหมั่นคงถึง 12 และทีมคลองแหพัฒนา 6 คน เที่ยวนี้ทีมคลองแหพัฒนายังคงเหนียวแน่นไม่มีการแตกทัพ ส่วนทีมคลองแหมั่นคง อย่างน้อยทีมนายบ้านหริ สิริ เล็กสุทธิ์ ก็ต้องมายืนทีมเดียวกับพี่ชายแน่นอน

ว่ากันว่าเวลานี้ประชากรคลองแห มี 2 กลุ่มใหญ่ประกอบด้วย กลุ่มคนดั้งเดิมซึ่งใช้ฐานเสียงจากเครือญาติเป็นสำคัญ และกลุ่มประชากรคลองแหใหม่ ที่มีการย้ายมาจากพื้นที่อื่นๆ รวมถึงการขยายตัวของเมืองหาดใหญ่ ทำให้ประชากรคลองแหเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งกลุ่มนี้จะเลือกที่นโยบายเป็นสำคัญและบางส่วนไม่ตื่นตัวกับการเลือกตั้งเท่าไหร่ ว่ากันว่าหากใครดึงฐานเสียงจากประชากรคลองแหใหม่ไดด้น่าจะมีโอกาสในการคว้าชัยชนะมากยิ่งขึ้น

18 สิงหาคม ยังมีเวลาหาข้อมูล ยังมีเวลาตัดสินใจ รักใครชอบใคร อนาคตคลองแหอยู่ในมือชาวคลองแหแล้วครับ

 
คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า

ออฟไลน์ Galon

เมื่อเช้าก็ไปติดตามการสมัครลงชิงนายกคลองแหเหมือนกัน

แอบเก็บภาพไว้บางส่วนด้วยนะ

กองเชียร์นายกสุ พอรู้ว่าหยิบได้เบอร์ 1

ก็เฮกันอย่างที่เห็น

ออฟไลน์ Galon

หนูได้เบอร์ 1 คะ

ออฟไลน์ Galon

มีกองเชียร์เค้าคิวให้ดอกไม้กันเลย

ออฟไลน์ Galon

ช่างภาพสือมวลชน เก็บภาพทีมงานนายกสุ ผู้ลงชิงนายกคลองแหหมายเลข 1

ออฟไลน์ Galon

ป้ายหาเสียงที่ใช้บนรถแห่

รู้มั๊ย ทำไมนายกสุใช้ส้มมาหาเสียง

หุหุหุ

ออฟไลน์ sin.maejo

ป้ายหาเสียงที่ใช้บนรถแห่

รู้มั๊ย ทำไมนายกสุใช้ส้มมาหาเสียง

หุหุหุ
  ใช่ส้มที่นายกหัวมันให้มาหรือเปล่า ส.หยิบตาข้างเดียว

ออฟไลน์ sin.maejo

ระวังบังนอต จะหิ้วกล้วยมาเกนั่น ส.ยักคิ้ว ส.ยกน้ิวให้

ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิวันนี้ (9 ก.ค.56) มีผู้มายื่นใบสมัครลงรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองคลองแห อีก 2 คน ได้แก่


นายแพทย์ชรินทร แพทยนันทเวช ทีมคลองแหก้าวไกล ได้หมายเลข 4


นายอนันต์ การัณสันติ ทีมคลองแหพัฒนา ได้หมายเลข 5

ซึ่งคาดว่าผู้สมัครรับเลือกตั้งคราวนี้คงมี 5 ทีมเท่านั้น อย่างไรก็ตามการเปิดรับสมัตชครจะมีไปจนถึงวันที่ 12 ก.ค.นี้
 
คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า

klh

  • บุคคลทั่วไป
ผลส้มเปรียบเหมือนงบประมาณ
...ที่เหลือคิดเอาเอง 555


ออฟไลน์ ต้อม_รัตภูมิ

ผู้สมัครทั้ง 5 คนกำลังเดินสายขอคะแนนเสียงจากชาวคลองแห

คนอกตัญญูถึงยืนที่สูงก็ไม่สง่า

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเราการเลือกตั้งคลองแหเดินทางมาถึงช่วงใกล้โค้งสุดท้ายแล้ว การหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 5 คนเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะช่วงหลังศึกเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา การเลือกตั้งคลองแหกลับมามีสีสันอย่างทันตา จากการลงพื้นที่เก็บข้อมูล สอบถามวิเคราะห์เจาะสถานการณ์พอจะคาดสถานการณ์การณ์ได้ดังนี้


