ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

สำนักงานคุมประพฤติ สงขลา จัดกิจกรรม “ค่ายพิชิตใจ ต้านยาเสพติด”

เริ่มโดย ทีมงานประชาสัมพันธ์, 15:00 น. 17 ก.ย 56

ทีมงานประชาสัมพันธ์

สำนักงานคุมประพฤติ จ.สงขลา จัดกิจกรรม "ค่ายพิชิตใจ  ต้านยาเสพติด" สร้างความรู้ความเข้าใจ ตระหนักในพิษภัยของยาเสพติด สร้างแรงจูงใจสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่เกี่ยวข้องยาเสพติดไม่ให้หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำ

วันนี้(17ก.ย.56) เวลา 10.30 น. ที่ กองรักษาความปลอดภัย ฐานทัพเรือสงขลา  อ.เมือง จ.สงขลา สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา  จัดกิจกรรม "ค่ายพิชิตใจ  ต้านยาเสพติด" โดยมี นายมหาชัย  ศรีทองกลาง  ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดกิจกรรม  และมีผู้ถูกคุมประพฤติและผู้เข้ารับการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติดซึ่งอยู่ในความดูแลของสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา จำนวน 57 คน เข้าร่วมกิจกรรม


[attach=1]

นายสุทัศน์ ไพชำนาญ  รองผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติ จ.สงขลา เปิดเผยว่า  สำนักงานคุมประพฤติ จ.สงขลา เป็นหน่วยงานหลักในการแก้ไขฟื้นฟูผู้กระทำผิดในชุมชนให้กลับตนเป็นพลเมืองดี โดยไม่หวนกลับไปทำความผิดซ้ำอีก และอีกภารกิจหลักสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การฟื้นฟูผู้กระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด 2522 และ พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ.2545 ซึ่งถือว่าผู้เสพ คือ ผู้ป่วยที่จะต้องได้รับการบำบัดรักษาทั้งทางร่างกายและจิตใจ

สำนักงานคุมประพฤติ จ.สงขลา จึงได้จัดกิจกรรม "ค่ายพิชิตใจ  ต้านยาเสพติด" ในครั้งนี้ขึ้น ระหว่างวันที่ 17 -19 กันยายน 2556  เพื่อให้ผู้กระทำผิดมีความรู้ความเข้าใจ ตระหนักในพิษภัยของยาเสพติด และเพื่อสร้างแรงจูงจิอันนำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไม่เกี่ยวข้องยาเสพติดให้โทษ และเพื่อป้องกันไม่ให้หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำ  อีกทั้งยังได้รับการฝึกทักษะในการดำเนินชีวิตภายใต้หลักศาสนา เพื่อให้ห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความรู้สึกว่าตนเอง มีคุณค่า และมีจิตสำนึกรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว และชุมชน

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 170956