ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ชสยท.โวยม็อบชาวสวนยางโดนทุบ จี้ย้ายผู้ว่าฯ-ผบก.นครศรีฯ

เริ่มโดย ฅนสองเล, 15:30 น. 25 ส.ค 56

ฅนสองเล

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์   24 สิงหาคม 2556 20:11 น.        

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ชสยท.โวยม็อบชาวสวนยางโดนทุบ ปลุกชาวสวนยางทั่วประเทศ 10 ล้านคนเคลื่อนไหวต้านอำนาจมืด และอิทธิพลเถื่อน จี้ย้ายผู้ว่าฯ เมืองคอน และ ผบก.นครศรีฯ พร้อมจับตากลุ่มการเมืองแย่งชิงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์
       
       นายเพิก เลิศวังพง ประธานชุมนุมสหกรณ์ชาวสวนยางแห่งประเทศไทย (ชสยท.) จำกัด และหัวหน้าพรรคยางพาราไทย (พยท.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่กลุ่มชาวสวนยางออกมาเคลื่อนไหวที่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลช่วยเหลือเนื่องจากราคายางตกต่ำ เพราะเขามีความเดือดร้อน ทำไมเจ้าหน้าที่รัฐไม่มีความอดทน ไปทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บเกินกว่าเหตุ เป็นการกระทำที่ชาวสวนยอมรับไม่ได้ ทางกลุ่มเคลื่อนไหวเรียกร้องให้มีการย้ายผู้ราชการจังหวัด และผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชออกไปโดยด่วน
       
       นายเพิก กล่าวต่ออีกว่า ม็อบชาวสวนยางยกระดับการเคลื่อนไหวลุกฮือขึ้นเรื่อยๆ และชาวสวนยางทั่วประเทศ ทั้งภาคใต้ อีสาน เหนือ และตะวันออก ต่างตื่นตัวกันหมด และเฝ้าติดตามอยู่ พร้อมที่จะเคลื่อนไหว โดยต้องการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์เท่านั้น กับคนอื่นๆ จะไม่ขอเจรจาด้วย
       
       "ชสยท. ได้รับรายงานเหตุการณ์ให้ชาวสวนยางทั่วประเทศ ขอให้เตรียมความพร้อม สำหรับชาวสวนยาง 10 ล้านคน และหากมีการเคลื่อนไหวก็ให้เคลื่อนไหวได้ แต่เนื่องจากไม่มีแกนนำจะต้องมีการเคลื่อนไหวอย่างมีสติปัญญาภายใต้กรอบของรัฐธรรมนูญ ให้ชาวสวนยางทั่วประเทศติดตามทุกระยะ"
       
       ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด ผู้บังคับการตำรวจ ต้องมีความอดทน การไปทำร้ายม็อบถือว่าไม่ถูกต้อง และถือว่าเกิดเหตุร้ายแรงที่สุด เจ้าหน้าที่รัฐมีหน้าที่บำบัดทุกข์บำรุงสุข ที่ชาวสวนยางเขาเคลื่อนไหวเพราะเขาเดือดร้อน หรือจะเอาแบบประเทศอียิปต์ จะเอาไหมก็ขอให้บอก สำหรับตนไม่กลัว หัวหน้าพรรคยางพาราไทย กล่าว
       
       "การเคลื่อนไหวเป็นความเดือดร้อนจากราคายางตกต่ำ เคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ แต่ในความบริสุทธิ์ของชาวสวนยางกลับมีนักการเมืองบางกลุ่มอาศัยเงื่อนไขฉกฉวยผลประโยชน์ ที่จะเอากระทรวงเกษตรและสหกรณ์ไปบริหาร เนื่องจากเกี่ยวกับผลประโยชน์ของประชาชนทั่วประเทศ อีกทั้งมีงบประมาณมหาศาล"

แงะ

เชิญท่านไปปิดบ้านผู้ว่าพลางๆ ก่อน อย่ามาปิดถนนครับ ปิดซัก 3 วันเดี๋ยวผู้ว่าก็ย้ายจังหวัดเอง  ส.บ๊ายบาย

นายไข่นุ้ย

อ้างจาก: แงะ เมื่อ 09:54 น.  26 ส.ค 56
เชิญท่านไปปิดบ้านผู้ว่าพลางๆ ก่อน อย่ามาปิดถนนครับ ปิดซัก 3 วันเดี๋ยวผู้ว่าก็ย้ายจังหวัดเอง  ส.บ๊ายบาย
หมัน
DO YOU KNOW ME? I AM A CAT 28 YEARS. AND YOU?    แมวแท้สู (แมวยิ้ม)