gimyong หาดใหญ่
ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ ๖๐ ปี
 


ผู้เขียน หัวข้อ: ภาพชุดใหญ่-ข้อมูล ‘โตโยต้า ยาริส’ ว่าที่อีโคคาร์?  (อ่าน 1219 ครั้ง)

ภาพชุดใหญ่-ข้อมูล ‘โตโยต้า ยาริส’ ว่าที่อีโคคาร์?

ออฟไลน์ ทีมงานบ้านเรา

โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ www.manager.co.thโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เพิ่งประกาศเป็นทางการ จะเริ่มเดินสายการผลิตในโรงงานประกอบรถยนต์เกตุเวย์ 2 ที่ลงทุนมูลค่ากว่า 1.1 หมื่นล้านบาท นับตั้งแต่วันที่ 26 ส.ค.เป็นต้นไป ซึ่งเป็นโรงงานที่ตั้งมาเพื่อผลิตรถยนต์ในโครงการอีโคคาร์เป็นสำคัญ นั่นก็หมายความว่าในเร็วๆ นี้ อีโคคาร์โตโยต้าจะแนะนำสู่ตลาดแล้ว และล่าสุดมีภาพชุดใหญ่ พร้อมข้อมูล “โตโยต้า ยาริส” ว่าที่อีโคคาร์ออกมา ก่อนจะขายที่ประเทศจีนในวันจันทร์ที่จะถึงนี้

       โดยอีโคคาร์ของโตโยต้า มีรายงานข่าวมาสักระยะแล้วว่า จะเป็นโมเดลกับ “โตโยต้า ยาริส” ที่เผยโฉมในงาน Auto Shanghai 2013 ประเทศจีน เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา แต่ยาริสโมเดลนี้ไม่ใช่รุ่นเดียวกับที่ทำตลาดในไทยปัจจุบัน และตามกระแสข่าวจะถูกทำตลาดแทนโดยอีโคคาร์รุ่นใหม่ ซึ่งยาริสใหม่ใช้โครงสร้างตัวถังร่วมกับ โตโยต้า วีออส โฉมใหม่ จึงทำให้มีมิติตัวถังแทบจะเท่ากัน
       
       ทั้งนี้จะเห็นได้จากข้อมูลของ โตโยต้า ยาริส รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในประเทศจีน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา และจะขายเป็นทางการกันยายนนี้เป็นต้นไป รูปลักษณ์เหมือนกับที่เผยโฉมในงานเซียงไฮ้ ออโต้โชว์ 2013 โดยใช้ชื่อรุ่น “Yaris L” มีความกว้าง 1,700 มม. และระยะฐานล้อ 2,550 มม. เท่ากับรุ่นวีออสโฉมใหม่ มีเพียงความสูง 1,495 มม. และความยาวรวมตัวถังที่แตกต่างกัน ซึ่งเป็นธรรมดาของรถแบบแฮตช์แบ็กกับซีดาน ยาริสจะอยู่ที่ 4,115 มม. และวีออสใหม่ยาว 4,410 มม. นับเป็นอีโคคาร์แฮตช์แบ็กใหญ่ที่สุด โดยมีพื้นที่บรรจุสัมภาระด้านท้าย 326 ลิตร

       ห้องโดยสารภายในของ โตโยต้า ยาริส ใหม่ แทบไม่มีความแตกต่างกับรุ่นวีออสเลย โดยเฉพาะคอนโซลด้านหน้า และการวางตำแหน่งต่างๆ ขณะที่ห้องโดยสารมีความยาวกว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะระยะห่างระหว่างผู้โดยสารตอนหน้าและหลัง ที่เพิ่มมากขึ้น 200 มม. ส่งผลให้ขึ้นลงและนั่งสบายกว่าเดิม และยังมีซันรูฟไฟฟ้าด้วย
       
       ในส่วนของขุมพลังเครื่องยนต์ ทำตลาดในประเทศจีนกับ 2 ทางเลือก ขนาด 1.3 ลิตร และ 1.5 ลิตร เป็นเครื่องยนต์บล็อกใหม่ NR ผ่านมาตรฐานไอเสียระดับ Euro 5 ซึ่งโตโยต้าไม่ได้ระบุกำลัง(เว็บไซต์ autohome.com.cn แจ้งกำลังรุ่น 1.5 ลิตร 79 kw หรือ 106 แรงม้า และรุ่น 1.3 ลิตร 72 kw หรือ 97 แรงม้า) แต่ยืนยันเหนือกว่าคู่แข่งระดับเดียวกัน รวมถึงเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ในยี่ห้ออื่นบางรุ่น แต่มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันที่ดีกว่าด้วย และอีกไฮไลต์เป็นระบบส่งกำลังเกียร์อัตโนมัติ i-Super 4AT ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดีขึ้น 6% และยังมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะด้วย
       
       สำหรับในไทยสื่อต่างๆ ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า... โตโยต้า ยาริส ที่เปิดตัวในจีน นี่แหละว่าที่อีโคคาร์ของโตโยต้า ซึ่งจะเปิดตัวทำตลาดในไทยเร็วๆ นี้แน่นอน?!
       
       ข้อมูล... gac-toyota.com.cn
ศูนย์ข่าวบ้านเรา ฉับไวทุกข่าวสาร ทันทุกสถานการณ์ท้องถิ่น
แจ้งข่าว รายงานข่าว โทร.074-214222 อีเมลล์ webgimyong@gmail.com

 


ร่วมขับเคลื่อนโดย
เว็บไซท์นี้จัดสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นสังคมออนไลน์ของชาวหาดใหญ่ - สงขลา สงวนลิขสิทธิ์ © บริษัท บ้านเรา คอร์ปอเรชั่น จำกัด
นโยบาย | เกี่ยวกับเรา | ลงโฆษณา | ร้องเรียน | แจ้งข้อผิดพลาด | ติดต่อเรา | มีอะไรใหม่ในเว็บกิมหยง | คุยกับเว็บมาสเตอร์
เครือข่ายเว็บไซท์ท้องถิ่นไทย [ ตรัง ] [ ขอนแก่น ] [ เชียงใหม่ ] [ เชียงราย ] [ อุดรธานี ] [ หาดใหญ่ - สงขลา ] [ น่าน ] [ พัทลุง ] [ นครศรีธรรมราช ]