ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

พยาการณ์อากาศ คาดฝนยังตกหนักในหลายพื้นที่ของภาคใต้ฝั่งตะวันออก

เริ่มโดย ฅนสองเล, 17:01 น. 21 ต.ค 56

ฅนสองเล

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานพยาการณ์อากาศประจำวันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2556 พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 19.00 น. วันนี้ ถึงเวลา 19.00 น. วันพรุ่งนี้  อากาศโดยรวมมีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป หรือประมาณ 70% ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง

ลักษณะอากาศทั่วไป  (เมื่อเวลา 16.00 น.) บริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางจากประเทศจีนที่แผ่ลงมาปกคลุม ประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้มีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเกือบทั่วไป และมีฝนหนักบางแห่ง
         
อนึ่ง มีหย่อมความกดอากาศต่ำในทะเลจีนใต้ตอนล่างกำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกอย่างช้า ๆ และคาดว่าจะเคลื่อนเข้ามา ส่งผลต่อสภาวะอากาศของอ่าวไทยและภาคใต้ในระยะต่อไป

ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป หรือประมาณ 70% ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง
ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

จ.สงขลา มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป หรือประมาณ 70% ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร คาดว่าอุณหภูมิสูงสุด 30 C     คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด 24 C

อ.หาดใหญ่ มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป หรือประมาณ 70% ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-30 กม./ชม.  คาดว่าอุณหภูมิสูงสุด 31 C     คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด 24 C