ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สงขลา จัดงาน“วันสตรีไทยและวันแม่แห่งชาติ” ประจำปี 2556

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 11:39 น. 08 ส.ค 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

จังหวัดสงขลา จัดงาน"วันสตรีไทยและวันแม่แห่งชาติ" ประจำปี 2556 เทิดพระเกียรติฯ เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี

[attach=1]

วันนี้(8ส.ค.56) เวลา 10.00 น. ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน " วันสตรีไทยและวันแม่แห่งชาติ " ประจำปี 2556 โดยมีผู้เข้าร่วมงาน จำนวนกว่า 1,500 คน


นางจินตนา จิโนวัฒน์ นายกสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า วันสตรีไทย ตรงกับวันที่ 1 สิงหาคมของทุกปี โดย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พระราชทานไว้ตั้งแต่ปี 2546 จัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติฯ เนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหามหาราชินี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงมีพระวิริยะอุตสาหะตรากตรำบำเพ็ญพระราชกรณียกิจ เพื่อให้คนไทยได้มีอาชีพ ให้ผู้หญิงไทยได้มีโอกาสแสดงถึงความรู้ความสามารถในการพัฒนาประเทศ ควบคู่กับการสร้างความเข้มแข็งให้กับสังคมเทียบเท่ากับสตรีสากลได้

จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา และอีกหลายหน่วยงาน ได้ร่วมกับสมาคมผู้นำสตรีพัฒนาชุมชนจังหวัดสงขลา คณะกรรมการพัฒนาสตรีฯ และคณะกรรมการกองทุนพัฒนาสตรีฯ ได้จัดกิจกรรมในวันนี้ขึ้น เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แม่ของแผ่นดิน เป็นการระลึกถึงพระคุณและยกย่องเชิดชูเกียรติผู้เป็นแม่ พร้อมประกาศเกียรติคุณแก่สตรีและแม่ที่มีผลงานดีเด่นในสาขาต่างๆ

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การมอบโล่เกียรติบัตรแก่สตรีไทยระดับจังหวัด จำนวน 19 คน - แม่ดีเด่น จำนวน 16 คน , การมอบทุนสำรองในการประกอบอาชีพแก่สตรียากไร้ , การแสดงและสาธิตการทำขนมพื้นเมือง , การจำหน่ายสินค้าโอทอป  และการแสดงของกลุ่มสตรีจังหวัดสงขลา  นอกจากนี้ได้มีการกำหนดจัดกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2556 โดยการร่วมปลูกต้นไม้ตามโครงการ "ประชาอาสา ปลูกป่า 800 ล้านกล้า 80 พรรษามหาราชินี"  อีกด้วย

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 080856

ทีมข่าวฅนใต้ ดอทคอม





ขอแสดงความยินดีกับท่านประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา ท่านสมพร สิริโปราณานนท์ ที่มีคุณแม่ที่น่าภาคภูมิใจ เลี้ยงลูกให้ได้ดีทุกคน
ท่านไม่เคยต้องการอะไรตอบแทน นอกจากเห็นลูกเติบโตเป็นคนดี แต่วันนี้สังคมได้เห็น และต้องประกาศให้รับรู้...กับ คุณแม่คนเก่ง คนนี้...ค่ะ

เครดิต/ที่มา Line ดร.มาลิน  สืบสุข รองประธานหอการค้าจังหวัดสงขลา