ข่าว:

ทดลองใช้งานบอร์ดตะลุง ที่อยู่ในขั้นตอนการกู้คืนข้อมูล เบื้องต้นมีแต่กระทู้ (ข้อความ) กำลังกู้รูปภาพ ไฟล์แนบต่าง ๆ คาดว่าจะทยอยสมบูรณ์ภายในไม่ช้า

Main Menu

ทำความรู้จักกับ แซนด์ ชยิกา “ไม่ใช่นักการเมืองแต่เป็นแค่คนทำงานการเมือง ”

เริ่มโดย parita, 18:38 น. 02 พ.ย 56

parita

ถ้าพูดถึง " หลานรักของอาปู " หรือที่ใครๆ รู้จักกันดีในนามของ นายกยิ่งลักษณ์ ชินวัตร


สำหรับคนทำงานในวงสังคมการเมือง ที่ตั้งใจทำงานอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่พูดไปวันๆ แบบไม่ลงมือทำอะไรเลย เหมือนกับใครหลายๆ คน " แซนด์ ชยิกา " ถือว่าเป็นคนที่มีความสามารถมากด้านอีกคนนึง ที่น่าติดตาม
" ไม่ใช่นักการเมือง เป็นแค่คนทำงานการเมือง Not a politician, just another person who works in politic. "

คำพูดนี้ ถือว่ากินใจผมพอสมควร หลังจากที่ผมติดตามเพจของเธอมาได้สักระยะhttps://www.facebook.com/Sand.Chayika  จากที่ผมอ่านดูถือว่าเป็นแหล่งข้อมูลชั้นดีเลยที่เดียว เพราะผมสามารถรู้ข่าวสาร เรื่องราวข่าวการเมือง (บางครั้งอาจจะมีสาระนอกเหนือการเมืองมาบ้าง) ที่บางครั้งที่อื่นไม่มี เรียกได้ว่าอ่านข่าวจากเพจเธอแล้ว ผมสามารถรับรู้ข่าวแบบคลุกวงในเลยทีเดียว
หลายคนก็คงจะเริ่มสงสัยกันแล้วใช่ไม๊ ว่าทำไม " แซนด์เป็นถึงหลานรักนายกปู แต่ทำไมนามสกุลไม่เหมือนกัน " นั่นก็เพราะว่า เธอเป็นลูกสาวคนโตของคุณแม่เยาวเรศ ชินวัตร และคุณพ่อวีรชัย วงศ์นภาจันทร์ ภายหลังจากพ่อกับแม่หย่าร้างกันแล้ว เธอเลือกใช้นามสกุล " วงศ์นภาจันทร์ " ของพ่อ แทนที่จะใช้นามสกุล " ชินวัตร " นั่นเอง
หน้าที่การงานของเธอก่อนที่จะมาเป็น " โซเชียลมีเดีย " ของนายกหญิงคนแรกของไทย หลังก้าวออกจากรั้วสถาบัน การศึกษา แซนด์เริ่มต้นการทำงานที่บริษัท มอร์แกน สแตนลีย์ (Morgan Stanley) ในตำแหน่ง Broker"s Assistance ดูแลด้านการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า เป็นเวลา 1 ปี จนปี 2546 กลับมาทำงานเมืองไทยที่บริษัท ชินวัตร โฮมมาร์ท (ภูเก็ต) จำกัด ตำแหน่งผู้จัดการโครงการ ดูแลการสร้างแรงจูงใจและการฝึกอบรม เพื่อการส่งเสริมยอดขายและการทำงานเป็นทีม จากนั้นรับตำแหน่ง แผนกบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า Customer Relationship Management ก่อนจะย้ายไปประจำตำแหน่งนักวางแผนกลยุทธ์และบริหารความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับลูกค้าขนาดใหญ่ของบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส)
เห็นการงานดีแบบนี้ การศึกษาของเธอก็ไม่ใช่ย่อยเลยนะครับ ชยิกา เริ่มต้นการศึกษาที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากนั้นเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนโรงเรียนร่วมฤดี อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล ก่อนจะก้าวเข้าสู่ระดับอุมดมศึกษา
ในปี 2541 ที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล แต่ในปี 2543 ก็ได้ย้ายไปศึกษาต่อที่ Clark College เมืองแวนคูเวอร์ รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา
ปี 2544 เรียนที่ University of Washington แคมปัส Bothell ประเทศสหรัฐอเมริกา และปี 2545 Seattle University บริหารธุรกิจ สาขาการจัดการ รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา
ถือว่าเก่งไม่แพ้ " อาปู " เลยก็ว่าได้ หน้าที่การงานของ แซนด์ ชยิกา ที่ทำอยู่ตอนนี้ ในด้านคนทำงานการเมือง คือ 


" ดูแลสื่อออนไลน์ เว็บไซต์http://www.thaigov.go.th และของพรรคเพื่อไทย http://www.ptp.or.th/ ที่ช่วยดูเฟซบุ๊กของพรรคเพื่อไทย และของไทยคู่ฟ้า  "


สำหรับใครที่สนใจข่าวทางด้านการเมือง หรือชอบเสพข่าวการเมืองเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเหมือนอย่างผม ก็อย่าลืมติดตามข่าวการเมืองในเพจของ แซนด์ ชยิกาได้  https://www.facebook.com/Sand.Chayika
การเสพข่าวการเมือง อย่าเสพเฉพาะ สีที่เราชอบ เพราะมันจะทำให้เราได้รับข่าวแบบข้างเดียว " เพราะการที่รู้เขา รู้เรา รบ 100 ครั้ง เราก็สามารถชนะได้ทั้ง 100 ครั้ง "

จาก คนหนึ่งคน ที่รักประเทศไทย


ขอบคุณที่มาของข้อมูลบางส่วน  จากมติชนครับ

apache

อืม มันน่ากลัวตรงเก่งไม่แพ้กันนี่แหละท่าน แบบนี้ลำบาก ส.อืม