เบอร์ 1 สุภาภรณ์ สังขชาติ หัวหน้าที่คลองแหมั่นคง นายกเที่ยวล่าสุดที่ว่ากันว่าได้มาเพราะบารมีอดีตสามีอย่างนายกหัวมัน 4 ปีผ่านมาและผ่านไปอย่างรวดเร็ววันนี้ชาวคลองแหคงพอให้คะแนนกันได้แล้ว่านายกสุ ทำงานเช่นไร พอที่จะไว้วางใจให้สานต่อผลงานหรือไม่ การลงพื้นที่ สุภาภรณ์ยังมั่นใจว่าชาวบ้านให้การตอบรับและมีแรงหนุนจากการเมืองเวทีใหญ่อยู่บ้าง แม้จะมีสท. ทีมฝ่ายบริหารเก่าแตกแถวแปรทัพไปบ้างแต่เจ้าตัวก็ยังเชื่อว่าจะมีโอกาสกลับมานั่งเก้าอี้เดิมอีกครั้ง


เบอร์ 2 ควง เล็กสุทธิ์ หัวหน้าทีมพลังคลองแห ที่พกพาดีกรีข้าราชการเก่าและเป็นคลองแหโดยกำเนิด เคยร่วมทัพรองนายกหัวมัน และที่ปรึกษาสุภาภรณ์ เที่ยวนี้ขอลงเองโดยประกาศความพร้อมเต็มอัตราศึกเปิดตัวทีมบริหารครบถ้วน แต่ดูเหมือนเสียงตอบรับยังไม่กระหึ่มประกอบการลงพื้นที่ยังไม่เต็มสูบจนมีเสียงแซวว่าสงสัยแกเดินไม่ค่อยรอด อย่างไรก็ตามด้วยการเป็นคนดั้งเดิม ตระกูลเข้มแข็งในคลองแห ทีมงานชัดเจนเที่ยวนี้จึงเชื่อว่าแม้ไม่งาง่ายในการชนะแต่โอกาสของครูควงก็ยังมีเช่นกัน


เบอร์ 3 กำนันเลื่่อม นิทัศน์ วงศ์ชนากูล หัวหน้าทีมรักษ์บ้านเกิด ที่พกดีกรีอดีตกำนันคนสุดท้ายของคลองแห แต่การเป็นหัวหน้าทีครั้งนี้ไม่มีการเกิดเผยทีมงาน ไม่มีผู้ช่วยหาเสียง มีการติดป้ายโดยการผูกเลข 3 ลอยล่องหนตามป้ายต่างๆ ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าไม่ใช่ไม้ประดับและเชื่อว่าจะมีโอกาสคว้าชัยในการเลือกตั้งครั้งนี้ด้วย


เบอร์ 4 หมอชะ ชรินทร แพทยนันทเวชหัวหน้าทีมคลองแหก้าวไกล ที่พกพาดีกรีหมอหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงและผ่านการเวทีการเมืองในตำแหน่งรองนายกเมืองคลองแหมาแล้วด้วย เที่ยวนี้ลงเป็นหัวหน้าทีมเองพร้อมดึง สท.มาร่วมทัพได้บางส่วนด้วย การเปิดตัวด้วยนโยบายใหม่สไตล์หวือหวาและขยันลงพื้นที่ทำให้มีโอกาสลุ้น โอกาสสอดแทรกเบียดเข้าวินได้เช่นกัน


เบอร์ 5 บังน๊อต อนันต์ การัณสันติ หัวหน้าทีมคลองแหพัฒนา อดีตนายกที่พ่ายต่อนายกหัวมันและนายกสุ มา 2 สมัยหวังจะทวงบัลลังค์คืนให้ได้ในเที่ยวนี้ สท.ในสังกัดก็ยังเหนียว ฐานคะแนนเดิมก็ยังแน่นและมีการลงพื้นที่เปิดเวทีอย่างต่อเนื่องทำให้มีการตอบรับดีมากขึ้น และในรอบ 4-5 ปีที่ผ่านมาแม้ไม่มีตำแหน่งแต่บังน๊อตก็ไม่ได้หายเข้ากลีบเมฆชาวบ้านยังพบหน้าเห็นตาอยู่การลงสนามเที่ยวนี้ว่ากันว่าบังน๊อตพร้อมมากที่สุด

เมื่อดูตามรูปการณ์แล้ว คู่ชิงยังคงน่าจะเป็น 2 นายกเก่าอย่างสุภาภรณ์และอนันต์ เป็นคู่ชิงโดยมีครูควงและหมอชรินทร เป็นตัวสอดแทรกแย่งคะแนนและอย่าได้ประมาทกำนันเลื่อม ประชาชนคลองแหผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งประมาณ 2.4 หมื่นคนที่ผสมกันระหว่างคนดั้งเดิมและคนที่ย้ายมาใหม่ ว่ากันว่าหากใครได้สัก 6 พันคะแนนขึ้นบนโอกาสชนะก็มีสูงแล้ว   
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]